Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 07.09.2007, Qupperneq 46

Dagblaðið Vísir - DV - 07.09.2007, Qupperneq 46
föstudagur 7. september 200746 Helgarblað DV Bananabrauð með kanil og hnetum Hráefni: 100 g smjör, mjúkt 175 g hunang 2 egg 2 stórir þroskaðir bananar, skornir í bita ½ msk kanill 225 g hveiti 50 g valhnetur 50 g brasilíuhnetur Aðferð: Hitið ofninn í 180°C. smyrjið stórt bökunarform. setjið smjör, hunang, egg, banana, kanil og hveiti í matvinnsluvél og hrærið. bætið í hnetum og hrærið þar til allt hefur blandast saman. Hellið í bökunarform og bakið í 35–40 mínútur. Kælið í forminu í 10 mínútur. berið fram heitt eða kalt með smjöri. U m s j ó n : Þ ó r u n n S t e f á n s d ó t t i r . N e t f a n g t h o r u n n @ d v . i s &Matur vín KampavínskokkteillHægt er að útbúa ýmis sparileg tilbrigði við kampavín með einföldum hætti. ein leiðin er að blanda ferskum sítrónusafa og 20 ml af Cointreau út í eina flösku af kamapavíni og bera fram. að sjálfsögðu má notast við freyðivín í stað kampavínsins. Hafþór Sveinsson, matreiðslumaður á Silfri. Meistarinn Bláberja/ súkkulaðikaka Á hressilegum rigningardegi er fátt eins sjarmerandi og að baka köku handa börnunum, kveikja á kertum og njóta þess að vera inni við. bláber setja svip sinn á þennan árstíma og hér er uppskrift að góðri bláberja-súkkulaði- köku. 110 g ósaltað smjör 75 g dökkt súkkulaði 2 stór egg 225 g sykur 1 teskeið vanillusykur 75 g hveiti 75 g frosin bláber 75 g valhnetur Hitið ofninn í 180°C. smyrjið 24 cm ferkantað kökumót og setjið smjörpappír í botn og hliðar. bræðið smjör og súkkulaði í vatnsbaði. Hrærið varlega saman þegar bráðið og takið af hellunni. Þeytið eggin, sykur og vanillusykur þar til froðukennt. Hellið súkkulaði/smjörblöndunni varlega saman við og bætið við hveitinu, að undanskilinni 1 matskeið. Veltið frosnum bláberjunum upp úr afgangnum af hveitinu og bætið þeim og valhnetunum út í blönduna. bakið í miðjum ofni í 50 mínútur. Kökurnar eiga að vera stökkar að ofan, mjúkar að neðan. Kælið í forminu, takið úr og skerið í ferninga. uppsKrift að túnfisKsforrétti fyrir fjóra l 400 g túnfiskur l 30 g sítrónusafi l 200 g soyasósa l 20 g wasabi Aðferð : Túnfiskurinn er steiktur. Því næst er wasabi, sítrónusafa og soyasósu blandað saman og tún- fiskurinn marineraður í vökvanum í tvo tíma. aspas- og papriKusalat l 2 stk. paprika l 4 stk. aspas l 1/2 dl extra virgin ólífuolía l örlítið sjávarsalt (helst maldon) Aðferð: Paprikan er bökuð og flysjuð. Því næst er asp- asinn flysjaður og soðinn. Paprikan og aspasinn eru svo skorin í strimla og blandað vel saman. portVínsgljÁi l 1 dl portvín l 1 dl balsamico l 1/2 cihili l 1 tsk. hunang Aðferð: Öllu er blandað saman og soðið niður um helming. trufflumayones 50 g gunnars mayones og 5 g af truffluolíu hrært saman. Að lokum eru tvær tegundir af hnetum (fer eft- ir smekk hvaða hnetur eru notaðar hverju sinni) hakkaðar saman og þeim stráð yfir túnfiskinn og rétturinn borinn fram með ristuðu brauði. á asíska vísu Hafþór Sveinsson lærði kokkinn á Hótel Holti á árunum 1999 til 2004 en eftir útskrift hóf hann störf sem kokkur á Holtinu. Þaðan fór Hafþór á Sjávarkjallarann þar sem hann starfaði sem matreiðslumaður og vaktstjóri í tvö og hálft ár en nú hafa hann og Jóhannes Steinn Jóhannesson tekið við yfirmatreiðslumannastöðu á veitingastaðn- um Silfri á Hótel Borg. TÚNFISKSFORRÉTTUR d V m yn d st ef án
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.