Ægir

Volume

Ægir - 01.08.2011, Page 82

Ægir - 01.08.2011, Page 82
80 Rannsóknarþjónustan Sýni ehf . býður sjávarútvegsfyrirtækjum upp á ýmiss konar ráðgjöf og þjónustu . Má þar nefna fræðslu, ráðgjöf varðandi bætta nýtingu hráefna, örveru- og efnagreiningar, úttektir á framleiðslu og hreinlæti og áhættumat starfa og um- hverfissýnatökur í samvinnu við Verkís . Þá er Sýni ehf . í samstarfi við Global Trust og sér m .a . um IFFO og RFM úttektir fyrir vottun á ábyrgum fisk- veiðum . Rannsóknarþjónustan Sýni ehf . hefur verið starfrækt frá árinu 1993 . Á þessum rúmlega 20 árum hefur safnast upp gífurleg reynsla og þekking á mat- vælaframleiðslu í fyrirtækinu sem starf- rækir faggilda rannóknarstofu þar sem unnið er eftir staðlinum ISO 17025 . Sýni rekur einnig starfsstöð á Akureyri undir nafninnu Prómat . Boðið er upp á ýmsar örveru- og efnagreiningar sem skipta máli varðandi gæði og öryggi matvæla . Má þar m .a . nefna hraðvirkar greiningar á salmonellu og listeriu þar sem niður- stöður eru komar eftir tvo daga í stað fimm . „Sýni hefur sömuleiðis lengi boðið upp á aðstoð við uppfærslu og gerð gæðahandbóka en endurskoðun á gæðahandbókum er eitt af því sem fyrir- tæki standa reglulega frammi fyrir, ekki síst núna vegna breyttrar matvælalög- gjafar,“ segir Valgerður Ásta Guðmunds- dóttir, matvælafræðingur og ráðgjafi hjá fyrirtækinu . „Þá erum við með ýmiss konar úttektir á framleiðsluvörum og hreinlæti og ráðgjöf varðandi bætta nýtingu, bætta meðferð hráefnis og sömuleiðis ráðgjöf vegna ýmiss konar vandamála sem geta komið upp . Við bjóðum svo upp á umhverfissýnatökur, s .s . mælingar á frárennsli og loftgæðum en kröfur eru sífellt að aukast um slíkt . Við erum einnig í samvinnu við VERKÍS hvað varðar áhættumat starfa .“ Matvælaskólinn hjá Sýni Valgerður Ásta segir að Sýni ehf . sé frumkvöðull á Íslandi varðandi fræðslu fyrir starfsfólk í matvælafyrirtækjum . „Sýni ehf . starfrækir Matvælaskólann hjá Sýni þar sem boðið er upp á ýmiss konar námskeið bæði lengri og styttri . Lögð er áhersla á sérsniðar lausnir fyrir hvert fyrirtæki og eru námskeiðin haldin um allt land . Einnig er boðið upp á 180 stunda nám ætlað ófaglærðu fólki í öllum matvælagreinum . Námið skiptist í þrjá hluta og er metið til eininga á fram- haldsskólastigi . Í þessu námi er áherslan fyrst og fremst á gæði og öryggi matvæla, gæðastjórnun og ýmis gæðamál . Samvinna við Global Trust Sýni ehf . er í samstarfi við fyrirtækið Global Trust sem er vottunarfyrirtæki með starfsemi í meira en 25 löndum . Þar er m .a . um að ræða RFM úttektir á ábyrgum fiskveiðum og IFFO úttektir um ábyrgar fiskveiðar fyrir fiskimjölsverk- smiðjur . Valdir starfsmenn hjá Sýni ehf . hafa hlotið þjálfun í að taka út sam- kvæmt þessum stöðlum . „Við erum mjög stolt af þessu samstarfi og hefur það nú þegar leitt til verkefna erlendis . Við lærum ýmislegt í þessum verkefnum sem við getum notað hér heima og vonum að fleiri geti notið góðs af þess- ari reynslu .“ Rannsóknarþjónustan Sýni ehf. Lynghálsi 3 110 Reykjavík Sími 512 3380 www.syni.is Sýni býður heildarlausnir Valgerður Ásta Guðmundsdóttir . „Þá erum við með ýmiss konar úttektir á framleiðslu- vörum og hreinlæti og ráðgjöf varðandi bætta nýtingu, bætta meðferð hráefnis og sömuleiðis ráðgjöf vegna ýmiss konar vandamála sem geta komið upp .“ Útskriftarnemar úr 60 stunda grunnnámi um meðferð matvæla . Starfsmaður í örverustofu .
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144
Page 145
Page 146
Page 147
Page 148
Page 149
Page 150
Page 151
Page 152
Page 153
Page 154
Page 155
Page 156
Page 157
Page 158
Page 159
Page 160
Page 161
Page 162
Page 163
Page 164

x

Ægir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.