Fréttablaðið - 01.05.2010, Blaðsíða 46

Fréttablaðið - 01.05.2010, Blaðsíða 46
HOLLUSTA „Sannleikurinn er oft lyginni lík- astur, en staðreyndin er sú að Aada-engiferdrykkurinn stapp- ar nærri kraftaverkum því hann er allra meina bót eins og hundr- uð einstaklinga hafa sannreynt á sjálfum sér,“ segir Ólafur Sóli- mann matreiðslumeistari og frum- kvöðull um leyndarmálið My Secret. „Ég lærði matreiðslu á Lækjar- brekku og var eftir útskrift 1994 staðráðinn í að mennta mig enn frekar og kynnast matarmenningu sem flestra heimshorna. Þannig lærði ég grunn að taílenskri matar- gerð í Taílandi fyrir áratug, en þar kynntist ég engiferrótinni sem þar- lendis er álitin kraftaverkajurt og notuð jafnt í matargerð sem heilsu- meðal. Upp frá því fór ég að prófa mig áfram og útbjó drykk sem ég fann fljótt að vann á kvillum sem hrjáðu mig og smátt og smátt var ég farinn að blanda engiferdrykk- inn fyrir stóran hóp fólks sem allt sem eitt fann bót meina sinna,“ segir Ólafur sem fékk hvatningu úr óvæntri átt þegar hann starfaði sem einkakokkur leikarahjónanna Demi Moore og Ashton Kutcher. „Einn daginn var Demi undir miklu álagi og lagðist veik í rúmið, en spurði hvort ég gæti útbúið eitt- hvað heilsubætandi úr eldhúsinu. Ég færði henni þá engiferdrykk- inn sem hreinsaði skjótt burt alla vanlíðan, fyllti hana þrótti og eftir það var hún óþreytandi að hvetja mig til að setja drykkinn á mark- að, sem varð til þess að ég fór að þróa vöruna úr því að laga tíu lítra heima yfir í 1000 lítra pott þar sem útkoman þurfti að vera nákvæm- lega eins,“ segir Ólafur sem einn- ig gerði sínar eigin prófanir á fimmta tug manna til að fá staðfest hvort hann gæti raunverulega selt drykkinn út af virkni hans. „Allir sem einn fundu breytingu til batnaðar á fjölbreyttum vanda- málum og ljóst að drykk- urinn gerði gæfumun- inn hvað bætta heilsu og líðan varðaði,“ segir Ólafur og tekur fram að Aada sé 100 prósent náttúru- leg vara, laus við aukaefni og íslensk fram- leiðsla frá grunni. „Í drykkn- u m e r engifer- rót, fersk myntulauf, límóna og hrásykur. Umbúðir eru íslensk- ar og drykkurinn framleiddur í stórum gufupottum sem hitaðir eru með jarðgufum í Hveragerði. Þá stend ég að tilraunaræktun á íslensku engiferi í samvinnu við garðyrkjubónda, en fullur þroski næst á hálfu ári. Þangað til notum við aðeins sérvalið engifer í drykk- inn,“ segir Ólafur, sem er með neyt- endur frá sextán ára upp í nírætt. „Ég fæ mikil viðbrögð frá neyt- endum og margir koma með tár á hvarmi til að lýsa því hvern- ig drykkurinn hefur breytt lífi þeirra til batnaðar. Þá eru lækn- ar farnir að hafa samband eftir að sjá hvað drykkurinn gerir fyrir sjúklinga þeirra, en þar á meðal eru lausnir á gigt, vöðva- bólgu, ristilvanda- málum og mígreni sem hreinlega hverfur. Það er vísinda- lega sann- að að engi- fer hefur sótthreins- andi áhrif, kemur jafnvægi á melting- arveg og vinnur vel á sýking- um í maga- og þarma- flóru. Þá má ekki gleyma þeim sem eru í líkamlegu toppformi en nota drykkinn til betra úthalds og andlegrar vellíðunar, auk þess sem hann er einkar vatnslosandi, grennandi og lostavekjandi.“ Ólafur segir margsannað að engifer geymi yfir 100 þekkt efnasambönd sem geri líkaman- um gott. „My secret, eða leyndarmálið mitt, er aðferðin við að ná fram virku efnunum yfir í vökva. Ekki dugar að sjóða engiferrót í bitum og sigta frá, því sýru, sætu og kryddjurtir þarf til að áhrifin verði jafn víðtæk og raun ber vitni,“ segir Ólafur sem í maí hefur sölu á Aada í handhægum 300 ml umbúðum í verslunum. „Jú, vissulega var frábært að vinna fyrir Demi og Ashton, sem eru eins og dagur og nótt. Hún er mjög þroskuð á meðan hann er grallaraspói, en bæði mjög venju- leg á heimili. Ég vann hjá þeim sex daga vikunnar frá morgni til kvölds, en átti frí á sunnu- dögum og fór þá oft út að borða með þeim. Demi var fyrirfram sögð erfið og frek í umgengni en annað kom á daginn. Hennar einu kröfur voru að allur matur væri ferskur, óunninn og aukaefnalaus, en svo var auðvitað dásamlegt að sjá hvernig hún var alveg eins og við hin að fá sér gos og Snickers á kvöldin.“ Sjá nánar á www.mysecret.is thordis@frettabladid.is Demi Moore gaf tóninn Heimskokkurinn Ólafur Sólimann hefur staðið marga vaktina í eldhúsi fræga og ríka fólksins en komst óvænt á snoðir um kraftaverkadrykk þegar hann kynnti sér engiferrótina betur eftir námsár í Taílandi. Ólafur Sólimann er matreiðslumeistari og frumkvöðull hjá My Secret, sem nú nýtur vaxandi vinsælda sem heilsulausn úr náttúrunnar brunni. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA Appelsínur eru ávöxtur sítrustrésins Citrus sinensis. Þær eru C-vítamínauðugar og þrátt fyrir sætleikann eru að meðaltali aðeins um fimmtíu hitaeiningar í hundrað grömmum. Tómatar eru C- og E-vítam- ínauðugir og er mest af vítamín- inu í vökvanum sem umlykur fræin. Karótíninnihaldið er töluvert hátt. Þeir eru hitaein- ingasnauðir og í 100 g eru aðeins 15 til 25 hitaeiningar. Þótt tómatar séu ber, litið til grasafræðinnar, og þar af leiðandi undirflokkur ávaxta, eru þeir einnig flokkaðir sem grænmeti samkvæmt næringarfræðinni. Paprika er ákaflega rík af C- vítamíni, auk þess sem hún inniheldur ýmis steinefni. Karótíninnihald hennar er einnig mjög hátt. Paprika er til í ýmsum litum en algengastar eru gular, rauðar og appelsínugular. Í rauninni er paprika ávöxtur en hún er þó yfirleitt notuð eins og grænmeti og flestir líta á hana sem græn- meti en ekki ávöxt. Kíví er auðugt af C-vít- amíni og eru aðeins 53 hitaeining- ar í 100 grömm- um. Kíví er loðber sem er upprunnið í suðurhluta Kína þótt margir tengi ávöxtinn við Nýja-Sjáland. Ástæð- an er sú að kívíið var flutt þangað í byrjun tuttugustu aldar og barst þaðan til Vesturlanda. Hollt hráefni ÚRVALIÐ AF HOLLU OG GÓÐU HRÁEFNI ER ENDALAUST. HÉR ERU NOKKUR GÖMUL OG GÓÐ SEM STANDA ÁVALLT FYRIR SÍNU. HEILSUVIKA verður í Mosfellsbæ í næstu viku. Dagskráin verður fjölbreytt með fellaþrennu, brennókeppni og skemmti- dagskrá. www.mos.is Ólafur starfaði um tíma sem einkakokkur Demi Morre og Ashton Kutcher. Við eldum fyrir þig Grænmetisréttir, f isk-og kjúklingaréttir, súpur, fjölbreytt salöt og annað góðgæti. VEITINGASTAÐUR - VERSLUN - TAKEAWAY Suðurlandsbraut 12 - Sími 557 5880 - www.kruska.is Opið alla virka daga frá 11:00 til 20:00 Opið frá 11-20 Gildir út maí. FimmtudagaJóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is - sími 512 5473 Henný Árnadóttir henny@365.is - sími 512 5427 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is - sími 512 5447
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.