Dagblaðið Vísir - DV - 04.04.2007, Page 42

Dagblaðið Vísir - DV - 04.04.2007, Page 42
miðvikudagur 4. apríl 200742 Akureyri DV Velkomin í Glerárkirkju um páska! Skírdagur 5. apríl - messa kl 20.30 Sr. Arnaldur Bárðarson þjónar. Föstudagurinn langi 6. apríl - messa kl 11.00 Sr. Gunnlaugur Garðarsson þjónar. Föstudagurinn langi 6. apríl - fyrirlestur kl 14.00 Dr. Róbert Harðarson dósent í heimspeki flytur erindi um leitina að tilgangi lífsins andspænis hinu illa. Laugardagur 7. apríl - Páskavaka kl 23.00 Sr. Guðmundur Guðmundsson þjónar. Páskadagur 8. apríl - Hátíðarmessa kl. 9.00 Sr. Gunnlaugur Garðarsson þjónar. Léttur morgunverður í safnaðarsal eftir athöfn. Páskadagur 8. apríl - Kvöldguðsþjónusta kl. 20:30 Sr. Arnaldur Bárðarson þjónar. II í páskum - Fjölskylduguðsþjónusta kl 13.00 Æskulýðskór Glerárkirkju leiðir söng. www.glerarkirkja.is Veitingastöðum á Akureyri hef- ur fjölgað og gæðin hafa aukist. Í eina tíð var um fátt að velja ef menn vildu fara fínt út að borða í höfuðstað Norðurlands en nú er öldin önnur. Gamlir og grónir staðir eins og Baut- inn og Greifinn hafa gengið í endur- nýjun lífdaga og nýir staðir hafa ver- ið opnaðir sem auka samkeppni og skapa fordæmi með afar vönduð- um vinnubrögðum. Þegar fjalla á um veitingastaði, marga í einu, ber að hafa í huga hve ólíkir þeir geta ver- ið, hver með sín markmið og á ólíku verðlagi. Tveir staðir á Akureyri eru í algjörum sérflokki, með einstaklega góðan mat og ljúfa þjónustu. Um leið eru þeir líka í örlítið hærri verðflokki en hinir enda uppfylla þeir öll skil- yrði „fínt út að borða“ gestanna og vel það. Tvískiptur staður Café Karolína, í Listagilinu, er tví- skiptur staður með kaffihús á neðri hæð og veitingastað á þeirri efri. Kaffihúsið er beintengt inní menn- ingargeirann, bæði vegna staðsetn- ingarinnar og kúnnanna og vilji menn hitta leikhúsfólk eða mynd- listamenn er ágæt hugmynd að hefja leitina þar. Veitingastaðurinn uppi státar af margverðlaunuðum lista- kokki og skemmtilegu rými þar sem hluti borðanna er á svölum með yf- irsýn. Eldamennskan fer fram í saln- um og það er gaman að fylgjast með verklagi afreksmanns í eldamennsku þegar hann töfrar fram fjölbreytta fiskréttina. Þjónustan er yfirlætislaus og þægileg. Með bestu stöðum landsins Það er á engan hallað þó sagt sé að veitingastaðurinn Friðrik V. sé í flokki bestu veitingastaða landsins. Eins og á Karolínu eru eigendurnir sjálfir við stjórnvölinn og það gefst vel. Friðrik Valur á það til fylgja rétt- unum eftir alla leið á borðið og út- skýra fyrir gestunum eldunaraðferð- ir og kryddnotkun og er það síst til að draga úr eftirvæntingunni. Fimm rétta gourmet matseðill er vinsæll en af fjölbreyttum al-a-carte seðlin- um ættu menn að geta fundið margt sem freistar. Framundan eru miklar breytingar og mun Friðrik V. flytja í Listagilið og styrkja enn frekar þann góða kjarna sem þar er fyrir. Fjölskylda og útsýni Greifinn er fjölskyldustaður. Þar eru pizzur, samlokur og borgarar í boði og ágætur matseðill, hóflega verðlagður. Sérlega vel er tekið á móti börnum og herbergi hefur ver- ið útbúið fyrir þau með leiktækjum og sjónvarpi. Greifinn er vinsæll há- degisstaður, réttur dagsins í boði og súpa og salatbar, auk matseðils. Ken- gúrusteikin er forvitnileg. Þar sem áður var Fiðlarinn á þak- inu er nú Strikið, veitingastaður þar sem fer saman sanngjarnt verð og einstakt útsýni, Pollurinn og Eyja- fjörður á aðra hönd og táknmynd Akureyrar, Akureyrarkirkja, upplýst á hina. Silungurinn frá Húsavík er afar bragðgóður. Nýjasta viðbótin í skyndibitaflór- una á Akureyri er Hamborgarabúll- an. Sama gæðanautakjötið og hefur skipað Búllunni sess á suðvestur- horninu er hér í öndvegi. Auk borg- aranna góðu er hægt að fá kjúklinga- borgara og fyrir alvöru nautabana er 200 gramma nautasteik á matseðlin- um. Vilji menn ítalskan mat er óhætt að mæla með La Vita é Bella, í kjall- ara Bautans, ekta ítalskur veitinga- staður með ferskt pasta og nýbakað ítalskt brauð. Fjölbreytt og gott úrval Af þessari stuttu upptalningu má sjá að úrval veitingastaða á Akureyri er afar fjölbreytt og gott. Sameiginleg- ur með öllum stöðunum er metnað- ur veitingamannanna til að gera vel, bæði í mat og þjónustu. Enginn sem heimsækir Akureyri þarf að rangla um svangur í leit að mat. Af nógu er að taka og á akureyri.is er, undir liðn- um „daglegt líf, matur og drykkur“ að finna upptalningu á flestum stöðun- um sem vert er að heimsækja. Gæðin hafa aukist og veitingastöðum fjölgað á Akureyri. Að und- anförnu hafa gamlir staðir gengið í endurnýjun lífdaga og nýir staðir opnað. Þeir keppast um hylli matargesta. Hjörtur Howser skoðaði veitingahúsalandslagið í höfuðstað Norðurlands: Páskar á Akureyri Hamborgarabúllan Nýjasta viðbótin í skyndibitaflóruna á akureyri er Hamborgarabúllan. Café Karólína Einn margra staða á akureyri, beintengdur inn í menningar- geirann. Strikið Þar sem áður var Fiðlarinn á þakinu er nú Strikið, veitingastaður þar sem fer saman sanngjarnt verð og einstakt útsýni. Aukið úrval á Akureyri Þeir dagar eru liðnir þegar fólk hafði um fátt að velja þegar það vildi fara fínt út að borða í höfuðstað Norður- lands.

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.