Fréttablaðið


Fréttablaðið - 01.05.2010, Qupperneq 47

Fréttablaðið - 01.05.2010, Qupperneq 47
LAUGARDAGUR 1. maí 2010 3 Þegar litið er í pottana hjá Jóhanni Jónssyni, veitingamanni í Ostabúðinni við Skólavörðustíg, rétt fyrir hádegi er ljóst að fisk- ur er þar í aðalhlutverki. „Við bjóðum alltaf upp á fisk dagsins í hádeginu og hann nýtur mestra vinsælda þótt margt annað sé í boði. Hingað kemur sama fólkið dag eftir dag til að fá sér fisk og svo er það minn höfuðverkur að matreiða hann á nógu fjölbreytt- an hátt,“ segir Jóhann brosandi. Hann telur gestina meðvitaða um heilnæmi fisksins og hafa það líka sjálfur í huga við matargerðina. Þó sé ekki um neitt meinlæti að ræða enda geri rjómasletta og smjörklípa bragðlaukunum gott. Langan, sem hann eldar fyrir okkur, inniheldur meiri fitu en ýmsar aðrar fisktegundir og með- lætið vex meðal annars á íslensk- um ökrum. gun@frettabladid.is Fiskurinn er í aðalhlutverki Þegar hugað er að hollustu matvæla kemur fiskur sterkur inn í myndina, svo auðugur af vítamínum, próteinum, steinefnum og fitu- sýrum sem hann er. Vel framreiddur fiskur er líka freistandi. Fiskur dagsins er fastur liður í hádeginu hjá Jóhanni í Ostabúðinni. Jóhann hristir saman meðlætið sem að undirstöðu til er bráðhollt íslenskt banka- bygg. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI 800 g langa hvítlauksolía salt og pipar Langan er pensluð með olíunni, steikt á vel heitri pönnu í um 1½ til 2 mínútur á hvorri hlið eða þar til prjónn gengur viðstöðu- laust í gegn. Kryddað með salti og pipar. 1 bolli bankabygg 3 bollar vatn 1 tsk. salt Soðið í um 35-40 mínútur. ½ rauðlaukur 1 stk. fennel ½ stk. gulrætur ½ bolli ólífur Skorið í bita og steikt í ólífuolíu, sett saman við byggið. Má bragð- bæta með parma- eða fetaosti. ½ mangó ½-1 stk. chilipipar 1 msk. capers 1 msk. graslaukur 1 bolli ólífuolía Safi úr ½-1 sítrónu Mangó, chili og gras- laukur saxað smátt. Afganginum bætt við og allt hrist vel saman. STEIKT LANGA með bankabyggi og mangósalsa FYRIR 4 Megrunarlausi dagurinn 2010 verður haldinn 6. maí næstkomandi. Hann er alþjóðlegur baráttudagur gegn megrun, átröskunum og fordómum vegna holdafars. Á þessum degi eru allir hvattir til þess að láta af viðleitni sinni til þess að grennast, að minnsta kosti þennan eina dag. Markmiðið er að binda enda á neikvæð viðhorf og félags- lega flokkun á grundvelli holdafars og efla virðingu fyrir fjölbreytileika líkamsvaxtar svo öllum geti liðið vel í eigin skinni. www.likamsvirding.is Maður lifandi... er grænn kostur fyrir þig Bændur í bænum Lífrænn ferskvörumarkaður - G ræ ni hlekkurinn - Lífrænt og ljúf fe ng t Opið alla virka daga milli 12 - 18 graenihlekkurinn.is - Nethyl 2c líttu þér nær á næstu grösum og netverslun Grænmeti - Ávextir - Mjólkurvörur www.heilsuhusid.is Heilsuhúsinu Lágmúla kl. 20-22 Glæsileg handbók fylgir með öllum upplýsingum sem þarf. Skráning og nánari upplýsingar á www.30.is og í síma 864 9155. Námskeiðsgjald kr. 6.900 kr. DAVÍÐ KRISTINSSON næringar- og lífsstílsþerapisti heldur fyrirlestur um 30 daga hreinsun á mataræði. Gott tækifæri til að byrja núna að axla ábyrgð á eigin heilsu! Fimmtud. 6. maí Nýjungar á Matseðli Fisk- réttur og Kjúklingabringur. Vefjur, Salöt og Grænmetisnúðlur. 2 fyrir 1 alla opnunardaga á Rétti Dagsins frá kl. 15. Mikill afsláttur fyrir skólafólk og vinnustaðahópa. Ódýrir Grænmetisréttir Alla daga og fl ott tilboð. Opið virka daga frá kl 11–19.15 Bláu húsunum Faxafeni agreannigrein.is
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.