Morgunblaðið - Sunnudagur - 24.05.2015, Blaðsíða 32

Morgunblaðið - Sunnudagur - 24.05.2015, Blaðsíða 32
32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 24.5. 2015 Matur og drykkir GÓMSÆTIR ÞJÓÐARRÉTTIR Matur að hætti sigurvegara LÍKLEGUSTU SIGURLÖNDIN Í EUROVISION ÁRIÐ 2015 SAM- KVÆMT VEÐBÖNKUM ERU SVÍÞJÓÐ, RÚSSLAND, ÍTALÍA OG ÁSTRALÍA, Í ÞESSARI RÖÐ. AF TILEFNI ÞESSARAR MÖGULEGU VELGENGNI VERÐA HÉR BIRTAR GÓÐAR OG GEGNAR UPP- SKRIFTIR SEM ERU DÆMIGERÐAR FYRIR LÖNDIN FJÖGUR. Inga Rún Sigurðardóttir ingarun@mbl.is Pavlova með sítrónu- kremi og berjum Guy Sebastian er sá fyrsti sem keppir fyrir hönd Ástralíu. ÁSTRALÍA dl af sykri við. Breiðið úr mar- engsinum á bökunarpappír (18- 24 eftir smekk). Bakið í 1 klst og 10 mín. Slökkvið á ofninum og leyfið pavlovunni að kólna í ofn- inum. SÍTRÓNUKREM 3 eggjarauður 3/4 dl sykur 1 sítróna (nota börkinn af heilli sítrónu og safann af hálfri sítrónu) Hrærið saman eggjarauðurnar, sykurinn, sítrónubörkinn og saf- ann í skál yfir vatnsbaði þangað til blandan þykknar. Leyfið kreminu að kólna áður en það er sett á marengsbotninn SAMSETNING PAVLOVUNNAR Marengs sítrónukrem 2,5-3 dl rjómi 1 tsk vanillusykur ber: jarðarber, hindber, vínber, blæjuber (eða það sem mann lystir) Þrátt fyrir að það sé deilt um hvort pavlova sé upprunnin í Ástralíu eða á Nýja-Sjálandi verður Ástralíu tileinkaður þessi magnaði eftirréttur að þessu sinni. Enda tilefni til; Ástralía tek- ur þátt í Eurovision í fyrsta sinn. Fulltrúi Ástralíu er Guy Sebast- ian og er hann einn vinsælasti tónlistarmaður landsins en hann hefur selt yfir þrjár milljónir platna. Guy fæddist í Malasíu en fluttist með fjölskyldu sinni til Ástralíu þegar hann var sex ára. Hann byrjaði 14 ára gamall að syngja. Þetta er einstaklega góð útgáfa af pavlovu með sítrónukremi en uppskriftin er af vinotek.is. Það er sniðugt að gera sítrónukrem um leið og pavlovu, því þá fara eggjarauðurnar ekki til spillis. 3 stórar eggjahvítur 2 dl sykur 1 tsk borðedik Hitið ofninn í 130 gráður Stífþeytið eggjahvítur, edik og 1 dl af sykri, bætið síðan öðrum Ljósmynd/vinotek.is Il Volo er magnað ítalskt tríó sem syngur einhvers konar óperupopp. Meðlimir í því eru hjarta- knúsararnir Piero Barone, Ignazio Boschetto og Gianluca Ginoble. Þeir hafa ferðast um allan heim og selt yfir milljón plötur og finnst áreiðanlega allt- af gott að koma aftur til heimalandsins og fá bragð- góðan ítalskan eftirrétt á borð við panna cotta. Berglind Guðmundsdóttir höfundur mat- arbloggsins Gulur, rauður, grænn & salt, grgs.is, segir þennan panna cotta-eftirrétt vera sparilegan og einfaldan og hvetur fólk til að prófa. Hægt er að gera hann með góðum fyrirvara og vekur hann ávallt mikla lukku. 500 ml rjómi 150 ml mjólk 100 g hvítt súkkulaði, brytjað niður 25 g sykur 4 matarlímsblöð, látin liggja í volgu vatni í 5 mín og vatnið síðan kreist frá 1 poki af blönduðum berjum, frosin 2-3 msk agave síróp Hitið rjóma og mjólk í potti við meðalhita þar til blandan fer næstum því að malla. Lækkið þá hitann og hrærið súkkulaðinu og sykrinum saman við og hrærið þar til það er leyst upp og blandast saman við rjómann Takið af hitanum og setjið matarlímsblöðin sam- an við. Hærið þar til þau eru uppleyst. Geymið nú þar til blandan hefur kólnað. Setjið þá í form og í frysti. Gott er að nota sílíkonform eða láta plast- filmu í önnur form þannig að það náist almennilega úr. Geymið í frysti í amk. tvo tíma. Hitið berin í potti og setjið agave-síróp saman við. Hitið þar til berin eru farin að maukast. Takið panna cotta úr formunum og látið á disk og berið fram með berjasósunni. Panna cotta með hvítu súkkulaði Strákarnir í óperu- popptríóinu Il Volo. ÍTALÍA Ljósmynd/Gulur, rauður, grænn & salt Sviðið er stórt og löndin mörg sem reyna að syngja til sigurs en þessi fjögur sem hér eru tal- in upp hafa líkurnar með sér.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.