Heimilisblaðið - 01.07.1959, Page 36
Við sem vimmm
eldhússtörfin
Sitt af hverju fyrir húsmæður
Eggjablómar og sykur hrærist vel saman,
rjómanum hellt í. Síðan er allt aðeins látið
þykkna yfir hita (má ekki sjóða). Látið
kólna og hrært vel í á meðan. Fryst. Er sv°
lagt á ískalt fat og skreytt með niðursoðn'
um ávöxtum. Borðað með heitri súkkulaði'
sósu.
Marmaravanilluís — fyrir 6—8 persónur
8 eggjablómar, 8—10 matskeiðar sykur’
8 dl. rjómi, 6—8 eggjahvítur, vanillusykur
eftir smekk.
Eggjablómar og sykur er þeytt saman. Rjóh1'
inn og eggjahvítumar stífþeytt. Rjómanu111
er blandað saman við hvíturnar ásamt eggja'
hrærunni og vanillusykri. Takið frá eiu11
þriðja af blöndunni og litið það með brædd11
suðusúkkulaði. Látið súkkulaðiísinn í rniðJ'
una á forminu og afganginn utan um. Fryst
fS O G ÁBÆTIR
ÍS er sérlega góður eftirréttur á sumrin, og
fyrir þær sem eiga ísskápa, þá er það mjög
auðvelt verk. Þegar fryst er í ísskáp, þá
verður að hræra annað slagið í ísnum meðan
hann er að stífna, annars verður hann ekki
góður.
Einfaldur og ódýr ís — fyrir sex persónur
% 1. mjólk, 3 msk. kartöflumjöl, 2—3 egg,
1 dl. rjómi, hýði og safi úr einni sítrónu.
Suðan er aðeins látin koma upp á mjólkinni
og kartöflumjölinu og út í það er bætt eggj-
um, sykri og rjóma, sem er þeytt saman, auk
þess safi og rifið hýði af sítrónunni. Þegar
þetta er orðið kalt, er því hellt í form.
Vanilluís I — fyrir 4 persónur
4 eggjablómar, 200 gr. sykur, 6 dl. mjólk
eða rjómi, 2—3 tsk. vanillusykur.
Eggjablómar og sykur hrærist vel saman.
Mjólkinni eða rjómanum er hellt út í, litlu
í einu. Allt hitað þangáð til það fer að þykkna
(má ekki sjóða). Þegar þetta er orðið kalt,
er því hellt í form.
Vanilluís II — fyrir 6 persónur
8 eggjablómar, 6—8 msk. sykur, 1 1. rjómi,
1 vanillustöng.
Rjóminn er aðeins soðinn með vanillustöng-
inni. Síðan er vanillustöngin tekin upp úr.
VaniIIuís með perum og jarðaberjasósu
fyrir 6—8 persónur
Vanilluís:
6 eggjablómar, 114 dl. sykur, 8 dl. rjófl11’
1 vanillustöng.
Jarðaberjasósa:
Vz 1. jarðaberjasulta (eða saft),
2—3 tsk. kartöflumjöl.
12—16 niðursoðnar hálfar perur.
Suðan er látin koma upp á rjóma og vandl11
stönginni. Vanillustöngin er síðan tekin upP'
Eggjablómar og sykur þeytist saman.
um rjómanum er hellt yfir, og síðan er a1
sett í pottinn aftur og hitað þangað til £eI"
að þykkna. Síðan kælt og fryst.
168
heimilisblaði£)