Fréttablaðið - 23.10.2010, Síða 68

Fréttablaðið - 23.10.2010, Síða 68
6 matur Ég lærði að elda úti á Ítalíu,“ segir Magnús. „Fór þangað 1979 og var þar í þrjú ár. Á Ítalíu kemstu ekki hjá því að fá áhuga á eldamennsku. Ítalir tala um mat eins og norrænar þjóðir tala um veðrið. Maður fer að tala um mat við fólk sem maður þekk- ir ekki neitt. Það er hreinlega ekki hægt að búa á Ítalíu án þess að heillast af matargerðinni.“ Spurður hvort neyðin hafi ýtt honum út í eldamennskuna segir Magnús að kannski megi segja það. „Þáverandi konan mín vann mikið, fór að heiman snemma á morgnana og kom ekki heim fyrr en seint á kvöldin, þannig að eig- inlega neyddist ég til að taka það hlutverk að mér. Ég gat hreinlega ekki, þrátt fyrir alla karlrembu og fortíð, ætlast til þess að hún kæmi heim seint á kvöldin og færi að elda handa mér.“ Magnús segist enn halda sig mest við ítalska matargerð en hann sé einnig hrifinn af asískri matargerð. „Ég ferðaðist töluvert um Asíu eftir að ég bjó á Ítalíu og hreifst af matargerð þar. Einkum í Taílandi og Malasíu.“ Hann segir börnin sín kunna vel að meta mat- argerð föðurins. „Dætur mínar eru aldar upp við þetta frá blautu barnsbeini og kippa sér ekkert upp við hvítlauk og karrí, finnst það bara gott.“ Magnús segir það mikla fötlun að kunna ekki að elda. „Þetta er nokkuð sem hver maður ætti að leggja stund á. Það er bara skortur á menntun að kunna ekki að elda, því þetta er þroskandi iðja.“ - fsb Þroskandi að elda Kippa sér ekkert upp við hvítlauk og karrí. Magnús með börnum sínum, Ara, Ragnhildi Ingu og Helgu Sóleyju. FRÉTTABLAÐIÐ/STEF- ½ kíló lambakjöt, súpukjöt eða hvaða hluti af lambinu sem vill. 1 laukur ½ hvítlaukur ½ eggaldin Nokkrir sveppir 1 paprika, eða bara það grænmeti sem til er á heim- ilinu. 2 dósir maukaðir niðursoðn- ir ítalskir tómatar. 1 grænmetisteningur frá Yggdrasil Skvetta af rjóma Skvetta af rauð- eða hvítvíni Kjötið fituhreinsað og steikt með beini í ólívuolíu á pönnu. Á meðan það steikist er grænmetið skorið gróft. Þegar kjötið er steikt er það tekið af pönnunni og grænmetið steikt í fitunni af kjötinu. Meðan það brasast er kjötið skorið af beini og sett út í á pönnuna. Tveim dósum af maukuðum niður- soðnum tómötum, verða að vera ítalskir, er hellt út á og látið malla. Kryddað með karríi, salti og pipar, rjóma og víni hellt út í, ef það er til, og látið malla í korter. Borið fram með hrísgrjónum eða kartöflum og hvítlauksbrauð haft með. POTTRÉTTUR PABBA Fyrir fjóra Magnús R. Einarsson, útvarps- og tónlistarmaður, nýtur þess að elda og segir hverjum manni nauðsyn að kunna það. A Hráfæði, mataragerð og fræðsla 6 stundir daglega í 5 daga Það hollasta í dag! Næring, ofurfæði, fæðusamsetning og margt fleira tengt MAT og HEILSU Solla súpergræna ásamt Lilju og Gitte frá Heilsumeistaraskólanum sjá um kennsluna. Upplýsingar og skráning: hrafaediskolinn@gmail.com s. 861-3174 Hráfæðisskólinn 8. - 14. nóvember
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.