Fréttatíminn


Fréttatíminn - 18.10.2013, Qupperneq 47

Fréttatíminn - 18.10.2013, Qupperneq 47
matur & vín 47Helgin 18.-20. október 2013 V eitingahúsa- og mat- armenning Íslend- inga hefur þróast hratt og vel undan- farið að mati Ylfu Helgadóttur, yfir- matreiðslumeistara á veitingastaðnum Kopar við Geirsgötu. „Íslendingar eru ótrúlega opnir fyrir nýjungum í þessum bransa og við sem störfum innan veitingageirans verðum að gera hvað við getum til að koma til móts við landsmenn,“ segir Ylfa. Ein af þessum nýjungum er Hátíðarsigling þar sem boðið verður upp á einstakan fjögurra rétta matseðil sem er hannaður af Ylfu. Hátíðarsigling um sundin „Þetta er mjög skemmtileg sýn á Reykjavík sem fæstir hafa séð. Við ætlum að freista þess að búa til öðru- vísi jólahefðir hjá fólki,“ segir Ylfa um Hátíðarsiglingu um sundin fyrir utan borgina. Siglt verður með lúxus- bátnum Andreu að Engey og Viðey og Reykjavík skoðuð í nýju ljósi. „Við ætlum að vera með svona klassískan íslenskan „jóladinner“ í siglingunni, fjögurra rétta matseðill með for- drykk. Ætlunin er að hafa þetta létt og skemmtilegt en söngdívan Helga Möller ætlar að sjá til þess að öllum líði sem best með spjalli og söng.“ Sigling af þessu tagi hefur ekki verið í boði á höfuðborgarsvæðinu áður, að sögn Ylfu. Nokkur skip hafi boðið svipaða þjónustu, til dæmis þar sem borðað er um borð í skipum sem liggja við landfestar eða eitt- hvað slíkt en ekkert eins og þetta. „Svona siglingar hafa verið í boði í Breiðafirðinum og víðar og við ætlum að koma með þetta hingað. Hátíðar- siglingin verður á sérstöku kynn- ingarverði út október, 9.900 krónur en fullt verð er 11.900. Þá er hægt að panta borð eins og venjulega og auð- vitað fyrir hópa líka. Svo bjóðum við einnig upp á sérbókanir fyrir stærri hópa eða fyrirtæki, þá geta 35 eða fleiri bókað. Allar nánari upplýsingar um siglinguna er að finna á síðunni okkar, koparrestaurant.is.“ K y n n i n g Matarmenningin blómstrar á Kopar Kopar býður upp á svokallað jólaævintýri þar sem allir sitja saman og fá úrval forrétta, aðal- rétta og eftir- rétta beint á borðið. Mikið líf við höfnina Kopar hóf reksturinn af fullri alvöru í byrjun júní í sumar. Staðurinn er sá níundi sem bæt- ist við flóruna undanfarin ár á litlu svæði við höfnina. „Það er að skapast mjög skemmtileg stemning hérna og við sjáum fyrir okkur að fólk fari frekar að taka leigubíl hingað en í miðbæinn. Við komum inn í húsið í febrúar og tókum okkur þrjá mánuði í að rífa allt út. Við erum reyna að vera með svona New York stemningu, allt frekar þröngt eins og gengur og gerist á flottum stöðum í New York. Eng- inn stífleiki og fólk að hafa gaman. Þetta er þessi nýi vinkill sem hefur verið að koma upp sem tengist því að fara út að borða. Það er ekki farið út að borða og svo í leikhús eða í bíó. Aðalmálið og aðalupplifunin felst í því að fara út að borða,“ segir Ylfa. ylfa galdrar hér fram einn af réttunum á matseðli veitingastaðarins. Bleikja með gratíneraðri hörpuskel, hvítvíns brasserað rósakál, kastaníusveppir og rabarbarasósa.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.