Morgunblaðið - Sunnudagur - 30.06.2013, Side 32
32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 30.6. 2013
Matur og drykkir
M
ér finnst svolítið smart
að vera bara með pæ í
pæjuboði,“ segir Andr-
ea, sem hefur ekki
haldið þannig boð áður. Hún er
samt ekki ókunnug eldamennsku,
en hún starfar sem kokkur í
Listaháskólanum á veturna. Á
sumrin tekur hún að sér, ásamt
Margréti Þóru samstarfskonu
sinni, hin ýmsu verkefni. Í sumar
munu þær elda ofan í tónlistarfólk
í Skálholti, en þær hafa einnig eld-
að fyrir kvikmyndafólk á tökustöð-
um úti á landi. Þær eru einnig með
veisluþjónustu, en fyrirtækið hefur
ekki fengið nafn. „Við erum með
draum að stofna fyrirtæki og vilj-
um láta það heita Skellibjöllurnar
af því við erum svo miklar skelli-
bjöllur,“ segir hún og hlær. „Helst
vildi ég eiga gamlan rúgbrauð og
keyra bara um landið á honum og
elda, á Skellibjöllunni,“ segir hún.
Geitaostabakan fær tíu
Í kringum borðið eru vinkonur og
fjölskyldumeðlimir á aldrinum átta
til 62 og mikið skrafað. „Ég er
stolt af að hafa lifað svona lengi,“
segir Lilja systir Andreu, aldurs-
forsetinn. „Langafi minn er eldri!“
segir þá sú yngsta. Bangsinn Bub-
bey fékk einnig að vera með, en
hann víkur ekki frá eiganda sínum.
Þrjár tegundir af bökum eru á
boðstólum, sumarlegt salat og svo
kirsjuberjabaka í eftirrétt. Með
þessu er drukkið rósavín blandað
með sódavatni, fyllt með ferskum
jarðarberjum. Andrea var búin að
standa í ströngu frá hádegi að út-
búa bökurnar. „Þetta tekur allt
sinn tíma, líka af því ég er með
þannig ofn, að ég kem þessu ekki
öllu inn í einu,“ segir hún. „Þessi
hérna fær alveg tíu með geitaost-
inum,“ segir Margrét, en skiptar
skoðanir eru um hvaða baka er
best.
Fjólublá kjötsúpa
Andreu finnst skemmtilegast að
elda eitthvað nýtt og framandi.
„Ég vil alltaf vera að prófa eitt-
hvað nýtt, ég er mjög léleg í gam-
aldags íslenskum mat,“ segir hún,
og hinar taka undir það. „Hún
kann ekki að gera kjötsúpu!“ segir
Lilja. „Hún setti allt út í hana,
meira að segja rauðkál, og súpan
varð fjólublá!“ Andrea segir mann
sinn Eystein hafa horft á súpuna
og sagt, „þetta borða ég ekki!“
SKELLIBJÖLLUR SKEMMTA SÉR
Pæ í boði
í pæjuboði Pæjurnar Lilja, Jessica, MargrétÞóra, Helga Vala, Ynja, Þórunn,
Andrea og Þula.
Í RISI Í VESTURBÆNUM VAR SLEGIÐ UPP PÆJUBOÐI ÞAR
SEM KONUR Á ÖLLUM ALDRI MÆTTU TIL AÐ SMAKKA Á
GÓMSÆTUM BÖKUM SEM ANDREA GUÐMUNDSDÓTTIR
REIDDI FRAM AF MYNDARSKAP.
Ásdís Ásgeirsdóttir asdis@mbl.is
BOTN:
170-200 g spelt
100 g kalt smjör, skorið í
bita
70 ml kalt vatn
væn lúka rifinn ostur
salt og pipar
Smjör og hveiti hnoðað sam-
an, vatn sett út í í smá-
skömmtum. Hnoðað þar til
mjúkt í kúlu og geymt í
plastfilmu í ísskáp í 30 mín.
FYLLING:
1 lítill poki ferskt spínat
10 sólþurrkaðir tómatar
150 g fetaostur (ekki í ol-
íu)
1-2 msk. dijonsinnep
4 egg
rúmlega hálfur peli rjómi
3 hvítlauksrif, marin
Deigið flatt út og sett í eld-
fast mót, þrýst upp með
köntunum. Botninn smurður
með sinnepinu og rifnum
osti dreift yfir. Egg og rjómi
þeytt saman og restin af hrá-
efninu grófsöxuð og bætt út
í. Hellið fyllingunni yfir og
látið inn í 180°C heitan ofn,
fyrir miðju, látið bakast í 40-
50 mín.
Spínatbaka
Rósavín blandað með sódavatni og ferskum jarðarberjum.