Morgunblaðið - Sunnudagur - 08.02.2015, Side 30

Morgunblaðið - Sunnudagur - 08.02.2015, Side 30
ALLIR VITA AÐ HOLLUR OG GÓÐUR MORGUNMATUR ER GÓÐ BYRJUN Á GÓÐUM DEGI OG Í RAUN MIKILVÆGASTA MÁLTÍÐ DAGSINS. ÞESSI FYRSTA MÁLTÍÐ DAGSINS ÞARF EKKI AÐ VERA FLÓKIN OG ER HAFRAGRAUTUR ÞVÍ ÁLITLEGUR KOSTUR. ÞAÐ ER ÞÓ ÓTRÚLEGT HVAÐ LITLIR HLUTIR GETA GERT MIKIÐ FYRIR ÞENNAN EINFALDA RÉTT SEM ER ALLS EKKI TÍMAFREKT AÐ ÚTBÚA. Gunnþórunn Jónsdóttir gunnthorunn@mbl.is Hafragrautur á þrjá vegu MIKILVÆGASTA MÁLTÍÐ DAGSINS 1½ dl haframjöl 1 dl vatn ½ dl mjólk 1⁄4 msk kanill 1 gráfíkja, skorin í litla bita ½ banani, stappaður 1⁄4 epli, saxað 1 msk hörfræ kókosmjöl bláber hindber banani rúsínur Haframjöli, vatni og mjólk blandað í pott. Kanil og fíkju bætt við ásamt hálfum stöppuðum banana og söxuðum eplabitum. Suðan látin koma upp og grautnum síðan hellt í skál. Hörfræjum stráð yfir, kókosmjöli, rúsínum, berjum og niðurskornum ban- ana. Lúxusgrautur með ávöxtum Getty Images/iStockphoto Matur og drykkir Frábær viðbót í allan mat *Hörfræ teljast til súperfæðu og eru einstaklega góð fyrirkroppinn. Þrátt fyrir smæð sína er talið að hörfræ getifyrirbyggt eða unnið á krabbameini og öðrum sjúkdóm-um. Hörfræ innihalda omega 3 fitusýrur, trefjar og ýmisvítamín og steinefni. Sagt er að best sé að mylja fræin áð-ur en þeirra er neytt og snjallt að henda þeim í blandara,eða saxa þau ef blandari er ekki til á heimilinu. Svo mega fræin fara beint á skyrið, hafragrautinn, í smoothie, út á salatið, í safann; möguleikarnir eru endalausir. Bragðgóð bananabomba 1 ½ dl haframjöl 1 dl vatn ½ dl mjólk 1 msk. chia-fræ salt 1 banani stappaður rúsínur, ljósar og dökkar Haframjöl, vatn og mjólk sett í pott. Chia- fræjum og salti bætt við og suðan látin koma upp. Þá er stöppuðum banana bætt við og hrært í. Grautnum hellt í skál og ljósum og dökkum rúsínum skellt út á. Þessi er klass- ískur og einstaklega ljúfur. 1½ dl haframjöl 1½ dl vatn 1 msk chia-fræ ½ msk kanill ½ epli skorið í teninga ljósar rúsínur 1 msk kakónibbur 1-2 msk sykurlaust granóla-múslí 1 msk hörfræ salt Haframjöl og vatn soðið saman og smávegis salti sáldrað yfir. Chia-fræjum bætt út í og suðan látin koma upp. Kanil bætt við og hrært. Hafra- grautnum hellt í skál og eplum, rúsínum, kakón- ibbum og múslíi hellt yfir ásamt hörfræjum. Gott er að saxa hörfræin áður en þeim er stráð yfir. Minnir á dýrindis eplaköku

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.