Fréttablaðið - 01.05.2010, Síða 46

Fréttablaðið - 01.05.2010, Síða 46
HOLLUSTA „Sannleikurinn er oft lyginni lík- astur, en staðreyndin er sú að Aada-engiferdrykkurinn stapp- ar nærri kraftaverkum því hann er allra meina bót eins og hundr- uð einstaklinga hafa sannreynt á sjálfum sér,“ segir Ólafur Sóli- mann matreiðslumeistari og frum- kvöðull um leyndarmálið My Secret. „Ég lærði matreiðslu á Lækjar- brekku og var eftir útskrift 1994 staðráðinn í að mennta mig enn frekar og kynnast matarmenningu sem flestra heimshorna. Þannig lærði ég grunn að taílenskri matar- gerð í Taílandi fyrir áratug, en þar kynntist ég engiferrótinni sem þar- lendis er álitin kraftaverkajurt og notuð jafnt í matargerð sem heilsu- meðal. Upp frá því fór ég að prófa mig áfram og útbjó drykk sem ég fann fljótt að vann á kvillum sem hrjáðu mig og smátt og smátt var ég farinn að blanda engiferdrykk- inn fyrir stóran hóp fólks sem allt sem eitt fann bót meina sinna,“ segir Ólafur sem fékk hvatningu úr óvæntri átt þegar hann starfaði sem einkakokkur leikarahjónanna Demi Moore og Ashton Kutcher. „Einn daginn var Demi undir miklu álagi og lagðist veik í rúmið, en spurði hvort ég gæti útbúið eitt- hvað heilsubætandi úr eldhúsinu. Ég færði henni þá engiferdrykk- inn sem hreinsaði skjótt burt alla vanlíðan, fyllti hana þrótti og eftir það var hún óþreytandi að hvetja mig til að setja drykkinn á mark- að, sem varð til þess að ég fór að þróa vöruna úr því að laga tíu lítra heima yfir í 1000 lítra pott þar sem útkoman þurfti að vera nákvæm- lega eins,“ segir Ólafur sem einn- ig gerði sínar eigin prófanir á fimmta tug manna til að fá staðfest hvort hann gæti raunverulega selt drykkinn út af virkni hans. „Allir sem einn fundu breytingu til batnaðar á fjölbreyttum vanda- málum og ljóst að drykk- urinn gerði gæfumun- inn hvað bætta heilsu og líðan varðaði,“ segir Ólafur og tekur fram að Aada sé 100 prósent náttúru- leg vara, laus við aukaefni og íslensk fram- leiðsla frá grunni. „Í drykkn- u m e r engifer- rót, fersk myntulauf, límóna og hrásykur. Umbúðir eru íslensk- ar og drykkurinn framleiddur í stórum gufupottum sem hitaðir eru með jarðgufum í Hveragerði. Þá stend ég að tilraunaræktun á íslensku engiferi í samvinnu við garðyrkjubónda, en fullur þroski næst á hálfu ári. Þangað til notum við aðeins sérvalið engifer í drykk- inn,“ segir Ólafur, sem er með neyt- endur frá sextán ára upp í nírætt. „Ég fæ mikil viðbrögð frá neyt- endum og margir koma með tár á hvarmi til að lýsa því hvern- ig drykkurinn hefur breytt lífi þeirra til batnaðar. Þá eru lækn- ar farnir að hafa samband eftir að sjá hvað drykkurinn gerir fyrir sjúklinga þeirra, en þar á meðal eru lausnir á gigt, vöðva- bólgu, ristilvanda- málum og mígreni sem hreinlega hverfur. Það er vísinda- lega sann- að að engi- fer hefur sótthreins- andi áhrif, kemur jafnvægi á melting- arveg og vinnur vel á sýking- um í maga- og þarma- flóru. Þá má ekki gleyma þeim sem eru í líkamlegu toppformi en nota drykkinn til betra úthalds og andlegrar vellíðunar, auk þess sem hann er einkar vatnslosandi, grennandi og lostavekjandi.“ Ólafur segir margsannað að engifer geymi yfir 100 þekkt efnasambönd sem geri líkaman- um gott. „My secret, eða leyndarmálið mitt, er aðferðin við að ná fram virku efnunum yfir í vökva. Ekki dugar að sjóða engiferrót í bitum og sigta frá, því sýru, sætu og kryddjurtir þarf til að áhrifin verði jafn víðtæk og raun ber vitni,“ segir Ólafur sem í maí hefur sölu á Aada í handhægum 300 ml umbúðum í verslunum. „Jú, vissulega var frábært að vinna fyrir Demi og Ashton, sem eru eins og dagur og nótt. Hún er mjög þroskuð á meðan hann er grallaraspói, en bæði mjög venju- leg á heimili. Ég vann hjá þeim sex daga vikunnar frá morgni til kvölds, en átti frí á sunnu- dögum og fór þá oft út að borða með þeim. Demi var fyrirfram sögð erfið og frek í umgengni en annað kom á daginn. Hennar einu kröfur voru að allur matur væri ferskur, óunninn og aukaefnalaus, en svo var auðvitað dásamlegt að sjá hvernig hún var alveg eins og við hin að fá sér gos og Snickers á kvöldin.“ Sjá nánar á www.mysecret.is thordis@frettabladid.is Demi Moore gaf tóninn Heimskokkurinn Ólafur Sólimann hefur staðið marga vaktina í eldhúsi fræga og ríka fólksins en komst óvænt á snoðir um kraftaverkadrykk þegar hann kynnti sér engiferrótina betur eftir námsár í Taílandi. Ólafur Sólimann er matreiðslumeistari og frumkvöðull hjá My Secret, sem nú nýtur vaxandi vinsælda sem heilsulausn úr náttúrunnar brunni. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA Appelsínur eru ávöxtur sítrustrésins Citrus sinensis. Þær eru C-vítamínauðugar og þrátt fyrir sætleikann eru að meðaltali aðeins um fimmtíu hitaeiningar í hundrað grömmum. Tómatar eru C- og E-vítam- ínauðugir og er mest af vítamín- inu í vökvanum sem umlykur fræin. Karótíninnihaldið er töluvert hátt. Þeir eru hitaein- ingasnauðir og í 100 g eru aðeins 15 til 25 hitaeiningar. Þótt tómatar séu ber, litið til grasafræðinnar, og þar af leiðandi undirflokkur ávaxta, eru þeir einnig flokkaðir sem grænmeti samkvæmt næringarfræðinni. Paprika er ákaflega rík af C- vítamíni, auk þess sem hún inniheldur ýmis steinefni. Karótíninnihald hennar er einnig mjög hátt. Paprika er til í ýmsum litum en algengastar eru gular, rauðar og appelsínugular. Í rauninni er paprika ávöxtur en hún er þó yfirleitt notuð eins og grænmeti og flestir líta á hana sem græn- meti en ekki ávöxt. Kíví er auðugt af C-vít- amíni og eru aðeins 53 hitaeining- ar í 100 grömm- um. Kíví er loðber sem er upprunnið í suðurhluta Kína þótt margir tengi ávöxtinn við Nýja-Sjáland. Ástæð- an er sú að kívíið var flutt þangað í byrjun tuttugustu aldar og barst þaðan til Vesturlanda. Hollt hráefni ÚRVALIÐ AF HOLLU OG GÓÐU HRÁEFNI ER ENDALAUST. HÉR ERU NOKKUR GÖMUL OG GÓÐ SEM STANDA ÁVALLT FYRIR SÍNU. HEILSUVIKA verður í Mosfellsbæ í næstu viku. Dagskráin verður fjölbreytt með fellaþrennu, brennókeppni og skemmti- dagskrá. www.mos.is Ólafur starfaði um tíma sem einkakokkur Demi Morre og Ashton Kutcher. Við eldum fyrir þig Grænmetisréttir, f isk-og kjúklingaréttir, súpur, fjölbreytt salöt og annað góðgæti. VEITINGASTAÐUR - VERSLUN - TAKEAWAY Suðurlandsbraut 12 - Sími 557 5880 - www.kruska.is Opið alla virka daga frá 11:00 til 20:00 Opið frá 11-20 Gildir út maí. FimmtudagaJóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is - sími 512 5473 Henný Árnadóttir henny@365.is - sími 512 5427 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is - sími 512 5447
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.