Fréttatíminn


Fréttatíminn - 11.04.2014, Síða 48

Fréttatíminn - 11.04.2014, Síða 48
Bernhard ehf • Vatnagörðum 24 - 26 • Sími 520 1100 • www.bernhard.is Umboðsaðilar: Reykjanesbæ, Bernhard, sími 421 7800 • Akranesi, Bílver, sími 431 1985 Akureyri, Höldur, sími 461 6020 • Vestmannaeyjum, Bragginn, sími 481 1535 www.peugeot.is PEUGEOT 308 Þú finnur okkur á facebook.com/PeugeotIceland BÍLL ÁRSINS Í EVRÓPU PEUGEOT PEUGEOT 308 kostar frá kr. 3.360.000 Eldsneytiseyðsla í blönduðum akstri frá 3,6L/100km CO2 útblástur frá 93g Í ár ákváðu þær að nota líf- ræna súkkulaðið frá Himneskt, það hefur Fairtrade vottun og samviskan því einstaklega góð. Sín fyrstu form keypti Solla í Pipar og salt, þau fást þar enn. Fyrir yngstu fjölskyldumeð- limina, sem ekki eru byrjaðir að borða sælgæti, er gaman að setja leikföng eða rúsínur í falleg pappírsegg. Fyrir þá sem vilja dökkt egg mælir Solla með 71% súkkulaði, en það kemur líka vel út að blanda saman mjólkursúkkulaði og dökku til þess að fá millidökk súkkulaðiegg fyrir krakkana. Aðferð: Byrjið á því að bræða súkkul- aðið rólega yfir vatnsbaði við vægan hita. Mikilvægt er að passa að hita varlega, bara rétt nóg til að súkkulaðið bráðni, en hitni ekki um of. Þeir sem eiga hitamæli geta notað hann og miða þá við 42°C, en Solla hefur reyndar ekki nennt að stressa sig á því. Takið páskaeggjaform og látið nokkrar skeiðar af súkkulaðinu í formið, hallið forminu fram og til baka þannig að súkkulaðið renni um formið og þeki það. Setjið bökunarpappír á plötu og snúið formunum á hvolf á plötuna og látið súkkul- aðið storkna. Þetta tekur um 5 mínútur, en þið getið flýtt fyrir með því að setja formin inn í frysti/kæli. Endurtakið 2 til 5 sinnum – fer allt eftir því hve vel ykkur tekst til við að þekja formin og hve þykk súkkulaði- skelin er orðin. Þegar skeljarnar eru tilbúnar er um að gera að setja máls- hátt og fleira spennandi inn í eggið. (Sollu og dætrum finnst sem dæmi gott að setja hnetur og rúsínur, passar svo vel með súkkulaðinu). Egginu er lokað með því að nota fljótandi súkkulaði sem lím, því er smurt á kantinn á annarri skelinni og síðan er eggið límt saman. Þar næst setjið þið smá súkkulað- ilím á fótinn og límið eggið á hann. Til að laga kantana setjið þið súkkulaði í sprautupoka og sprautið því allan hringinn. Svo má skreyta með sælgæti eða pallíettum og öllu þar á milli. Að lokum er unginn festur á og eggið er tilbúið. Einföld súkkulaðiuppskrift fyrir þá sem vilja búa til súkkulaðið sjálfir ½ dl kaldpressuð kókosolía ½ dl kakósmjör 1 dl 100% hreint kakóduft ½ dl kókospálmasykur eða önnur sæta (eða „sykurlaus“ sæta) smá sjávarsalt og nokkur korn cayenne-pipar ef vill - Til að kókosolían verði fljótandi: látið heitt vatn renna á kókosolíukrukkuna eða setjið krukkuna í skál með um 50°C vatni. - Til að kakósmjörið verði fljótandi: setjið pokann í um 40°C heitt vatn eða bræðið yfir vatnsbaði. Blandið öllu saman í skál, nú eruð þið komin með fljótandi súkkulaði og getið fylgt leiðbeiningunum að ofan til að útbúa páskaegg.  Heimagert um páskana Himnesk páskaegg Sollu Solla í Gló hefur lengi haft þann sið að föndra súkkulaðiegg með dætrum sínum fyrir páskana. Það finnst þeim voða hugguleg samverustund og ekki skemmir fyrir að fá að ráða innihaldi eggjanna alveg sjálfar. Þær nota alltaf lífrænt súkkulaði, eða búa til sitt eigið úr góðu lífrænu hráefni. Svo skemmta þær sér konunglega við að finna góða málshætti (stundum heimagerða) til að lauma inn í eggin. www.forlagid.is | Bókabúð Forlagsins | Fiskislóð 39 4.690 kr. ERTU BÚIN/NN AÐ TÝNA BÍLLYKLUNUM? HARRÝ OG HEIMIR GETA FUNDIÐ ÞÁ hringdu frítt í síma: 800 1120 48 páskar Helgin 11.-13. apríl 2014
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.