Fréttatíminn


Fréttatíminn - 06.12.2013, Síða 85

Fréttatíminn - 06.12.2013, Síða 85
matur & vín 85Helgin 6.-8. desember 2013 FLEIRI UPPSKRIFTIR MÁ FINNA Á KNORR.IS Luigi Carola & Anton Rinsem a Kokker hos Kn orr i 14 og 7 år SVONA FERÐ U AÐ: Eldaðu kar töflurnar í 1 2 mínútur og haltu heitum. Ste iktu kótele tturnar á p önnu eða grilli í 4-5 m ínútur á hv orri hlið. Nu ddaðu þær með b löndu af hv ítlauk, rósm arín (skorið smá tt), möluðu m pipar og salti, og haltu he itu. Settu baun ir og aspas (skorið í 2 cm stk) í pönnuna o g bættu vi ð fínskornu rósmarín. Hrærðu brú nu sósuna saman við eplasafa og bættu ú t í. Láttu græn metið elda st í 2 mínút ur. Berðu kóteletturn ar fram me ð soðnum kartöflum. LÚXUS-KÓTE LETTUR MEÐ GRÆNM ETI OG BRÚNNI S ÓSU SVONA FER ÐU AÐ: Eldaðu ka rtöflurnar í 12 mínú tur og ha ltu heitum. S kerðu vas a í kjúklin gakjötið. Kryddaðu með salt i og pipar og komd u ostinum f yrir þar se m skorið var í kjúkl inginn. Lokaðu fy rir opið m eð tannst öngli eða kjötnál. Brúnaðu k júklinginn og leggð u á disk. Léttsteikt u sveppi o g lauk á p önnu. Bæ ttu við pressuðu m hvítlau k og settu kjúklingin n aftur á pönnun a. Hrærðu Knorr pip arsósunni saman við mjólk og bættu út á pönn una. Láttu sjóða í 5- 8 mínútur. T aktu kjúkl inginn frá og haltu kjötinu he itu. Settu spín atið í sósu na og bla ndaðu ve l saman. Berðu kjú klinginn f ram með soðnum kartöflum . FYLLTUR P IPARKJÚKL INGUR MEÐ SVEP PUM OG SP ÍNATI UPPSKRIF T FYRIR 4: 4 kjúkling abringur 2 sneiðar cheddar ostur 250g svep pir 500g fers kt spínat 1 hvítlauk sgeiri 1 lítill lauk ur 1 Knorr P iparsósa 3 dl mjólk Meðlæti: 500g kart öflur UPPSKRIFT FYRIR 4: 4 stórar sví nakótelettu r salt og ma laður pipar 2 hvítlauks geirar 6 rósmarín sprotar, fer skir 400g litlar baunir, fros nar 250g fersku r aspas 1 Knorr brú n sósa 3dl eplasafi 500g kartö flur Snilldar sÓsur - enn BETRI Luigi Carola & Anton Rinsem a Kokkar hjá Kno rr í 14 og 7 ár GÓMSÆT NÝJUNG Hvað eigum við að hafa í KVÖLDMAT? Sáraeinfalt jólakonfekt 250 gr. kexkökur að eigin vali, grófsaxaðar 250 gr. blandaðar hnetur eða blandaðar hnetur og þurrkaðir ávextir 300 gr. súkkulaði að eigin vali, saxað 100 gr. smjör, skorið í teninga 140 gr. síróp Smyrjið ferkantað, 20 cm kökuform og þekið með bökun- arpappír. Blandið kexi og hnet- um í skál, skerið stærri hnetur í tvennt. Bræðið súkkulaðið, smjör og síróp í skál yfir vatns- baði og hellið yfir hnetu- og kex- blönduna. Hellið öllu í mótið og þjappið örlítið. Kælið í a.m.k. tvo tíma eða yfir nótt áður en skorið í ferninga. Súkkulaði – eitt það besta við jólin Eitt það besta við jólin er að þá má borða eins mikið og hver vill af súkkulaði. Konfekt, smákök- ur, eftirréttir, svo ekki sé talað um heitt súkkulaði með rjóma og ef til vill kanilögn... allt er þetta ómissandi hluti af undir- búningi jólanna. Hér eru nokkr- ar uppskriftir þar sem súkkulaði kemur við sögu, sem og leiðbein- ingar fyrir þá sem vilja forðast að konfektið (eða Sörurnar) verði gráar og ljótar og taka fagmann- inn á konfektgerðina og tempra súkkulaðið (sem er mun einfald- ara en fólk grunar). Kökur 125 g flórsykur 1 msk kakó 100 g muldar möndlur 2 eggjahvítur Fylling 50 g súkkulaði að eigin vali, saxað 2 tsk mjólk, hituð ögn Hitið ofninn í 180 gráður. Setjið bökunarpappír á bökunarplötu. Sigtið flórsykur og kakó í skál og hrærið möndlumulningi saman við. Þeytið eggja- hvítur og blandið varlega saman við þurrefnin. Setjið blönduna í sprautupoka og sprautið 24 litlum doppum á pappírinn, hver doppa á að vera um 3 cm að þvermáli. Hafið bil á milli þeirra. Sléttið dopp- urnar með blautum fingri og látið standa í fimmtán mínútur. Bakið í 15-20 mínútur, þar til makrón- urnar eru orðnar stinnar og nást auðveldlega af bökunarpappírnum. Kælið á pappírnum. Geymist í krukku í allt að viku. Þegar gera á fyllinguna, bræðið súkkulaði í vatnsbaði. Hrærið mjólkinni saman við, leyfið að kólna aðeins og þykkna og not- ið síðan til að líma saman tvær og tvær makrónur. Súkkulaðimakrónur
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.