Fréttatíminn


Fréttatíminn - 11.04.2014, Page 48

Fréttatíminn - 11.04.2014, Page 48
Bernhard ehf • Vatnagörðum 24 - 26 • Sími 520 1100 • www.bernhard.is Umboðsaðilar: Reykjanesbæ, Bernhard, sími 421 7800 • Akranesi, Bílver, sími 431 1985 Akureyri, Höldur, sími 461 6020 • Vestmannaeyjum, Bragginn, sími 481 1535 www.peugeot.is PEUGEOT 308 Þú finnur okkur á facebook.com/PeugeotIceland BÍLL ÁRSINS Í EVRÓPU PEUGEOT PEUGEOT 308 kostar frá kr. 3.360.000 Eldsneytiseyðsla í blönduðum akstri frá 3,6L/100km CO2 útblástur frá 93g Í ár ákváðu þær að nota líf- ræna súkkulaðið frá Himneskt, það hefur Fairtrade vottun og samviskan því einstaklega góð. Sín fyrstu form keypti Solla í Pipar og salt, þau fást þar enn. Fyrir yngstu fjölskyldumeð- limina, sem ekki eru byrjaðir að borða sælgæti, er gaman að setja leikföng eða rúsínur í falleg pappírsegg. Fyrir þá sem vilja dökkt egg mælir Solla með 71% súkkulaði, en það kemur líka vel út að blanda saman mjólkursúkkulaði og dökku til þess að fá millidökk súkkulaðiegg fyrir krakkana. Aðferð: Byrjið á því að bræða súkkul- aðið rólega yfir vatnsbaði við vægan hita. Mikilvægt er að passa að hita varlega, bara rétt nóg til að súkkulaðið bráðni, en hitni ekki um of. Þeir sem eiga hitamæli geta notað hann og miða þá við 42°C, en Solla hefur reyndar ekki nennt að stressa sig á því. Takið páskaeggjaform og látið nokkrar skeiðar af súkkulaðinu í formið, hallið forminu fram og til baka þannig að súkkulaðið renni um formið og þeki það. Setjið bökunarpappír á plötu og snúið formunum á hvolf á plötuna og látið súkkul- aðið storkna. Þetta tekur um 5 mínútur, en þið getið flýtt fyrir með því að setja formin inn í frysti/kæli. Endurtakið 2 til 5 sinnum – fer allt eftir því hve vel ykkur tekst til við að þekja formin og hve þykk súkkulaði- skelin er orðin. Þegar skeljarnar eru tilbúnar er um að gera að setja máls- hátt og fleira spennandi inn í eggið. (Sollu og dætrum finnst sem dæmi gott að setja hnetur og rúsínur, passar svo vel með súkkulaðinu). Egginu er lokað með því að nota fljótandi súkkulaði sem lím, því er smurt á kantinn á annarri skelinni og síðan er eggið límt saman. Þar næst setjið þið smá súkkulað- ilím á fótinn og límið eggið á hann. Til að laga kantana setjið þið súkkulaði í sprautupoka og sprautið því allan hringinn. Svo má skreyta með sælgæti eða pallíettum og öllu þar á milli. Að lokum er unginn festur á og eggið er tilbúið. Einföld súkkulaðiuppskrift fyrir þá sem vilja búa til súkkulaðið sjálfir ½ dl kaldpressuð kókosolía ½ dl kakósmjör 1 dl 100% hreint kakóduft ½ dl kókospálmasykur eða önnur sæta (eða „sykurlaus“ sæta) smá sjávarsalt og nokkur korn cayenne-pipar ef vill - Til að kókosolían verði fljótandi: látið heitt vatn renna á kókosolíukrukkuna eða setjið krukkuna í skál með um 50°C vatni. - Til að kakósmjörið verði fljótandi: setjið pokann í um 40°C heitt vatn eða bræðið yfir vatnsbaði. Blandið öllu saman í skál, nú eruð þið komin með fljótandi súkkulaði og getið fylgt leiðbeiningunum að ofan til að útbúa páskaegg.  Heimagert um páskana Himnesk páskaegg Sollu Solla í Gló hefur lengi haft þann sið að föndra súkkulaðiegg með dætrum sínum fyrir páskana. Það finnst þeim voða hugguleg samverustund og ekki skemmir fyrir að fá að ráða innihaldi eggjanna alveg sjálfar. Þær nota alltaf lífrænt súkkulaði, eða búa til sitt eigið úr góðu lífrænu hráefni. Svo skemmta þær sér konunglega við að finna góða málshætti (stundum heimagerða) til að lauma inn í eggin. www.forlagid.is | Bókabúð Forlagsins | Fiskislóð 39 4.690 kr. ERTU BÚIN/NN AÐ TÝNA BÍLLYKLUNUM? HARRÝ OG HEIMIR GETA FUNDIÐ ÞÁ hringdu frítt í síma: 800 1120 48 páskar Helgin 11.-13. apríl 2014

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.