Fréttatíminn


Fréttatíminn - 01.05.2015, Side 62

Fréttatíminn - 01.05.2015, Side 62
62 matur & vín Helgin 1.-3. maí 2015 Dómnefndin sem mun velja besta brennivínskokteilinn í Tjarnarbíói á þriðjudagskvöld. Ási á Slippbarnum, Óli Óla, Valli í Borg og Margrét Grétars.  KoKteilar Spennandi Keppni í tjarnarbíó á þriðjudagSKvöld Besti brennivínskokteillinn 2015 Íslandsmeistarakeppnin í brennivínskokteilum fer fram í Tjarnarbíói á þriðjudags- kvöld. Í keppninni verða tíu kokteilar sem komust í gegnum umsóknarferli og dómnefnd taldi álitlegasta. Allir eiga kokteilarnir það sameiginlegt að Íslenskt brennivín er í aðalhlutverki í bragði drykkjarins. Kokteilamenningin hefur verið á uppleið hér á landi að undanförnu og það er ekki síst að þakka Ása á Slippbarn- um, Ásgeiri Má Björnssyni, sem hefur verið duglegur að boða fagnaðarerindið, nú síðast með Reykjavík Bar Summit. Ási situr í dómnefnd keppninnar ásamt Ólafi Erni Ólafssyni veitingamanni, Valgeiri Valgeirssyni brugg- meistara í Borg brugghúsi og Margréti Grétarsdóttur, framleiðanda og áhugabrugg- ara. Sigurvegarinn hlýtur að launum ferð á Tales of the Cocktail í New Orleans 15.- 19. júlí, sem er ein stærsta kokteilahátíð heims. Keppnin er opin öllum sem náð hafa tilskyldum aldri meðan hús- rúm leyfir. Íslenska brennivínið er 80 ára um þessar mundir og er þessi keppni liður í afmæl- ishátíðinni. Íslenska ríkið hóf framleiðslu á Brennivíni 1935 við afléttingu banns við sölu á sterku áfengi sem þá hafði gilt frá 1915. Síðan þá hefur það orðið að einu þekktasta vörumerki Íslandssögunnar.  veitingaStaðir bjórgarðurinn verður opnaður 1. júní við Höfðatorg Í Bjórgarðinum verður hægt að fá sérgerðar pylsur og gott úrval af handverksbjór. Sérhæfa sig í að para mat og bjór Bjórmenning Íslendinga er sífellt að batna og nú getum við státað okkur af þremur börum í miðborg Reykjavíkur sem sérhæfa sig í handverksbjór. Hinn 1. júní bætist enn í flóruna þegar Bjórgarðurinn verður opnaður við Höfðatorg. Þar verður fjölbreytt úrval af úrvalsbjór og mat sem passar við, svo sem sérgerðar pylsur frá Pylsumeistaranum. þ etta verður fyrsti staðurinn á Íslandi sem sérhæfir sig í að para mat og bjór enda teljum við að bjór upphefji allar máltíðir,“ segir Loftur Hilmar Loftsson sem undir- býr opnun Bjórgarðsins á Fosshót- eli Reykjavík við Höfðatorg. Bjórgarðurinn verður opnaður 1. júní næstkomandi og þar verður til að mynda boðið upp sérgerðar pylsur frá Pylsumeistaranum, mar- íneruð rif og fisk og franskar að enskum sið. „Við höfum lagt mikla áherslu á Pylsubarinn okkar þar sem hægt verður að fá bragðmikl- ar pylsur með spennandi meðlæti. Að sjálfsögðu verður svo líka hægt að velja Bulsur, íslensku grænmet- ispylsurnar,“ segir Loftur. Matnum getur fólk svo skolað niður með úrvalsbjór sem kemur úr ýmsum áttum; til að mynda frá Brewdog og Borg brugghúsi. „Við verðum með fjölbreytt úrval af bjór og mikið af árstíðarbundnum bjórum,“ segir Loftur. Fosshótel Reykjavík verður stærsta hótel landsins og það besta, að sögn Lofts. „Þetta eru einhverjir 17 þúsund fermetrar en við fáum þó bara lítið horn til að leika okkur í. Svo verður hægt að tylla sér út líka. Bjórgarðurinn verður 120 manna lifandi og hress bjórstaður. Ég er einmitt að vinna í því að búa til húsband og við verð- um með lifandi tónlist um helgar.“ Íslendingar sýna því nú aukinn áhuga að vanda valið þegar kemur að því að kaupa sér bjór. Þetta sést best á því að þrír barir eru nú í miðborg Reykjavíkur sem sérhæfa sig í handverksbjórum (e. craft beer). Microbar var opnaður árið 2012 en á síðustu mánuðum hafa Skúli og Mikkeller & Friends bæst við. Með tilkomu Bjórgarðsins bætist enn í flóruna. „Við Íslend- ingar þurfum alltaf að gera allt á sterum,“ segir Loftur þegar hann er spurður um þessa þróun. Loftur hefur starfað í veitinga- bransanum í um tvo áratugi á stöð- um á borð við Café Oliver og Hótel Búðir. Síðustu tvö ár hefur hann starfað á Fosshótel Vestfirðir. „Ég legg mikla áherslu á þjálfun starfsfólks og við verðum með bjórráðgjafa á staðnum. Þannig að ef þú ert með spurningar um bjórinn eða vantar ráðleggingar við matarpörun geturðu leitað til fagmanns. Það getur nefnilega verið gott að fá hjálp við að finna þinn bjórstíl. Þú ert kannski alltaf að heyra um IPA-bjór og heldur að það sé besti bjórinn en kannski viltu helst af öllu villigerjaðan belgískan bjór. Okkar markmið er að kitla skynfæri og bragðlaukana hjá gestum svo þeim finnist að þeir verði að koma aftur.“ Höskuldur Daði Magnússon hdm@frettatiminn.is Loftur Hilmar Lofts- son er rekstrarstjóri Bjórgarðsins sem opnaður verður á Höfðatorgi í byrjun júní. Ljósmynd/Hari Eitt kort 38 vötn 6.900 kr www.veidikortid.is 00000 Aldrei fleiri vötn! - Kynning á leikmönnum meistaraflokka Breiðabliks - Ljúffengar veitingar - Tónlistarveisla - Veislustjóri: Jói Ben Nánar á breidablik.is Húsið opnar kl. 19. Miðasala í Smáranum - Miðaverð aðeins 5.000 kr. 18 ára aldurstakmark. Hægt er að panta miða á netfanginu sigurdur@breidablik.is VORHÁTÍÐ BREIÐABLIKS VERÐUR 2. MAÍ Í SMÁRANUM

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.