Fréttablaðið - 01.05.2010, Page 47

Fréttablaðið - 01.05.2010, Page 47
LAUGARDAGUR 1. maí 2010 3 Þegar litið er í pottana hjá Jóhanni Jónssyni, veitingamanni í Ostabúðinni við Skólavörðustíg, rétt fyrir hádegi er ljóst að fisk- ur er þar í aðalhlutverki. „Við bjóðum alltaf upp á fisk dagsins í hádeginu og hann nýtur mestra vinsælda þótt margt annað sé í boði. Hingað kemur sama fólkið dag eftir dag til að fá sér fisk og svo er það minn höfuðverkur að matreiða hann á nógu fjölbreytt- an hátt,“ segir Jóhann brosandi. Hann telur gestina meðvitaða um heilnæmi fisksins og hafa það líka sjálfur í huga við matargerðina. Þó sé ekki um neitt meinlæti að ræða enda geri rjómasletta og smjörklípa bragðlaukunum gott. Langan, sem hann eldar fyrir okkur, inniheldur meiri fitu en ýmsar aðrar fisktegundir og með- lætið vex meðal annars á íslensk- um ökrum. gun@frettabladid.is Fiskurinn er í aðalhlutverki Þegar hugað er að hollustu matvæla kemur fiskur sterkur inn í myndina, svo auðugur af vítamínum, próteinum, steinefnum og fitu- sýrum sem hann er. Vel framreiddur fiskur er líka freistandi. Fiskur dagsins er fastur liður í hádeginu hjá Jóhanni í Ostabúðinni. Jóhann hristir saman meðlætið sem að undirstöðu til er bráðhollt íslenskt banka- bygg. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI 800 g langa hvítlauksolía salt og pipar Langan er pensluð með olíunni, steikt á vel heitri pönnu í um 1½ til 2 mínútur á hvorri hlið eða þar til prjónn gengur viðstöðu- laust í gegn. Kryddað með salti og pipar. 1 bolli bankabygg 3 bollar vatn 1 tsk. salt Soðið í um 35-40 mínútur. ½ rauðlaukur 1 stk. fennel ½ stk. gulrætur ½ bolli ólífur Skorið í bita og steikt í ólífuolíu, sett saman við byggið. Má bragð- bæta með parma- eða fetaosti. ½ mangó ½-1 stk. chilipipar 1 msk. capers 1 msk. graslaukur 1 bolli ólífuolía Safi úr ½-1 sítrónu Mangó, chili og gras- laukur saxað smátt. Afganginum bætt við og allt hrist vel saman. STEIKT LANGA með bankabyggi og mangósalsa FYRIR 4 Megrunarlausi dagurinn 2010 verður haldinn 6. maí næstkomandi. Hann er alþjóðlegur baráttudagur gegn megrun, átröskunum og fordómum vegna holdafars. Á þessum degi eru allir hvattir til þess að láta af viðleitni sinni til þess að grennast, að minnsta kosti þennan eina dag. Markmiðið er að binda enda á neikvæð viðhorf og félags- lega flokkun á grundvelli holdafars og efla virðingu fyrir fjölbreytileika líkamsvaxtar svo öllum geti liðið vel í eigin skinni. www.likamsvirding.is Maður lifandi... er grænn kostur fyrir þig Bændur í bænum Lífrænn ferskvörumarkaður - G ræ ni hlekkurinn - Lífrænt og ljúf fe ng t Opið alla virka daga milli 12 - 18 graenihlekkurinn.is - Nethyl 2c líttu þér nær á næstu grösum og netverslun Grænmeti - Ávextir - Mjólkurvörur www.heilsuhusid.is Heilsuhúsinu Lágmúla kl. 20-22 Glæsileg handbók fylgir með öllum upplýsingum sem þarf. Skráning og nánari upplýsingar á www.30.is og í síma 864 9155. Námskeiðsgjald kr. 6.900 kr. DAVÍÐ KRISTINSSON næringar- og lífsstílsþerapisti heldur fyrirlestur um 30 daga hreinsun á mataræði. Gott tækifæri til að byrja núna að axla ábyrgð á eigin heilsu! Fimmtud. 6. maí Nýjungar á Matseðli Fisk- réttur og Kjúklingabringur. Vefjur, Salöt og Grænmetisnúðlur. 2 fyrir 1 alla opnunardaga á Rétti Dagsins frá kl. 15. Mikill afsláttur fyrir skólafólk og vinnustaðahópa. Ódýrir Grænmetisréttir Alla daga og fl ott tilboð. Opið virka daga frá kl 11–19.15 Bláu húsunum Faxafeni agreannigrein.is
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.