Fréttablaðið


Fréttablaðið - 29.12.2012, Qupperneq 66

Fréttablaðið - 29.12.2012, Qupperneq 66
29. desember 2012 LAUGARDAGUR| MENNING | 50 Halla Bára Gestsdóttir Gunnar Sverrisson homeanddelicious.com 1. Parmesankex 250 g hveiti 20 g rifinn parmesanostur 1 tsk. Maldon-salt cayenne-pipar á hnífsoddi 1 lítið egg 30 g smjör 175 ml mjólk Hitið ofn í 200 gráður. Hrærið saman þurrefnin og blandið þá eggi, smjöri og mjólk saman við. Hnoðið, gott að gera í hrærivél. Skiptið deiginu í litla bita og fletjið hvern bita út mjög þunnt á hveiti- stráðu borði. Leggið á bökunar- pappír. Bakið í nokkrar mínútur þar til kexið fær á sig örlítið gullinn blæ. Berið fram með ídýfunum. Margbreytileg uppskrift að kexi sem gengur með svo ótal mörgu. Hér má bæta í deigið kryddjurtum, öðrum osti, ristuðum fræjum eða brodd- kúmenfræjum svo eitthvað sé nefnt. Einnig má leika sér með stærðina. 2. Tómatídýfa 2 msk. ólífuolía 2 hvítlauksrif, rifin 1 dós niðursoðnir tómatar Salt og svartur pipar Mozzarella-kúla Rifin basilíka Hitið olíuna í potti. Mýkið hvítlauk- inn en varlega svo hann brúnist ekki. Hellið tómötunum saman við og hrærið, smakkið til með salti og pipar. Setjið í eldfast mót og rífið mozzarella-ostinn yfir. Stingið í ofn eða þar til osturinn er bráðinn. Stráið rifinni basilíku yfir áður en borið fram. 3. Fetamauk 200 g hreinn fetaostur 1 tsk. fínt rifinn sítrónubörkur 2 tsk. ferskur sítrónusafi ½ hvítlauksrif, marið 2 msk. ólífuolía Setjið allt hráefnið í matvinnsluvél og maukið vel saman. Berið fram með tómataídýfunni. 4. Peru-, engifer- og chilimauk 4 perur, afhýddar og skornar í litla bita 3 cm ferskur engifer, rifinn á rifjárni 1 rautt chili, fræhreinsað og skorið í tvennt 1 laukur, fínt skorinn 3 msk. ferskt kóríander, saxað 1 tsk. ristuð kóríanderfræ 2½ dl epla- eða hvítvínsedik 100 g púðursykur 100 g sykur Salt og svartur pipar Setjið allt hráefnið saman í pott, hrærið og látið suðuna koma upp. Lækkið hitann og látið maukið malla í 30 mínútur. Fjarlægið chili-ið úr blöndunni ef þið viljið áður en maukið er maukað betur með töfrasprota eða sett í matvinnsluvél. Ekki mauka það svo mikið að það verði sem barnamauk, leyfið grófleikanum að halda sér. Smakkið til með salti og pipar. Maukið er gott með kjúklingi og á samlokur svo dæmi sé tekið. Það fer einnig einstaklega vel með bræddum ostum. Eina sem þarf að gera er að vefja hvítmygluost með álpappír og stinga aðeins í heitan ofn eða þar til osturinn er heitur og mjúkur að innan. KEX OG KRÆSINGAR Gott til að dýfa í og smyrja á. Kexið og ídýfurnar eru frábær saman sem óformlegur forréttur eða á hlaðborðið fyrir gamlárskvöld. Einnig gott með bökuðum ostum, hummus og miklu fl eira. Gleðilegt nýtt ár! 2 3 4 1 Dregið var 24. desember 2012 Vinningar og vinningsnúmer 1. Citroen C3 Picasso að verðmæti kr. 3.090.000,- 6192 2. - 11. iPone 5, 16GB hver að verðmæti kr. 179.990,- 464 4443 7000 10792 15735 3957 5145 10354 12986 16797 12. - 21. Bensínúttekt, hver að verðmæti kr. 100.000,- 5976 8063 11030 19122 23105 7066 10907 11978 22888 25615 22. - 66. Gjafakort, hvert að verðmæti kr. 100.000,- 37 6320 10238 14723 21608 73 7228 11943 16529 22608 86 7382 12016 17341 22868 194 7740 12123 17956 23049 523 7946 12288 18141 24202 3306 8100 13167 18483 24213 4412 8388 13566 18538 24697 5596 9606 14355 19917 26188 5995 10016 14546 20251 26611 Handhafar vinningsmiða eru vinsamlega beðnir um að framvísa þeim á skrifstofu Sjálfsbjargar landssambands fatlaðra að Hátúni 12, Reykjavík, sími 550 0360. Byrjað verður að greiða út vinninga þann 11. janúar nk. Vinningaskrá er einnig birt á heimasíðu samtakanna, www.sjalfsbjorg.is og á textavarpi RÚV. Sjálfsbjörg landssamband fatlaðra þakkar veittan stuðninginn B ir t án á by rg ða r
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.