Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 30.06.2013, Qupperneq 32

Morgunblaðið - Sunnudagur - 30.06.2013, Qupperneq 32
32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 30.6. 2013 Matur og drykkir M ér finnst svolítið smart að vera bara með pæ í pæjuboði,“ segir Andr- ea, sem hefur ekki haldið þannig boð áður. Hún er samt ekki ókunnug eldamennsku, en hún starfar sem kokkur í Listaháskólanum á veturna. Á sumrin tekur hún að sér, ásamt Margréti Þóru samstarfskonu sinni, hin ýmsu verkefni. Í sumar munu þær elda ofan í tónlistarfólk í Skálholti, en þær hafa einnig eld- að fyrir kvikmyndafólk á tökustöð- um úti á landi. Þær eru einnig með veisluþjónustu, en fyrirtækið hefur ekki fengið nafn. „Við erum með draum að stofna fyrirtæki og vilj- um láta það heita Skellibjöllurnar af því við erum svo miklar skelli- bjöllur,“ segir hún og hlær. „Helst vildi ég eiga gamlan rúgbrauð og keyra bara um landið á honum og elda, á Skellibjöllunni,“ segir hún. Geitaostabakan fær tíu Í kringum borðið eru vinkonur og fjölskyldumeðlimir á aldrinum átta til 62 og mikið skrafað. „Ég er stolt af að hafa lifað svona lengi,“ segir Lilja systir Andreu, aldurs- forsetinn. „Langafi minn er eldri!“ segir þá sú yngsta. Bangsinn Bub- bey fékk einnig að vera með, en hann víkur ekki frá eiganda sínum. Þrjár tegundir af bökum eru á boðstólum, sumarlegt salat og svo kirsjuberjabaka í eftirrétt. Með þessu er drukkið rósavín blandað með sódavatni, fyllt með ferskum jarðarberjum. Andrea var búin að standa í ströngu frá hádegi að út- búa bökurnar. „Þetta tekur allt sinn tíma, líka af því ég er með þannig ofn, að ég kem þessu ekki öllu inn í einu,“ segir hún. „Þessi hérna fær alveg tíu með geitaost- inum,“ segir Margrét, en skiptar skoðanir eru um hvaða baka er best. Fjólublá kjötsúpa Andreu finnst skemmtilegast að elda eitthvað nýtt og framandi. „Ég vil alltaf vera að prófa eitt- hvað nýtt, ég er mjög léleg í gam- aldags íslenskum mat,“ segir hún, og hinar taka undir það. „Hún kann ekki að gera kjötsúpu!“ segir Lilja. „Hún setti allt út í hana, meira að segja rauðkál, og súpan varð fjólublá!“ Andrea segir mann sinn Eystein hafa horft á súpuna og sagt, „þetta borða ég ekki!“ SKELLIBJÖLLUR SKEMMTA SÉR Pæ í boði í pæjuboði Pæjurnar Lilja, Jessica, MargrétÞóra, Helga Vala, Ynja, Þórunn, Andrea og Þula. Í RISI Í VESTURBÆNUM VAR SLEGIÐ UPP PÆJUBOÐI ÞAR SEM KONUR Á ÖLLUM ALDRI MÆTTU TIL AÐ SMAKKA Á GÓMSÆTUM BÖKUM SEM ANDREA GUÐMUNDSDÓTTIR REIDDI FRAM AF MYNDARSKAP. Ásdís Ásgeirsdóttir asdis@mbl.is BOTN: 170-200 g spelt 100 g kalt smjör, skorið í bita 70 ml kalt vatn væn lúka rifinn ostur salt og pipar Smjör og hveiti hnoðað sam- an, vatn sett út í í smá- skömmtum. Hnoðað þar til mjúkt í kúlu og geymt í plastfilmu í ísskáp í 30 mín. FYLLING: 1 lítill poki ferskt spínat 10 sólþurrkaðir tómatar 150 g fetaostur (ekki í ol- íu) 1-2 msk. dijonsinnep 4 egg rúmlega hálfur peli rjómi 3 hvítlauksrif, marin Deigið flatt út og sett í eld- fast mót, þrýst upp með köntunum. Botninn smurður með sinnepinu og rifnum osti dreift yfir. Egg og rjómi þeytt saman og restin af hrá- efninu grófsöxuð og bætt út í. Hellið fyllingunni yfir og látið inn í 180°C heitan ofn, fyrir miðju, látið bakast í 40- 50 mín. Spínatbaka Rósavín blandað með sódavatni og ferskum jarðarberjum.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.