Heimilisblaðið - 01.12.1962, Qupperneq 38
Við, sem vinnum eldhússtörfin
NÚ FARA húsmæðurnar að hugsa um jóla-
baksturinn. Bezt er að byrja á smákökun-
um, þær geymast bezt.
Hér eru uppskriftir af nokkrum mjög
góðum:
látið á smurða plötu með tveimur teskeið-
um. Bakað við hægan hita í ca. 30 mín-
Það skal tekið fram, að þetta er frerruh-
lítill skammtur og er því mjög gott að tvö-
falda uppskriftina.
Litlar sultukökur (ca. 35 stk.)
300 gr hveiti
2 tsk. ger
75 gr sykur
1 pk. vanillusykur
ofurlítið salt
2 tsk. sítrónu essens
1 egg
150 gr smjörlíki.
Hveiti og geri er blandað saman og el
síað á borð. I miðju hveitisins er gerð h°la’
þar er látið sykur, vanillusykur, salt, ess-
ens og egg og síðast er smáttskorið smj01'
líkið hnoðað saman við. Ef deigið er heitt,
er það látið á kaldan stað. Deigið er fla^
út og búnar til kringlóttar kökur og j^11'
margir hringir. Bakað við meðalhita í 1
mínútur. Þegar kökurnar eru orðnar kal°'
ar, eru kringlóttu kökurnar smurðai
rauðri sultu og hringurinn látinn ofan a
og stráð flórsykri ofan á hringina.
Te-stengur.
Kókosmakkarónur.
2 eggjahvítur 2 tsk. romm essens
100 gr sykur % tsk, hveitl
1 pk. vanillusykur 150 gr kókosmjöl.
Eggjahvíturnar eru þeyttar mjög stíf-
ar, þær verða að vera svo stífar, að hnífs-
oddur sjáist þegar skorið er í þær. Sykur-
inn og vanillusykurinn er þeyttur fljótt í,
hveiti og kókosmjöl látið út í. Deigið er
250 gr hveiti
2 tsk. ger
100 gr flórsykur
ofurlítið salt
2 tsk. romm essens
1 egg
100 gr smjörlíki.
Krem:
100 gr flórsykur
10 gr kakó (1
ca. 2 msk. heitt vatn-
Hveiti og geri er blandað saman og sia _
á borð. í miðju hveitisins er gerð hola, Pa
er látið flórsykur, salt, essens og egg:
an er allt hnoðað ásamt smjörlíkinu
síð'
’getf
lí>
258
heimilisbla0