Fréttatíminn


Fréttatíminn - 05.09.2014, Page 58

Fréttatíminn - 05.09.2014, Page 58
Kringlunni Skeifunni Spönginni DDaglega D3 vítamín styrkir m.a. ónæmiskerfi, tennur og bein og hjálpar til við upptöku kalks. M itt fólk hefur verið að hjálpa þeim hér. Við höf-um tekið á móti starfs- fólki frá Smurstöðinni úti og sent hingað fólk til að undirbúa opn- unina. Við erum að koma með þekk- ingu okkar frá Almanak,“ segir hinn kunni danski matreiðslumaður Claus Meyer sem var hér á landi í vikunni. Meyer var hér vegna opn- unar veitingastaðarins Smurstöðv- arinnar í Hörpu á fimmtudag. Smurbrauðið var eyðilagt Á Smurstöðinni er boðið upp á smurbrauð í nýklassískum stíl. Hugmyndafræðin á bak við staðinn er sótt til eins af veitingastöðum Meyers í Kaupmannahöfn, Alman- ak. „Hugmyndafræðin snýst um að taka það sem lærst hefur af nýnor- ræna eldhúsinu og nota það í smur- brauðinu. Smurbrauðið er gömul og góð hefð en hefur meira og minna verið eyðilögð af slæmum siðum og lélegu hráefni. Við viljum fríska upp á þetta,“ segir Meyer. Við hittum Meyer á Smurstöðinni í hádeginu á fimmtudag og honum leist vel á staðinn. „Það er falleg birta hérna inni og ég hlakka til að smakka matinn,“ sagði hann. Er þá gamla góða danska smur- brauðið dautt og grafið? Er smur- brauð með kjötbollum alveg úti? „Auðvitað er hægt að búa til gott smurbrauð með kjötbollum, með réttu grænmeti og nýelduðu kjöti. Það getur verið mjög gott. En það væri aldrei í ætt við nýnorræna matargerð, með stórri klessu af svínakjöti eða lambakjöti. Þetta snýst ekki um að skipta út öllu því gamla heldur að taka það góða úr fortíðinni og passa að það sé rétt jafnvægi, að það sé ekki allt svína- lifur og reykt síld og þannig þungt hráefni.“ Fjóra mánuði að fá Michelin- stjörnu Claus Meyer er stórt nafn í Dan- Breytti matarmenningu á Norðurlöndunum Danski matreiðslumaðurinn Claus Meyer lagði lóð sín á vogar- skálarnar við opnun Smurstöðvarinnar í Hörpu. Meyer er einn af stofnendum Noma og upphafsmaður nýnorræna eldhússins og hefur byggt upp stórt veldi í matarheiminum í heimalandinu. Claus Meyer var á Íslandi í vikunni til að kynna sér nýjan íslenskan veitingastað, Smurstöðina í Hörpu. Starfsfólk á staðnum var í læri hjá fólki Meyers á Almanak í Kaupmannahöfn. Ljósmynd/Hari Hver er Claus Meyer? Fæddur 27. desember 1963 í Danmörku. Einn stofnenda Noma árið 2003. Kvæntur Christinu Meyer Bengtsson, grafískum hönnuði. Þau eiga þrjár dætur. Er með MA-próf í Inter- national Business Studies frá Copenhagen Business School. Er með yfir 400 manns í vinnu í fjölmörgum fyrir- tækjum. Hefur skrifað fjórtán mat- reiðslubækur. Höskuldur Daði Magnússon Teitur Jónasson ritstjorn@frettatiminn.is 58 matur og vín Helgin 5.-7. september 2014

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.