Vikan - 19.10.1999, Síða 36
150 g ferskur steinbítur á mann
(roð- og beinhreinsaður)
50 g smjör (venjulegt eða sem búið er
að sjóða og skilja m.a. vatn og salt
frá, en það er gert til að minnka
hættu á smjörið brenni).
Hveiti til að velta steinbítnum upp úr
Grófmalaður pipar
Sjávarsalt
Aðferð:
Roð- og beinhreinsið steinbítinn og
skerið hann síðan í hæfilega stór
stykki.
Fiskinum er velt upp úr hveiti og
hann kryddaður nánast á sama tíma og
smjörið á pönnu er orðið heitt. Eldun
tekur stuttan tíma og best að fram-
kvæma rétt fyrir lok framreiðslu. Aðrir
þættir, sem þurfa að vera tilbúnir áður,
eru t.d. soðnar kartöflur og sósan.
2 dl niðursoðnir tómatar
ldl hvítvín, má sleppa
Krydd: Picanta eða aromat og örlít-
ið af pipar sem fer þó eftir því hvernig
fiskurinn er kryddaður.
Aðferð:
Það má segja að sósan, sem sést á
myndinni, sé ekki hefðbundin, heldur
sé hér leitast við að brjóta upp stíl og
hefðir með að prófa að hafa niðursoð-
inn chílepipar þema réttar, en hann
fæst t.d. í verslunum Nýkaups.
Öllu nema kryddi er blandað saman
og soðið niður í u.þ.b. 10-15 mínútur
eða þar til sósan er hæfilega þykk. Ef
eldunartími er styttur, t.d. niður í 5-8
mínútur, er hægt að þykkja sósuna ör-
lítið, ef þurfa þykir, með sósujafnara.
Að endingu er sósan bragðbætt með
kryddinu.
þannig að sem best útkoma verði á
framreiðslu matar.
1 ■ Sósa löguð og sett til hliðar, á með-
an er t.d. hægt að sjóða kartöflur
eða annað meðlæti.
2. Steinbítur er beinhreinsaður og
skorinn í hæfileg stykki.
3. Diskar eru hitaðir t.d. í uppþvotta-
vél eða undir rennandi vatni.
4. Dúkur, hnífapör, glös og drykkir
sett á borð en diskarnir ekki fyrr en
seinna.
5. Steinbít velt upp úr hveiti og hann
síðan kryddaður og steiktur í u.þ.b.
1-2 mínútur hvorum megin.
6. Meðlæti og sósa er sett á disk og að
lokum er steinbítssteikin sett á
heitan diskinn.
7. Ath. einnig getur verið mjög gott
að bera þennan rétt fram á hrís-
grjóna- eða pasta- beði.
Chílesósa:
2 stk. niðursoðinn chílepipar
2. msk. tómatmauk
Samsetning undirbúnings og
matreiðslu:
Mikilvægt er að stilla strengi saman
Verði ykkur að góðu!
Vikan