Fréttatíminn


Fréttatíminn - 17.04.2014, Qupperneq 39

Fréttatíminn - 17.04.2014, Qupperneq 39
Helgin 17.-21. apríl 2014 páskamatur 39 Ostaþrenna úr Dölunum Fyrir skemmstu kom á markað ný osta- þrenna frá MS. Um er að ræða pakka með þremur girnilegum mygluostum sem allir eiga rætur sínar að rekja til Dalanna. Valdir voru saman í pakkann þrír ostar sem passa sérstaklega vel saman á ostabakka. Einn ostanna er Ljótur en hann er mildur blámygluostur. Hann ber nafn með rentu enda einkar ófrýnilegur útlits en kemur skemmtilega á óvart í bragði og áferð. Dala Auði er einnig að finna í pakk- anum en þar er um að ræða mjúkan og bragðmildan hvítmygluost. Nafnið vísar í landnámskonuna Auði djúpúðgu sem settist að í Dölunum. Dala Auður þroskast nokkuð fljótt og er mýkri en aðrir sambærilegir hvítmygluostar frá MS. Síðastan ber að nefna Dala Kastala en hann er mjúkur og rjómakenndur hvítmygluostur. Myglan vex á hluta yfir- borðsins en einnig inni í honum. Gott er að bera ostana fram með ávöxtum, sultu eða hunangi. Best er að taka mygluosta úr kæli 1-2 klukkustundum fyrir neyslu. KYNNING Maltblandan fer í botninn á steikar- fati. Þangað fara líka hvítlauksrifin vel kramin ásamt, tómatpúrrunni og kjötkraftinum. Ef fatið er mjög stórt getur borgað sig að bæta smá vatni við svo fljóti vel yfir botninn. Þá þarf líka að auka aðeins við kjötkraftinn eða sletta aðeins meiri blöndu í botn- inn. Hita ofninn upp í 160 gráður og inn með herlegheitin. Eldunartím- inn fer eftir stærð lærisins en meðal steik er tæpa tvo tíma í ofninum við 160 gráður. Eftir þann tíma er hitinn aukinn í 225 gráður síðustu mínút- urnar svo kjötið brúnist vel. Passa þó að kjarnhitinn í þykkasta vöðvanum fari ekki mikið yfir 60 gráður. Hvíla steikina vel og huga að meðlætinu á meðan. Haraldur Jónasson hari@frettatiminn.is Sósan og með því Á meðan að steikin hvílir í gott korter má huga að sósugerð. Sigta frá hvítlaukinn og jukkið sem kom úr kjötinu. Allt í lagi að kreista aðeins kraftinn úr í botninum á sigtinu. Soðið er þá hægt að nota eins og það er. Það er líka hægt að sjóða það niður í gljáa eða búa til úr því hefðbundna sósu. Þá er 50 grömmum af smjöri brætt í potti og jafn miklu af hveiti hrært sam- an við. Þessu velt um í pottinum í eina tvær mínútur til að losna við hveitibragðið og soðinu síðan bætt smátt og smátt út í. Það þarf um 6 desilítra af soði til að hræra upp í þessu magni af smjörbollu þannig að ef það magn kemur ekki upp úr steikarfatinu þarf að drýgja það með vatni og kjötkrafti. Smá rjómi fyrir þá sem vilja en við ljúk- um þessari sósu alltaf með klípu af köldu smjöri í blálokin.Þegar búið er að slökkva undir pottinum. Meðlæti getur verið þetta hefð- bundna; kartöflur, rauðkál, græn- ar baunir, hrásalat og allt þetta helsta. Góð kartöflustappa með smá súrmjólkurslurk, salti, pipar og pínu dassi af ferskt rifnu músk- ati passar líka sérlega vel með lambasteik. Sætar kartöflur og steikt spínat fyrir þá sem kjósa að fá sér hvorki páskaegg né einföld kolvetni yfir páskana. En þeir elda sjálfsagt ekki lambið sitt upp úr gosi þannig að það er eins gott að halda meðlætinu bara hefðbundnu og jafn vel splæsa í brúnaðar kart- öflur. Það er ljúffengt að sjóða malt og appelsínsoðið niður í gljáa, rífa lambakjötið í bita og drekkja svo í bragðmiklum gljáanum. Gott brauð og jafnvel ferskt hrásalat með og við erum að tala um partí.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.