Vikan


Vikan - 19.10.1999, Qupperneq 36

Vikan - 19.10.1999, Qupperneq 36
150 g ferskur steinbítur á mann (roð- og beinhreinsaður) 50 g smjör (venjulegt eða sem búið er að sjóða og skilja m.a. vatn og salt frá, en það er gert til að minnka hættu á smjörið brenni). Hveiti til að velta steinbítnum upp úr Grófmalaður pipar Sjávarsalt Aðferð: Roð- og beinhreinsið steinbítinn og skerið hann síðan í hæfilega stór stykki. Fiskinum er velt upp úr hveiti og hann kryddaður nánast á sama tíma og smjörið á pönnu er orðið heitt. Eldun tekur stuttan tíma og best að fram- kvæma rétt fyrir lok framreiðslu. Aðrir þættir, sem þurfa að vera tilbúnir áður, eru t.d. soðnar kartöflur og sósan. 2 dl niðursoðnir tómatar ldl hvítvín, má sleppa Krydd: Picanta eða aromat og örlít- ið af pipar sem fer þó eftir því hvernig fiskurinn er kryddaður. Aðferð: Það má segja að sósan, sem sést á myndinni, sé ekki hefðbundin, heldur sé hér leitast við að brjóta upp stíl og hefðir með að prófa að hafa niðursoð- inn chílepipar þema réttar, en hann fæst t.d. í verslunum Nýkaups. Öllu nema kryddi er blandað saman og soðið niður í u.þ.b. 10-15 mínútur eða þar til sósan er hæfilega þykk. Ef eldunartími er styttur, t.d. niður í 5-8 mínútur, er hægt að þykkja sósuna ör- lítið, ef þurfa þykir, með sósujafnara. Að endingu er sósan bragðbætt með kryddinu. þannig að sem best útkoma verði á framreiðslu matar. 1 ■ Sósa löguð og sett til hliðar, á með- an er t.d. hægt að sjóða kartöflur eða annað meðlæti. 2. Steinbítur er beinhreinsaður og skorinn í hæfileg stykki. 3. Diskar eru hitaðir t.d. í uppþvotta- vél eða undir rennandi vatni. 4. Dúkur, hnífapör, glös og drykkir sett á borð en diskarnir ekki fyrr en seinna. 5. Steinbít velt upp úr hveiti og hann síðan kryddaður og steiktur í u.þ.b. 1-2 mínútur hvorum megin. 6. Meðlæti og sósa er sett á disk og að lokum er steinbítssteikin sett á heitan diskinn. 7. Ath. einnig getur verið mjög gott að bera þennan rétt fram á hrís- grjóna- eða pasta- beði. Chílesósa: 2 stk. niðursoðinn chílepipar 2. msk. tómatmauk Samsetning undirbúnings og matreiðslu: Mikilvægt er að stilla strengi saman Verði ykkur að góðu! Vikan
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.