Húsfreyjan - 01.10.1962, Page 35

Húsfreyjan - 01.10.1962, Page 35
smákökutegundír ur sama deigi Grunndeig 250 g smjör 350 g sykur 250 g smjörlíki 750 g hveiti 1 egg 1 tsk. lyftiduft Smjör, smjörlíki og sykur hrært létt og ljóst, egginu, sem er þeytt, hrært saman við. Hveiti og lyftidufti sáldrað á borð, hræran sett í miðjuna, deigið hnoðað, þar til það er vel samfellt. Látið bíða á köldum stað. Ur deigi þessu er hægt að útbúa: 1. Vanillukex: Takið 1/7 hluta af deig- inu, hnoðið saman við það 1 msk. af kart- öflumjöli og 1 msk. af vanillusykri. Deigið flatt út, stungnar út kringlóttar kökur með gati í miðjunni. Þrýstið ofan á hringina með gaffli. Bakaðar ljósbrúnar. 2. Aldinmaukskökur: Deigið flatt út stungnar út kringlóttar kökur, helzt með laufaskurði. Vl tsk. af föstu aldinmauki sett á hverja köku, og þær brotnar saman nær miðju. Smurðar með eggi. Bakaðar við með- alhita. 3. Súkkulaðilauf: Hnoðið 2 tsk. af kakaó saman við deigið. Deigið flatt út, skornar út kökur með blaðlaga móti. Smurðar með eggi, dyfið í perlusykur og saxaðar möndlur. Bak- aðar við meðalhita. 4. Finnskt branð: Hnoðið dálítið af möluð- um möndlum (6 stk.) saman við deigið.. Búnar til fingurþykkar lengjur, sem smurð- ar eru með hálfþeyttri eggjahvítu og síðan skornar í 3—4 cm langa bita, sem dyfið er í perlusykur og saxaðar möndlur. Bakaðar- við meðalhita. 5. Koniakkransar: Deigið kryddað með 2 msk. af koniaki. Brúnar til mjóar lengjur, sem vafðar eru saman 2 og 2. Skornar í 10 cm langa bita, sem úr eru mótaðar hringir. Bakaðir við meðalhita. 6. Hnetukökur: Setjið 50 g af söxuðum hnetukjörnum saman við deigið. Sprautið úr deiginu litlar, kringlóttar kökur. Hnetu stungið f miðju hverrar köku. Bakaðar við meðalhita. 7. Stjörnur: Setjið rifinn sítrónubörk sarrt-- an við deigið. Deigið flatt út og mótaðar kökur méð stjörnulöguðu móti. Smurðar með hálfþeyttri eggjahvítu, dyfið í perlusykur og saxaðar möndlur. Húafreyjan 35

x

Húsfreyjan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Húsfreyjan
https://timarit.is/publication/831

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.