Fréttablaðið - 13.09.2011, Qupperneq 24
KYNNING − AUGLÝSINGeldunartæki ÞRIÐJUDAGUR 13. SEPTEMBER 20112
Það nýjasta í Ormsson er
stílfögur AEG-eldhústækjalína
sem fellur vel inn í alrými
heimilisins. Hljóðlát tæki og
sparneytin á orku.
Nú til dags er eldhúsið gjarn-an hluti af opnu rými heim-ilisins og ný og glæsileg heim-
ilistækjalína AEG tekur mið af því.
Hún er eftir yfirhönnuð fyrirtækis-
ins, Hans Strohmeier og hefur hlotið
hin viðurkenndu IF-hönnunarverð-
laun fyrir árið 2011,“ segir Ólafur Már
Sigurðsson, deildarstjóri í Ormsson. Í
nýju línunni eru ofnar, helluborð, upp-
þvottavélar, háfar og örbylgjuofnar.
Öll hönnun er samræmd og stál kám-
frítt. „Tækin eru hljóðlát og orkunýting
þeirra mun betri en áður,” segir Ólaf-
ur Már. „Mottóið er lægra hljóð, minni
orkueyðsla og meiri ró.”
Ólafur Már segir innra rými ofn-
anna hafa aukist úr 58-60 lítrum upp
í 74 lítra. Því ráði ný einangrunar-
tækni. Þrátt fyrir það taki ofnarnir 10%
minni orku en áður. „Með hinni nýju
THERMIC° AIR SYSTEM-hitadreifingu
streymir hitinn jafnt innan ofnsins um
það sem verið er að steikja eða baka,“
segir hann og bætir við að við stækkun
ofnsins rúmi bökunarplötur og skúff-
ur um 20% meira magn en áður og ofn-
glerið sé líka stærra.
Um fjóra mismunandi verð- og
gæðaflokka er að ræða á ofnunum.
Þeir skiptast í línurnar 3, 5, 7, og 9 og
verða fullkomnari eftir því sem tölurn-
ar hækka. „Í tveimur hæstu klössunum
er kominn innbyggður hjálparkokkur,“
segir Ólafur Már. „Hann virkar þann-
ig að hægt er að stilla eldun eftir þyngd
á kjötinu og þá kemur tillaga að elda-
mennskunni. Einnig er hægt að setja
inn uppáhalds-uppskriftir og með
einni stillingu kalla þær fram. Í þeirri
línu erum við með gufuofna líka, sem
bjóða ekki bara upp á gufueldun held-
ur líka steikingu þar sem einungis 25%
af því gufumagni (rakastigi) er notað
sem venjuleg gufueldun krefst.“
Í Ormsson er fjölbreytt úrval af
helluborðum úr keramiki, bæði með
hraðhita- og spansuðuhellum. Sum
eru felld ofan í borðplötur úr steini
og önnur fljóta ofan á og þá eru upp-
þvottavélarnar á framfarabraut.
„Þróun in er þannig að uppþvottavél-
arnar eru með mun stærra innra rými
og öflugra vatnsúðunarkerfi en áður,
auk þess sem þær eru hljóð látari,“
segir Ólafur Már. „Það er verið að fá
sem mest út úr tækjunum.“
„Það er verið að fá sem mest út úr tækjunum, segir Ólafur Már hjá Ormsson. MYND/VILHELM
Minni orka og meiri ró
Við seljum vörur frá leið-andi framleiðendum á sínu sviði. Þar á meðal eldhús-
tæki frá Convotherm, Bertos, Ilsa,
Wexiödisk, Hobart og f leirum,“
segir Jóhannes Ægir Kristjánsson,
sölustjóri hjá Fastus ehf. en grill og
eldunartæki eru stór hluti af vöru-
framboði fyrirtækisins.
Fastus hefur einnig upp á að
bjóða mikið úrval af borð búnaði.
„Þar eru fremst í f lokki glös frá
Arc International en það er stærsti
framleiðandi glasa í heimi með
um 50 prósent markaðshlutdeild,“
segir Jóhannes og nefnir að
Fastus sé einn-
ig með postu-
lín frá fram-
leiðendum
eins og RAK og
Figgjo.
Starfs-
menn Fast-
us hafa víð-
tæka reynslu
ú r h i n u m
ý m su gei r-
um. Jóhannes
nefnir sérstak-
lega að hjá Fast-
us starfi matreiðslu-
meistarar með áralanga
reynslu af matreiðslu. „Það kemur
sér mjög vel þegar viðskiptavinir-
þurfa á ráðgjöf að halda,“ upplýs-
ir hann og bætir við að hjá fyrir-
tækinu starfi einnig tæknimennt-
aðir sölumenn sem viðskiptavinir
kunni mjög vel að meta.
Viðsk iptav inir Fastus eru
margvíslegir og Jóhannes nefn-
ir nokkra þeirra: „Þeir eru allt frá
skipaútgerðum og þvottahúsum
til bakaría og matvælaframleið-
enda,“ segir Jóhannes en Fastus
hefur einnig þjónað þörfum ís-
búðaeigenda með vélum frá Tayl-
or sem hafa verið á íslensk-
um markaði
í áratugi.
Viðgerða-
og varahluta-
þjónusta er
mikilvægur
þáttur í starf-
semi Fastus.
„Við erum
í samstarf i
við X-Tækni
ehf.,“ segir
Jóhannes og
bendir á að X-
Tækni hafi að-
setur á sama
stað og Fastus
sem komi sér
einstak lega vel,
enda stutt að fara.
Jóhannes er beðinn um að
nefna nokkur þeirra verkefna sem
Fastus hefur unnið að undanfarið.
„Þar má nefna tvö eldhús í Hörp-
unni og svo höfum við unnið að
eldhúsum í nýjum veitinga húsum
á borð við Grillmarkaðinn, Sjávar-
grillið, Happ, Mann lifandi, Uno
og fleiri,“ telur Jóhannes upp og
því greinilegt að reyndir mat-
reiðslumenn kunna að meta þjón-
ustu Fastus.
Jóhannes bendir á að stór hluti
af starfsemi Fastus þjóni þörfum
heilbrigðisgeirans. „Til þess að
mæta þörfunum sem best höfum
við á okkar snærum hjúkrunar-
fræðinga, líffræðinga og iðju-
þjálfa,“ upplýsir hann og því ljóst
að fagmennskan er í fyrirrúmi hjá
Fastus.
Nánari upplýsingar má nálgast
á fastus.is.
Fagmennskan í fyrirrúmi
Fastus í Síðumúla 16 þjónar fyrirtækjum í hótel- og veitingageira ásamt mötuneytum og atvinnueldhúsum. Stór þáttur í starfsemi Fastus er ráðgjöf og
hönnun í samstarfi við arkitekta og veitingamenn.
Fastus hefur unnið að ýmsum áhugaverðum verkefnum undanfarið. Sem dæmi má nefna tvö eldhús í Hörpu og eldhús í veitinga-
húsunum Grillmarkaðnum, Sjávargrillinu, Happi, Manni lifandi og Uno. MYND/DANÍEL
Útgefandi: 365 miðlar ehf., Skaftahlíð 24, s. 512 5000
Umsjónarmaður auglýsinga: Ívar Örn Hansen ivarorn@frettabladid.is. s. 512 5429.
Ábyrgðarmaður: Jón Laufdal.