Fréttatíminn


Fréttatíminn - 28.02.2014, Page 50

Fréttatíminn - 28.02.2014, Page 50
50 bjór Helgin 28. febrúar - 2. mars 2014 www.fi.is Mörkinni 6 | 108 Reykjavík | S: 568 2533 | www.fi.is FERÐAFÉLAG ÍSLANDS Skráðu þig inn... ...drífðu þig út – fyrst og fre mst – fyrst og fre mst ódýr! 598kr.kippan Verð áður 9 98 kr.kippan Coke, 4x2 lítrar DÚNDUR 40%afsláttur TILBOÐ! Hámark 4 kippurá mann meðan birgðir endast! Bikarkeppni bjóranna Aldarfjórðungur er nú liðinn frá því Íslendingum var leyft að drekkja bjór á ný eins og öðrum siðmenntuðum þjóðum. Bjórmenning okkar hefur breyst mikið á þessum tíma og í dag getum við valið úr tugum íslenskra bjóra í Vínbúðunum. En hver er besti íslenski bjórinn? Frétta- tíminn setti upp bikarkeppni bjóranna þar sem sextán bestu tókust á í útsláttarkeppni. 16 liða úrslit Einstök Pale Ale - Bríó Jöfn viðureign tveggja góðra bjóra en Bríó tekur þetta á léttleikanum. Egils Gull - Polar Beer Stóri bróðir mætir litla bróður og rúllar honum upp. Viking Gylltur - Thule Stóri bróðir mætir litla bróður og rúllar honum upp. Kaldi - Viking Organic Pils Langjafnasta viðureign 16 liða úrslitanna. Kaldi tók þetta á reynslunni. Viking Classic - Freyja Classic er góður bjór að dönskum sið en Freyja reyndist fágaðri og margslungnari. Viking Stout - Norðan Kaldi Tveir bragðmiklir bjórar að norðan. Stout hafði það á eftirbragðinu. 8 liða úrslit Bríó - Egils Gull Aftur mætir Egils Gull bróður sínum en í þetta sinn var honum rúllað upp. Kaldi - Viking Gylltur Aftur tekst Kaldi á við nágranna sinn frá Akureyri og ber sigur úr býtum. Úlfur IPA - Freyja Fósturlandsins Freyja varð Úlfinum að bráð enda hörku bjór þar á ferð. Undanúrslit Kaldi - Bríó Hörku keppni tveggja frábærra lager- bjóra. Þessi viðureign hefði sæmt sér í úrslitunum en Bríó tryggði sér farseðilinn þangað á endanum. Viking Stout - Úlfur IPA Tveir ólíkir bjórar og báðir mjög góðir. Viking Stout hefur X-faktorinn og kemst í úrslit. Bríó Tegund: Lager. Styrkleiki: 4,8% Verð í Vínbúðunum: 324 kr. (330 ml gler) Framleiðandi: Ölgerðin, Borg brugghús. Egils Gull Tegund: Lager. Styrkleiki: 5% Verð í Vínbúðunum: 319 kr. (330 ml gler) Framleiðandi: Ölgerðin. Einstök Pale Ale Tegund: Öl. Styrkleiki: 5,6% Verð í Vínbúðunum: 395 kr. (330 ml gler) Framleiðandi: Vífilfell. Freyja Tegund: Hveitibjór. Styrkleiki: 4,5% Verð í Vínbúðunum: 359 kr. (330 ml gler) Framleiðandi: Ölvisholt. Gæðingur Pale Ale Tegund: Öl. Styrkleiki: 4,5% Verð í Vínbúðunum: 363 kr. (330 ml gler) Framleiðandi: Gæðingur. Kaldi Tegund: Lager. Styrkleiki: 5% Verð í Vínbúðunum: 379 kr. (330 ml gler) Framleiðandi: Brugg- smiðjan. Lava Stout Tegund: Öl. Styrkleiki: 9,4% Verð í Vínbúðunum: 717 kr. (330 ml gler) Framleiðandi: Ölvisholt. Norðan Kaldi Öl Tegund: Öl. Styrkleiki: 5,4% Verð í Vínbúðunum: 398 kr. (330 ml gler) Framleiðandi: Brugg- smiðjan. SIgrar SIgrar SIgrar SIgrar SIgrar SIgrar SIgrar SIgrar SIgrar SIgrar SIgrar Úrslit SIgrar Bríó - Viking Stout Hér takast á sterkir en ólíkir risar. Annar lagerbjór eins og þeir gerast bestir en hinn dökkur matarbjór með miklu bragði. Á endanum stendur Bríó uppi sem sigurvegari og er virkilega vel að titlinum Besti íslenski bjórinn 2014 kominn. Til hamingju Bríó! Um keppnina Alls voru 39 bjórtegundir í undanriðlum bikarkeppninnar. Erlendir bjórar sem bruggaðir eru hér á landi komu ekki til greina. Það sama gildir um light-bjóra. Dregið var í 16-liða úrslitin og aftur í 8-liða úrslit og undanúrslit. Þeir bjórar sem ekki komust upp úr undanriðlunum voru: Black Death, Boli, Egils Pilsner, Egils Sterkur, Einstök Toasted Porter, Einstök White Ale, El Grillo, Gæðingur hveitibjór, Gæðingur Stout, Gæðingur Tumi humall IPA, Kaldi dökkur, Móri, Myrkvi Porter nr. 13, Skjálfti, Steðji dökkur, Steðji jarðarberjabjór, Steðji Kóróna sítrusbjór, Steðji reyktur bjór, Stinnings Kaldi, Viking lager, Viking Sterkur, Þurs sterkur, Ölvisholt Röðull. Höskuldur Daði Magnússon Teitur Jónasson ritstjorn@frettatiminn.is

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.