Fréttatíminn


Fréttatíminn - 16.05.2014, Qupperneq 62

Fréttatíminn - 16.05.2014, Qupperneq 62
62 matur & vín Helgin 16.-18. maí 2014  vín vikunnar Romio Montepul- ciano d’Abruzzo Gerð: Rauðvín Þrúga: Montepul- ciano Uppruni: Ítalía, 2012 Styrkleiki: 13% Verð í Vínbúðunum: kr. 1.799 Romio er vín frá mið Ítalíu og er ekta ítalskt hversdagsvín og vel nýtanlegt til síns brúks. Það er ávaxtaríkt og berjað, létt og ferskt. Taktu fram pastavélina, sjóddu niður nokkra tómata og hakkaðu vel feitan nautabita í gómsætt spaghetti bolognese og þetta vín steinliggur með. Altano Douro Gerð: Rauðvín Þrúga: Blanda af Touriga Franca, Tinta Roriz og Tinta Barroc Uppruni: Portúgal, 2011 Styrkleiki: 13,5% Verð í Vínbúðunum: kr. 1.998 Það er eitthvað við portúgölsk vín þessa dagana og greinilegt að þeir eru að teygja sig út fyrir þægindasvið púrtvína í Douro dalnum. Þetta vín er skemmtilega flókið. Það er létt með berjabragði en með skemmtilegum krydd- tón. Vín með léttari mat eins og grillaðri svínalund með kaldri kryddsósu. Trivento Tribu Ca- bernet Sauvignon Gerð: Rauðvín Þrúga: Cabernet Sauvignon Uppruni: Argentína, 2012 Styrkleiki: 13,5% Verð í Vínbúðunum: kr. 1.699 Þetta vín telst til léttari Cabernet Sauvignon tegunda. Yfirleitt er þessi þrúga þyngri og tannínríkari en hér þó vissulega megi finna tannínið í þessu víni. Dökkur ávöxtur og sýryríkt. Gott með léttari réttum eins og góðu salati með létt- grilluðu hrefnukjöti toppuðu með grófum parmesan. Takk Spánn Við eigum Spánverjum heilmikið að þakka. Þegar áfengisbannið sem sett var á hér á landi 1915 hafði varað í 7 ár sögðu Spánverjarnir hingað og ekki lengra og hótuðu að hætta að kaupa af okkur saltfisk ef við keyptum ekki af þeim rauðvín. Það varð til þess að árið 1922 var létt- vínið aftur leyft, heilum 13 árum áður en áfengisbanninu var að aflétt árið 1935 að undanskildum hinum stórhættulega bjór sem síðan fékk að vera sjaldséð lúxusvara á Íslandi nánast alla öldina. Hvort þetta sé ástæðan fyrir ást Íslendinga á spænskum vínum, og þá sér í lagi vínum frá Rioja-héraðinu, skal ósagt látið en það hefur varla skemmt fyrir að þetta voru lengi vel helstu léttvínin í boði. Þetta Rioja Reserva vín frá Cuve framleiðandanum er frábært og á góðu verði miðað við gæði. Það hefur allt það besta sem Rioja-vín státa af. Lyktar af sveit, milt í munni, töluvert eikað, bragðmikið og létt í senn. Þetta er alveg ekta vín með rauðu kjöti og léttari villibráð og það er upplagt að eiga þetta í hillunni í smá tíma enda mun það bara batna í svona 2-3 ár í viðbót.Cune Rioja Reserva Gerð: Rauðvín Þrúga: Tempranillo Uppruni: Spánn, 2009 Styrkleiki: 13,5% Verð í Vínbúðunum: kr. 2.999 Höskuldur Daði Magnússon Teitur Jónasson ritstjorn@frettatiminn.is Fréttatíminn mælir með Uppskrift vikunnar Ferskt pasta er best Það er algjörlega málið að gera ferskt pasta. Það þarf heldur ekki að taka neitt sérstaklega langan tíma aukalega. Æfingin skapar meistarann. Best er að nota matvinnsluvél, blandara, hrærivél eða töfrasprota með skál til að blanda 80 grömmum af hveiti á móti einu eggi og hræra rólega með hnífnum þar til hveitið breytist í litlar gular kúlur. Þetta er svo tekið og hnoðað saman með hönd- unum þangað til deigið er orðið mjúkt og slétt. Þá er að geyma það í ísskáp í minnsta kosti hálftíma. En í raun er nóg að nota gaffal í pastað. Hrúgaðu hveiti á borðið og gerðu gíg í hrúguna og egg þar ofan í. Taktu gaffalinn og byrjaðu á því að hræra egginu saman. Notaðu nú guðsgafflana og byrjaðu að nudda egginu saman við hveitið. Blandaðu því smátt og smátt saman við þangað til þú getur farið að hnoða deigið í höndunum en passaðu að hafa deigið ekki of blautt. Það á að vera pínu maus að koma þessu saman. Pastavélin eða kökukefli Þá er komið að því að fletja það út helst með pastavél en ef hún er ekki til verður kökukeflið að sjá um þetta. Best er að nota ekki of mikið í einu. Miða við svona um eitt egg þannig að ef þú notaðir 2 egg skiptirðu deiginu í helming, þrjú egg þá í þrennt o.s.frv. Geymið hina hlutana vel vafða í plast. Til að rúlla út deiginu í pastagerðarvél er byrjað að gera pylsu úr deiginu. Rúllið henni svo eina umferð í gegnum vélina á stærstu stillingunni. Brjótið deigið svo í helming og rúllið aftur í gegn á sömu stillingu. Gerið þetta tvisvar til þrisvar þangað til deigið er u.þ.b. jafn breitt og valsarnir í vélinni. Þá er bara að rúlla deiginu í gegn og þrengja valsana um einn á milli. Gott er að setja örþunnt lag af hveiti á deigið af og til svo það festist ekki saman og inni í vélinni. Ef þið viljið slétta og fína kanta þarf að rúlla pastanu í gegn um öll skrefin leggja það svo á borð og brjóta það saman nokkrum sinnum svo þú endir með ferhyrnt stykki. Snúðu því svo þannig að hliðarnar fari niður í tækið og renndu þessu í gegnum allar still- ingarnar aftur. Þá endar þetta með rennisléttum köntum. Svo er bara að skera pastað með beittum hnífi í þær stærðir sem þú vilt. Fyrir lasagna eða tagliatelle er betra að hafa plöturnar ekki of þunnar. En spagettí og ravíólí er málið að hafa þetta svo þunnt að hendurnar sjáist auðveldlega í gegn um deigið. Ferskt pasta þarf bara að sjóða í um 3 mínútur í léttsöltuðu vatni. Passaðu að sjóða í stórum potti með miklu vatni í og hræra aðeins í svo það festist örugglega ekkert saman. – fyrst og fre mst – fyrst og fre mst ódýr! 254 kr.pk. Verð áður 4 62 kr.pk. Kelloggs Ko rnflex, 500 g 45%afsláttur Hámark4 pakkará mann meðan birgðir endast! Föstudagspizzan Pollapizzan er bökuð úr Kornax brauðhveitinu
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.