Fréttablaðið - 01.05.2010, Qupperneq 47
LAUGARDAGUR 1. maí 2010 3
Þegar litið er í pottana hjá
Jóhanni Jónssyni, veitingamanni
í Ostabúðinni við Skólavörðustíg,
rétt fyrir hádegi er ljóst að fisk-
ur er þar í aðalhlutverki. „Við
bjóðum alltaf upp á fisk dagsins
í hádeginu og hann nýtur mestra
vinsælda þótt margt annað sé í
boði. Hingað kemur sama fólkið
dag eftir dag til að fá sér fisk og
svo er það minn höfuðverkur að
matreiða hann á nógu fjölbreytt-
an hátt,“ segir Jóhann brosandi.
Hann telur gestina meðvitaða um
heilnæmi fisksins og hafa það líka
sjálfur í huga við matargerðina.
Þó sé ekki um neitt meinlæti að
ræða enda geri rjómasletta og
smjörklípa bragðlaukunum gott.
Langan, sem hann eldar fyrir
okkur, inniheldur meiri fitu en
ýmsar aðrar fisktegundir og með-
lætið vex meðal annars á íslensk-
um ökrum. gun@frettabladid.is
Fiskurinn er í
aðalhlutverki
Þegar hugað er að hollustu matvæla kemur fiskur sterkur inn í
myndina, svo auðugur af vítamínum, próteinum, steinefnum og fitu-
sýrum sem hann er. Vel framreiddur fiskur er líka freistandi.
Fiskur dagsins er fastur liður í hádeginu hjá Jóhanni í Ostabúðinni.
Jóhann hristir saman meðlætið sem að undirstöðu til er bráðhollt íslenskt banka-
bygg. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI
800 g langa
hvítlauksolía
salt og
pipar
Langan er
pensluð með
olíunni, steikt
á vel heitri pönnu
í um 1½ til 2 mínútur
á hvorri hlið eða þar til
prjónn gengur viðstöðu-
laust í gegn. Kryddað
með salti og pipar.
1 bolli bankabygg
3 bollar vatn
1 tsk. salt
Soðið í um 35-40
mínútur.
½ rauðlaukur
1 stk. fennel
½ stk. gulrætur
½ bolli ólífur
Skorið í bita og steikt í
ólífuolíu, sett saman við
byggið. Má bragð-
bæta með parma- eða
fetaosti.
½ mangó
½-1 stk. chilipipar
1 msk. capers
1 msk. graslaukur
1 bolli ólífuolía
Safi úr ½-1 sítrónu
Mangó, chili og gras-
laukur saxað smátt.
Afganginum bætt við og
allt hrist vel saman.
STEIKT LANGA
með bankabyggi og mangósalsa FYRIR 4
Megrunarlausi dagurinn 2010 verður haldinn 6. maí næstkomandi.
Hann er alþjóðlegur baráttudagur gegn megrun, átröskunum
og fordómum vegna holdafars. Á þessum degi eru allir hvattir
til þess að láta af viðleitni sinni til þess að grennast, að
minnsta kosti þennan eina dag.
Markmiðið er að binda enda á neikvæð viðhorf og félags-
lega flokkun á grundvelli holdafars og efla virðingu fyrir
fjölbreytileika líkamsvaxtar svo öllum geti liðið vel í eigin skinni.
www.likamsvirding.is
Maður lifandi...
er grænn kostur fyrir þig
Bændur í bænum
Lífrænn ferskvörumarkaður
- G
ræ
ni
hlekkurinn -
Lífrænt og ljúf
fe
ng
t
Opið alla virka daga milli 12 - 18
graenihlekkurinn.is - Nethyl 2c
líttu þér nær
á næstu grösum
og netverslun
Grænmeti - Ávextir - Mjólkurvörur
www.heilsuhusid.is
Heilsuhúsinu Lágmúla kl. 20-22
Glæsileg handbók fylgir með
öllum upplýsingum sem þarf.
Skráning og nánari upplýsingar
á www.30.is og í síma 864 9155.
Námskeiðsgjald kr. 6.900 kr.
DAVÍÐ KRISTINSSON næringar- og
lífsstílsþerapisti heldur fyrirlestur
um 30 daga hreinsun á mataræði.
Gott tækifæri til að byrja núna
að axla ábyrgð á eigin heilsu!
Fimmtud. 6. maí
Nýjungar á Matseðli Fisk-
réttur og Kjúklingabringur.
Vefjur, Salöt og
Grænmetisnúðlur.
2 fyrir 1 alla opnunardaga
á Rétti Dagsins frá kl. 15.
Mikill afsláttur fyrir skólafólk
og vinnustaðahópa.
Ódýrir
Grænmetisréttir
Alla daga og fl ott tilboð.
Opið virka daga frá kl 11–19.15
Bláu húsunum Faxafeni
agreannigrein.is