Fréttablaðið - 01.05.2010, Side 47

Fréttablaðið - 01.05.2010, Side 47
LAUGARDAGUR 1. maí 2010 3 Þegar litið er í pottana hjá Jóhanni Jónssyni, veitingamanni í Ostabúðinni við Skólavörðustíg, rétt fyrir hádegi er ljóst að fisk- ur er þar í aðalhlutverki. „Við bjóðum alltaf upp á fisk dagsins í hádeginu og hann nýtur mestra vinsælda þótt margt annað sé í boði. Hingað kemur sama fólkið dag eftir dag til að fá sér fisk og svo er það minn höfuðverkur að matreiða hann á nógu fjölbreytt- an hátt,“ segir Jóhann brosandi. Hann telur gestina meðvitaða um heilnæmi fisksins og hafa það líka sjálfur í huga við matargerðina. Þó sé ekki um neitt meinlæti að ræða enda geri rjómasletta og smjörklípa bragðlaukunum gott. Langan, sem hann eldar fyrir okkur, inniheldur meiri fitu en ýmsar aðrar fisktegundir og með- lætið vex meðal annars á íslensk- um ökrum. gun@frettabladid.is Fiskurinn er í aðalhlutverki Þegar hugað er að hollustu matvæla kemur fiskur sterkur inn í myndina, svo auðugur af vítamínum, próteinum, steinefnum og fitu- sýrum sem hann er. Vel framreiddur fiskur er líka freistandi. Fiskur dagsins er fastur liður í hádeginu hjá Jóhanni í Ostabúðinni. Jóhann hristir saman meðlætið sem að undirstöðu til er bráðhollt íslenskt banka- bygg. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI 800 g langa hvítlauksolía salt og pipar Langan er pensluð með olíunni, steikt á vel heitri pönnu í um 1½ til 2 mínútur á hvorri hlið eða þar til prjónn gengur viðstöðu- laust í gegn. Kryddað með salti og pipar. 1 bolli bankabygg 3 bollar vatn 1 tsk. salt Soðið í um 35-40 mínútur. ½ rauðlaukur 1 stk. fennel ½ stk. gulrætur ½ bolli ólífur Skorið í bita og steikt í ólífuolíu, sett saman við byggið. Má bragð- bæta með parma- eða fetaosti. ½ mangó ½-1 stk. chilipipar 1 msk. capers 1 msk. graslaukur 1 bolli ólífuolía Safi úr ½-1 sítrónu Mangó, chili og gras- laukur saxað smátt. Afganginum bætt við og allt hrist vel saman. STEIKT LANGA með bankabyggi og mangósalsa FYRIR 4 Megrunarlausi dagurinn 2010 verður haldinn 6. maí næstkomandi. Hann er alþjóðlegur baráttudagur gegn megrun, átröskunum og fordómum vegna holdafars. Á þessum degi eru allir hvattir til þess að láta af viðleitni sinni til þess að grennast, að minnsta kosti þennan eina dag. Markmiðið er að binda enda á neikvæð viðhorf og félags- lega flokkun á grundvelli holdafars og efla virðingu fyrir fjölbreytileika líkamsvaxtar svo öllum geti liðið vel í eigin skinni. www.likamsvirding.is Maður lifandi... er grænn kostur fyrir þig Bændur í bænum Lífrænn ferskvörumarkaður - G ræ ni hlekkurinn - Lífrænt og ljúf fe ng t Opið alla virka daga milli 12 - 18 graenihlekkurinn.is - Nethyl 2c líttu þér nær á næstu grösum og netverslun Grænmeti - Ávextir - Mjólkurvörur www.heilsuhusid.is Heilsuhúsinu Lágmúla kl. 20-22 Glæsileg handbók fylgir með öllum upplýsingum sem þarf. Skráning og nánari upplýsingar á www.30.is og í síma 864 9155. Námskeiðsgjald kr. 6.900 kr. DAVÍÐ KRISTINSSON næringar- og lífsstílsþerapisti heldur fyrirlestur um 30 daga hreinsun á mataræði. Gott tækifæri til að byrja núna að axla ábyrgð á eigin heilsu! Fimmtud. 6. maí Nýjungar á Matseðli Fisk- réttur og Kjúklingabringur. Vefjur, Salöt og Grænmetisnúðlur. 2 fyrir 1 alla opnunardaga á Rétti Dagsins frá kl. 15. Mikill afsláttur fyrir skólafólk og vinnustaðahópa. Ódýrir Grænmetisréttir Alla daga og fl ott tilboð. Opið virka daga frá kl 11–19.15 Bláu húsunum Faxafeni agreannigrein.is
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.