Vikan - 02.11.1999, Page 34
Súrsætur
pottréttur
Næstu vikur munum við í tilefni af ári drek-
ans árið 2000 kynna okkur nokkur hráefni
frá Blue Dragon en einkennismerki þeirra
er blár dreki. Fyrirtækið sem framleiðir
Blue Dragon hefur sérhæft sig í að nota
ýmsis hráefni frá Asíulöndum til matargerð-
ar, hér á eftir munum við kynna súrsæta
sósu (Sweet and sour sauce). Við notuðum
einnig soyasósu frá Blue Dragon og reyndist
hún mjög vel.
Hráefni
500 g svínakjöt
1/4 stk. grœn paprika
1/4 stk. rauð paprika
1/4 stk. gul paprika
1 bolli blaðlaukur
3 msk. matarolía
2 pk. (110 g) Sweet and sour sauce
(Blue Dragon).
flðferð
Skerið kjötið t.d. í jafn stóra bita og full-
steikið það á pönnu. Skerið blaðlauk og
papriku í mjóar ræmur og steikið á pönnu.
Hitið olíu á pönnunni og veltið grænmetinu
í henni þar til það verður mjúkt. Búið til
súrsætu sósuna frá Blue Dragon skv. leið-
beiningum á pakkanum. Blandið grænmeti
og kjöti saman ásamt sósu og hitið þangað
til sýður. Berið fram með hrísgrjónum.
Ef Blue Dragon sósa er ekki við hendina
má nota eftirfarandi uppskrift af súrsætri
sósu:
Súrsæt sósa
5 stk. ananashringir og safi (1 dl)
1/4 stk. grœn paprika
1/4 stk. rauð paprika
1/4 stk. gul paprika
1/2 bolli blaðlaukur
ldl. vatn
2 msk. sykur
3-4 msk. sojasósa
2 msk. vínedik
2 msk. tómatsósa
Örlítið salt eftir smekk.
flðferð
Steikið grænmetið eins og lýst er hér að
ofan. Hellið ananassafa, vatni, sojasósu og
ediki ásamt sykri og tómatsósu í pott og
sjóðið. Kryddið sósuna eftir eigin smekk og
þykkið hana áður en henni er hellt út á kjöt-
ið. í stað þess að þykkja sósuna má strá 2
1/2 msk hveiti yfir kjötið þegar það er steikt,
hella sósunni yfir og sjóða í u.þ.b. 8 mínútur.
lasagna
14 stk. lasagnablöð fersk eða þurrkuð
800 g kjötsósa
5-6 dl mjólkursósa
150 g Kíötsósa rifinn ostur
Hráefni
400 g nautahakk
2 msk. hvítlauksolía eða ólívuolía
2-3 dl niðursoðnir tómatar úr dós
1 tsk. tómatmauk
1 stk. hvítlauksgeiri eða 2 tsk. hvítlaukssmjör
1/2 stk. laukur, meðalstór
1/4 stk. rauð paprika
1/4 stk. græn paprika
100 g ferskir sveppir
1/4 tsk. grófmalaður svartur pipar
1 msk. Annað krydd: fersk steinselja
Sjávarsalt og annað krydd eftir
smekk
flðferð
Nautahakk ásamt fínsöxuðum lauk,
sveppum og papriku er steikt upp úr olíu og
kryddað.
Niðursoðnum tómötum og tómatmauki
bætt út í.
Soðið niður í 10-15 mínútur eða þar til
sósan er hæfilega þykk.
Smakkið og kryddið eftir smekk og þykk-
ið sósu með sósujafnara ef þurfa þykir.
34 Vikan