Vikan


Vikan - 02.11.1999, Qupperneq 34

Vikan - 02.11.1999, Qupperneq 34
Súrsætur pottréttur Næstu vikur munum við í tilefni af ári drek- ans árið 2000 kynna okkur nokkur hráefni frá Blue Dragon en einkennismerki þeirra er blár dreki. Fyrirtækið sem framleiðir Blue Dragon hefur sérhæft sig í að nota ýmsis hráefni frá Asíulöndum til matargerð- ar, hér á eftir munum við kynna súrsæta sósu (Sweet and sour sauce). Við notuðum einnig soyasósu frá Blue Dragon og reyndist hún mjög vel. Hráefni 500 g svínakjöt 1/4 stk. grœn paprika 1/4 stk. rauð paprika 1/4 stk. gul paprika 1 bolli blaðlaukur 3 msk. matarolía 2 pk. (110 g) Sweet and sour sauce (Blue Dragon). flðferð Skerið kjötið t.d. í jafn stóra bita og full- steikið það á pönnu. Skerið blaðlauk og papriku í mjóar ræmur og steikið á pönnu. Hitið olíu á pönnunni og veltið grænmetinu í henni þar til það verður mjúkt. Búið til súrsætu sósuna frá Blue Dragon skv. leið- beiningum á pakkanum. Blandið grænmeti og kjöti saman ásamt sósu og hitið þangað til sýður. Berið fram með hrísgrjónum. Ef Blue Dragon sósa er ekki við hendina má nota eftirfarandi uppskrift af súrsætri sósu: Súrsæt sósa 5 stk. ananashringir og safi (1 dl) 1/4 stk. grœn paprika 1/4 stk. rauð paprika 1/4 stk. gul paprika 1/2 bolli blaðlaukur ldl. vatn 2 msk. sykur 3-4 msk. sojasósa 2 msk. vínedik 2 msk. tómatsósa Örlítið salt eftir smekk. flðferð Steikið grænmetið eins og lýst er hér að ofan. Hellið ananassafa, vatni, sojasósu og ediki ásamt sykri og tómatsósu í pott og sjóðið. Kryddið sósuna eftir eigin smekk og þykkið hana áður en henni er hellt út á kjöt- ið. í stað þess að þykkja sósuna má strá 2 1/2 msk hveiti yfir kjötið þegar það er steikt, hella sósunni yfir og sjóða í u.þ.b. 8 mínútur. lasagna 14 stk. lasagnablöð fersk eða þurrkuð 800 g kjötsósa 5-6 dl mjólkursósa 150 g Kíötsósa rifinn ostur Hráefni 400 g nautahakk 2 msk. hvítlauksolía eða ólívuolía 2-3 dl niðursoðnir tómatar úr dós 1 tsk. tómatmauk 1 stk. hvítlauksgeiri eða 2 tsk. hvítlaukssmjör 1/2 stk. laukur, meðalstór 1/4 stk. rauð paprika 1/4 stk. græn paprika 100 g ferskir sveppir 1/4 tsk. grófmalaður svartur pipar 1 msk. Annað krydd: fersk steinselja Sjávarsalt og annað krydd eftir smekk flðferð Nautahakk ásamt fínsöxuðum lauk, sveppum og papriku er steikt upp úr olíu og kryddað. Niðursoðnum tómötum og tómatmauki bætt út í. Soðið niður í 10-15 mínútur eða þar til sósan er hæfilega þykk. Smakkið og kryddið eftir smekk og þykk- ið sósu með sósujafnara ef þurfa þykir. 34 Vikan
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.