Fréttatíminn


Fréttatíminn - 11.04.2014, Qupperneq 48

Fréttatíminn - 11.04.2014, Qupperneq 48
Bernhard ehf • Vatnagörðum 24 - 26 • Sími 520 1100 • www.bernhard.is Umboðsaðilar: Reykjanesbæ, Bernhard, sími 421 7800 • Akranesi, Bílver, sími 431 1985 Akureyri, Höldur, sími 461 6020 • Vestmannaeyjum, Bragginn, sími 481 1535 www.peugeot.is PEUGEOT 308 Þú finnur okkur á facebook.com/PeugeotIceland BÍLL ÁRSINS Í EVRÓPU PEUGEOT PEUGEOT 308 kostar frá kr. 3.360.000 Eldsneytiseyðsla í blönduðum akstri frá 3,6L/100km CO2 útblástur frá 93g Í ár ákváðu þær að nota líf- ræna súkkulaðið frá Himneskt, það hefur Fairtrade vottun og samviskan því einstaklega góð. Sín fyrstu form keypti Solla í Pipar og salt, þau fást þar enn. Fyrir yngstu fjölskyldumeð- limina, sem ekki eru byrjaðir að borða sælgæti, er gaman að setja leikföng eða rúsínur í falleg pappírsegg. Fyrir þá sem vilja dökkt egg mælir Solla með 71% súkkulaði, en það kemur líka vel út að blanda saman mjólkursúkkulaði og dökku til þess að fá millidökk súkkulaðiegg fyrir krakkana. Aðferð: Byrjið á því að bræða súkkul- aðið rólega yfir vatnsbaði við vægan hita. Mikilvægt er að passa að hita varlega, bara rétt nóg til að súkkulaðið bráðni, en hitni ekki um of. Þeir sem eiga hitamæli geta notað hann og miða þá við 42°C, en Solla hefur reyndar ekki nennt að stressa sig á því. Takið páskaeggjaform og látið nokkrar skeiðar af súkkulaðinu í formið, hallið forminu fram og til baka þannig að súkkulaðið renni um formið og þeki það. Setjið bökunarpappír á plötu og snúið formunum á hvolf á plötuna og látið súkkul- aðið storkna. Þetta tekur um 5 mínútur, en þið getið flýtt fyrir með því að setja formin inn í frysti/kæli. Endurtakið 2 til 5 sinnum – fer allt eftir því hve vel ykkur tekst til við að þekja formin og hve þykk súkkulaði- skelin er orðin. Þegar skeljarnar eru tilbúnar er um að gera að setja máls- hátt og fleira spennandi inn í eggið. (Sollu og dætrum finnst sem dæmi gott að setja hnetur og rúsínur, passar svo vel með súkkulaðinu). Egginu er lokað með því að nota fljótandi súkkulaði sem lím, því er smurt á kantinn á annarri skelinni og síðan er eggið límt saman. Þar næst setjið þið smá súkkulað- ilím á fótinn og límið eggið á hann. Til að laga kantana setjið þið súkkulaði í sprautupoka og sprautið því allan hringinn. Svo má skreyta með sælgæti eða pallíettum og öllu þar á milli. Að lokum er unginn festur á og eggið er tilbúið. Einföld súkkulaðiuppskrift fyrir þá sem vilja búa til súkkulaðið sjálfir ½ dl kaldpressuð kókosolía ½ dl kakósmjör 1 dl 100% hreint kakóduft ½ dl kókospálmasykur eða önnur sæta (eða „sykurlaus“ sæta) smá sjávarsalt og nokkur korn cayenne-pipar ef vill - Til að kókosolían verði fljótandi: látið heitt vatn renna á kókosolíukrukkuna eða setjið krukkuna í skál með um 50°C vatni. - Til að kakósmjörið verði fljótandi: setjið pokann í um 40°C heitt vatn eða bræðið yfir vatnsbaði. Blandið öllu saman í skál, nú eruð þið komin með fljótandi súkkulaði og getið fylgt leiðbeiningunum að ofan til að útbúa páskaegg.  Heimagert um páskana Himnesk páskaegg Sollu Solla í Gló hefur lengi haft þann sið að föndra súkkulaðiegg með dætrum sínum fyrir páskana. Það finnst þeim voða hugguleg samverustund og ekki skemmir fyrir að fá að ráða innihaldi eggjanna alveg sjálfar. Þær nota alltaf lífrænt súkkulaði, eða búa til sitt eigið úr góðu lífrænu hráefni. Svo skemmta þær sér konunglega við að finna góða málshætti (stundum heimagerða) til að lauma inn í eggin. www.forlagid.is | Bókabúð Forlagsins | Fiskislóð 39 4.690 kr. ERTU BÚIN/NN AÐ TÝNA BÍLLYKLUNUM? HARRÝ OG HEIMIR GETA FUNDIÐ ÞÁ hringdu frítt í síma: 800 1120 48 páskar Helgin 11.-13. apríl 2014
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.