Ægir

Árgangur

Ægir - 01.08.2011, Síða 82

Ægir - 01.08.2011, Síða 82
80 Rannsóknarþjónustan Sýni ehf . býður sjávarútvegsfyrirtækjum upp á ýmiss konar ráðgjöf og þjónustu . Má þar nefna fræðslu, ráðgjöf varðandi bætta nýtingu hráefna, örveru- og efnagreiningar, úttektir á framleiðslu og hreinlæti og áhættumat starfa og um- hverfissýnatökur í samvinnu við Verkís . Þá er Sýni ehf . í samstarfi við Global Trust og sér m .a . um IFFO og RFM úttektir fyrir vottun á ábyrgum fisk- veiðum . Rannsóknarþjónustan Sýni ehf . hefur verið starfrækt frá árinu 1993 . Á þessum rúmlega 20 árum hefur safnast upp gífurleg reynsla og þekking á mat- vælaframleiðslu í fyrirtækinu sem starf- rækir faggilda rannóknarstofu þar sem unnið er eftir staðlinum ISO 17025 . Sýni rekur einnig starfsstöð á Akureyri undir nafninnu Prómat . Boðið er upp á ýmsar örveru- og efnagreiningar sem skipta máli varðandi gæði og öryggi matvæla . Má þar m .a . nefna hraðvirkar greiningar á salmonellu og listeriu þar sem niður- stöður eru komar eftir tvo daga í stað fimm . „Sýni hefur sömuleiðis lengi boðið upp á aðstoð við uppfærslu og gerð gæðahandbóka en endurskoðun á gæðahandbókum er eitt af því sem fyrir- tæki standa reglulega frammi fyrir, ekki síst núna vegna breyttrar matvælalög- gjafar,“ segir Valgerður Ásta Guðmunds- dóttir, matvælafræðingur og ráðgjafi hjá fyrirtækinu . „Þá erum við með ýmiss konar úttektir á framleiðsluvörum og hreinlæti og ráðgjöf varðandi bætta nýtingu, bætta meðferð hráefnis og sömuleiðis ráðgjöf vegna ýmiss konar vandamála sem geta komið upp . Við bjóðum svo upp á umhverfissýnatökur, s .s . mælingar á frárennsli og loftgæðum en kröfur eru sífellt að aukast um slíkt . Við erum einnig í samvinnu við VERKÍS hvað varðar áhættumat starfa .“ Matvælaskólinn hjá Sýni Valgerður Ásta segir að Sýni ehf . sé frumkvöðull á Íslandi varðandi fræðslu fyrir starfsfólk í matvælafyrirtækjum . „Sýni ehf . starfrækir Matvælaskólann hjá Sýni þar sem boðið er upp á ýmiss konar námskeið bæði lengri og styttri . Lögð er áhersla á sérsniðar lausnir fyrir hvert fyrirtæki og eru námskeiðin haldin um allt land . Einnig er boðið upp á 180 stunda nám ætlað ófaglærðu fólki í öllum matvælagreinum . Námið skiptist í þrjá hluta og er metið til eininga á fram- haldsskólastigi . Í þessu námi er áherslan fyrst og fremst á gæði og öryggi matvæla, gæðastjórnun og ýmis gæðamál . Samvinna við Global Trust Sýni ehf . er í samstarfi við fyrirtækið Global Trust sem er vottunarfyrirtæki með starfsemi í meira en 25 löndum . Þar er m .a . um að ræða RFM úttektir á ábyrgum fiskveiðum og IFFO úttektir um ábyrgar fiskveiðar fyrir fiskimjölsverk- smiðjur . Valdir starfsmenn hjá Sýni ehf . hafa hlotið þjálfun í að taka út sam- kvæmt þessum stöðlum . „Við erum mjög stolt af þessu samstarfi og hefur það nú þegar leitt til verkefna erlendis . Við lærum ýmislegt í þessum verkefnum sem við getum notað hér heima og vonum að fleiri geti notið góðs af þess- ari reynslu .“ Rannsóknarþjónustan Sýni ehf. Lynghálsi 3 110 Reykjavík Sími 512 3380 www.syni.is Sýni býður heildarlausnir Valgerður Ásta Guðmundsdóttir . „Þá erum við með ýmiss konar úttektir á framleiðslu- vörum og hreinlæti og ráðgjöf varðandi bætta nýtingu, bætta meðferð hráefnis og sömuleiðis ráðgjöf vegna ýmiss konar vandamála sem geta komið upp .“ Útskriftarnemar úr 60 stunda grunnnámi um meðferð matvæla . Starfsmaður í örverustofu .
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144
Síða 145
Síða 146
Síða 147
Síða 148
Síða 149
Síða 150
Síða 151
Síða 152
Síða 153
Síða 154
Síða 155
Síða 156
Síða 157
Síða 158
Síða 159
Síða 160
Síða 161
Síða 162
Síða 163
Síða 164

x

Ægir

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.