Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 23.12.2012, Qupperneq 28

Morgunblaðið - Sunnudagur - 23.12.2012, Qupperneq 28
*Matur og drykkir Margar leiðir eru færar þegar blanda á jólablönduna þar sem uppistaðan er malt og appelsín »32 R óbert Häsler, yfirmatreiðslumaður og einn þriggja eigenda Striksins á Akureyri, er alinn upp við að borða rjúpur á aðfangadagskvöld. Eiginkona hans var jafnheppin svo ekki er vandi að ákveða hvað er í matinn hjá þeim! „Ef engar rjúpur væru þá myndi ég vera með hrein- dýr,“ segir Akureyringurinn, sem veiðir alla sína villi- bráð sjálfur, og gefur lesendum hér girnilega upp- skrift. Róbert lærði sitt fag á Hótel Sögu og vann einnig á 1919 hóteli þar til hann stofnaði Strikið ásamt fleirum. Í dag, laugardag, eru einmitt liðin sjö ár síðan staðurinn var opnaður. Í tilefni dagsins verður boðið upp á súpu og salathlaðborð með afmælisköku á 777 krónur á milli kl. 12 og 17. Morgunblaðið/Skapti Hallgrímsson Robert Häsler, yfirmatreiðslumaður á Strikinu á Akureyri og einn eigenda staðarins. YFIRMATREIÐSLUMAÐUR STRIKSINS Á AKUREYRI Villt er gott MARGIR LEGGJA SÉR HREINDÝR TIL MUNNS Á JÓLUM. RÓBERT HÄSLER ER REYNDAR EKKI EINN ÞEIRRA, EN GEFUR HÉR GÓMSÆTA UPPSKRIFT. 1 kg hreindýrafillé 20 g ferskt rósmarín 20 g ferskt garðablóðberg 200 g portobellosveppir 400 g íslenskir kjörsveppir 6 stk. bökunarkartöflur 100 g rifinn parmesanostur 1 haus brokkólí ½ haus blómkál 250 g gulrætur 200 g ferskur aspas 500 g smjör Sykur Salt og pipar Uppskrift ætluð fimm manns. Kjötið er brúnað upp úr ís- lensku smjöri, ásamt fersku garða- blóðbergi og rósmaríni. Einungis kryddað með salti og pipar. Kjötið er sett í ofn á 180 gráður í u.þ.b. 20 mín., einnig er gott að nota kjarnhitamæli og þá er steikin tekin út úr ofni þegar hún er búin að ná kjarnhitanum 50C° og látin standa á eldhúsbekknum með viskustykki yfir þangað til kjarnhiti nær 58C° (rautt). Hvíldin tekur 10-15 mín. Portobellosveppir og kjör- sveppir eru skornir mjög þunnt og steiktir á pönnu upp úr smjöri og kryddaðir með salti og pipar. At- hugið að sveppir rýrna mikið í steikingu. Kartöflurnar eru skorn- ar þunnt eins og lasagnaplötur. Þessu er síðan raðað í eldfast mót og byrjað er á kartöflum og síðan sveppum og rifinn parmesanostur er alltaf settur ofan á sveppina. Þetta er síðan endurtekið, kart- öflur-sveppir-parmesan-kartöflur- sveppir-parmesan eða þangað til formið er orðið fullt. Kartöflur eiga að vera efsta lagið á kökunni. Brokkólí, gulrætur, blómkál og aspas er skorið niður í litla bita og steikt upp úr smjöri og kryddað með salti og pipar. Búin er til syk- urbráð, einungis úr sykri og vatni, sykurinn er bræddur í karamellu (passa að brenna ekki) og sett er vatn til að þynna hana, þetta síðan sigtað og smá karamella sett út á grænmetið. Klettasalat er skolað og dressað með ólívuolíu og balsamico. Hlut- föll u.þ.b. 90% olía og 10% balsam- ico. RAUÐVÍNSSÓSA 30 gr villisveppir 1 grein rósmarín 2 greinar timjan 1 laukur 3 hvítlauksgeirar 1 dl púrtvín 200 ml rjómi 200 ml vatn 1 dl íslensk aðalbláber Grænmetið allt skorið niður og steikt rólega í potti, vínið sett útí og látið malla í 10 mín. Rjóma og vatni bætt í, bragðbætt með salti og pipar, þykkt eftir hentugleika. Bláberin eru síðan sett út í 5 mín- útum áður en maturinn er tilbúinn. Heilsteikt hreindýrafillé
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.