Fréttablaðið - 01.05.2010, Page 46

Fréttablaðið - 01.05.2010, Page 46
HOLLUSTA „Sannleikurinn er oft lyginni lík- astur, en staðreyndin er sú að Aada-engiferdrykkurinn stapp- ar nærri kraftaverkum því hann er allra meina bót eins og hundr- uð einstaklinga hafa sannreynt á sjálfum sér,“ segir Ólafur Sóli- mann matreiðslumeistari og frum- kvöðull um leyndarmálið My Secret. „Ég lærði matreiðslu á Lækjar- brekku og var eftir útskrift 1994 staðráðinn í að mennta mig enn frekar og kynnast matarmenningu sem flestra heimshorna. Þannig lærði ég grunn að taílenskri matar- gerð í Taílandi fyrir áratug, en þar kynntist ég engiferrótinni sem þar- lendis er álitin kraftaverkajurt og notuð jafnt í matargerð sem heilsu- meðal. Upp frá því fór ég að prófa mig áfram og útbjó drykk sem ég fann fljótt að vann á kvillum sem hrjáðu mig og smátt og smátt var ég farinn að blanda engiferdrykk- inn fyrir stóran hóp fólks sem allt sem eitt fann bót meina sinna,“ segir Ólafur sem fékk hvatningu úr óvæntri átt þegar hann starfaði sem einkakokkur leikarahjónanna Demi Moore og Ashton Kutcher. „Einn daginn var Demi undir miklu álagi og lagðist veik í rúmið, en spurði hvort ég gæti útbúið eitt- hvað heilsubætandi úr eldhúsinu. Ég færði henni þá engiferdrykk- inn sem hreinsaði skjótt burt alla vanlíðan, fyllti hana þrótti og eftir það var hún óþreytandi að hvetja mig til að setja drykkinn á mark- að, sem varð til þess að ég fór að þróa vöruna úr því að laga tíu lítra heima yfir í 1000 lítra pott þar sem útkoman þurfti að vera nákvæm- lega eins,“ segir Ólafur sem einn- ig gerði sínar eigin prófanir á fimmta tug manna til að fá staðfest hvort hann gæti raunverulega selt drykkinn út af virkni hans. „Allir sem einn fundu breytingu til batnaðar á fjölbreyttum vanda- málum og ljóst að drykk- urinn gerði gæfumun- inn hvað bætta heilsu og líðan varðaði,“ segir Ólafur og tekur fram að Aada sé 100 prósent náttúru- leg vara, laus við aukaefni og íslensk fram- leiðsla frá grunni. „Í drykkn- u m e r engifer- rót, fersk myntulauf, límóna og hrásykur. Umbúðir eru íslensk- ar og drykkurinn framleiddur í stórum gufupottum sem hitaðir eru með jarðgufum í Hveragerði. Þá stend ég að tilraunaræktun á íslensku engiferi í samvinnu við garðyrkjubónda, en fullur þroski næst á hálfu ári. Þangað til notum við aðeins sérvalið engifer í drykk- inn,“ segir Ólafur, sem er með neyt- endur frá sextán ára upp í nírætt. „Ég fæ mikil viðbrögð frá neyt- endum og margir koma með tár á hvarmi til að lýsa því hvern- ig drykkurinn hefur breytt lífi þeirra til batnaðar. Þá eru lækn- ar farnir að hafa samband eftir að sjá hvað drykkurinn gerir fyrir sjúklinga þeirra, en þar á meðal eru lausnir á gigt, vöðva- bólgu, ristilvanda- málum og mígreni sem hreinlega hverfur. Það er vísinda- lega sann- að að engi- fer hefur sótthreins- andi áhrif, kemur jafnvægi á melting- arveg og vinnur vel á sýking- um í maga- og þarma- flóru. Þá má ekki gleyma þeim sem eru í líkamlegu toppformi en nota drykkinn til betra úthalds og andlegrar vellíðunar, auk þess sem hann er einkar vatnslosandi, grennandi og lostavekjandi.“ Ólafur segir margsannað að engifer geymi yfir 100 þekkt efnasambönd sem geri líkaman- um gott. „My secret, eða leyndarmálið mitt, er aðferðin við að ná fram virku efnunum yfir í vökva. Ekki dugar að sjóða engiferrót í bitum og sigta frá, því sýru, sætu og kryddjurtir þarf til að áhrifin verði jafn víðtæk og raun ber vitni,“ segir Ólafur sem í maí hefur sölu á Aada í handhægum 300 ml umbúðum í verslunum. „Jú, vissulega var frábært að vinna fyrir Demi og Ashton, sem eru eins og dagur og nótt. Hún er mjög þroskuð á meðan hann er grallaraspói, en bæði mjög venju- leg á heimili. Ég vann hjá þeim sex daga vikunnar frá morgni til kvölds, en átti frí á sunnu- dögum og fór þá oft út að borða með þeim. Demi var fyrirfram sögð erfið og frek í umgengni en annað kom á daginn. Hennar einu kröfur voru að allur matur væri ferskur, óunninn og aukaefnalaus, en svo var auðvitað dásamlegt að sjá hvernig hún var alveg eins og við hin að fá sér gos og Snickers á kvöldin.“ Sjá nánar á www.mysecret.is thordis@frettabladid.is Demi Moore gaf tóninn Heimskokkurinn Ólafur Sólimann hefur staðið marga vaktina í eldhúsi fræga og ríka fólksins en komst óvænt á snoðir um kraftaverkadrykk þegar hann kynnti sér engiferrótina betur eftir námsár í Taílandi. Ólafur Sólimann er matreiðslumeistari og frumkvöðull hjá My Secret, sem nú nýtur vaxandi vinsælda sem heilsulausn úr náttúrunnar brunni. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA Appelsínur eru ávöxtur sítrustrésins Citrus sinensis. Þær eru C-vítamínauðugar og þrátt fyrir sætleikann eru að meðaltali aðeins um fimmtíu hitaeiningar í hundrað grömmum. Tómatar eru C- og E-vítam- ínauðugir og er mest af vítamín- inu í vökvanum sem umlykur fræin. Karótíninnihaldið er töluvert hátt. Þeir eru hitaein- ingasnauðir og í 100 g eru aðeins 15 til 25 hitaeiningar. Þótt tómatar séu ber, litið til grasafræðinnar, og þar af leiðandi undirflokkur ávaxta, eru þeir einnig flokkaðir sem grænmeti samkvæmt næringarfræðinni. Paprika er ákaflega rík af C- vítamíni, auk þess sem hún inniheldur ýmis steinefni. Karótíninnihald hennar er einnig mjög hátt. Paprika er til í ýmsum litum en algengastar eru gular, rauðar og appelsínugular. Í rauninni er paprika ávöxtur en hún er þó yfirleitt notuð eins og grænmeti og flestir líta á hana sem græn- meti en ekki ávöxt. Kíví er auðugt af C-vít- amíni og eru aðeins 53 hitaeining- ar í 100 grömm- um. Kíví er loðber sem er upprunnið í suðurhluta Kína þótt margir tengi ávöxtinn við Nýja-Sjáland. Ástæð- an er sú að kívíið var flutt þangað í byrjun tuttugustu aldar og barst þaðan til Vesturlanda. Hollt hráefni ÚRVALIÐ AF HOLLU OG GÓÐU HRÁEFNI ER ENDALAUST. HÉR ERU NOKKUR GÖMUL OG GÓÐ SEM STANDA ÁVALLT FYRIR SÍNU. HEILSUVIKA verður í Mosfellsbæ í næstu viku. Dagskráin verður fjölbreytt með fellaþrennu, brennókeppni og skemmti- dagskrá. www.mos.is Ólafur starfaði um tíma sem einkakokkur Demi Morre og Ashton Kutcher. Við eldum fyrir þig Grænmetisréttir, f isk-og kjúklingaréttir, súpur, fjölbreytt salöt og annað góðgæti. VEITINGASTAÐUR - VERSLUN - TAKEAWAY Suðurlandsbraut 12 - Sími 557 5880 - www.kruska.is Opið alla virka daga frá 11:00 til 20:00 Opið frá 11-20 Gildir út maí. FimmtudagaJóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is - sími 512 5473 Henný Árnadóttir henny@365.is - sími 512 5427 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is - sími 512 5447
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.