Fréttablaðið - 04.04.2015, Síða 20

Fréttablaðið - 04.04.2015, Síða 20
4. apríl 2015 LAUGARDAGUR| HELGIN | 20 Við fáum þó nokkuð af fyrirspurnum og pöntunum með sér-óskum. Það er róm-antík í þessu, sett ástarbréf og jafn- vel trúlofunarhringar. Við erum með eitt svoleiðis egg í ár. Svo eru sum eggin skreytt með skilaboðum til ástvina, til dæmis „Til bestu mömmu í heimi“, þetta er að færast í aukana,“ segir Hafliði sem hefur undanfarnar vikur unnið myrkranna á milli við súkkulaðieggjaframleiðslu. „Það er til dæmis einn lítill strákur hérna hjá mér núna sem er með mjólkur- og glútenóþol. Hann kemur með nammi sem hann má borða og við setjum það í egg sem er búið til úr hreinu súkkulaði.“ Undanfarin ár hefur land- inn fengið aukinn áhuga á öðru súkkulaði en ljósu, sykursætu mjólkursúkkul- aði. „Mjólkursúkkulaðið er alltaf vinsælt en ég sérvel það frá Belgíu og svo er ég með karmelíserað hvítt súkk- ulaði sem er mjög vinsælt. Annars er dökka súkkulaðið alltaf vinsælast. Ég vel alltaf sérstaklega súkkulaðið sem ég nota í eggin á hverju ári þannig að það skapast líka spenna hjá súkkulaðiunn- endum að sjá hvað er í boði hverju sinni.“ Hafliði heldur þó fast í hefðina um að hafa málshátt í eggjunum. „Það er eitthvað sem við Íslendingar viljum. En það er vandmeðfarið að finna málshætti og sumir geta vissulega verið kaldr- analegir. Fólk sem er ekki sátt við málsháttinn sinn hefur haft samband við mig. Maður þarf svo sannarlega að huga vel að þessu.“ Dagur B. Eggertsson borgarstjóri Bústaður með mömmu og pabba Ég ætla í sumarbústaðinn til mömmu og pabba með fjölskyldunni. Þetta er paradís fyrir krakkana og ekki verra að hestarnir eru með í för. Við Arna konan mín förum þó væntanlega fyrr í bæinn því hún er á vakt á Landspítalanum á páskadag og annan í páskum. SÚKKULAÐIKÓNGURINN Hafliði Ragnarsson segir að um tuttugu manns hafi samband árlega og vilji setja eitthvað sérstakt í eggin til ástvina sinna. FRÉTTABLAÐIÐ/PJETUR Erla Björg Gunnarsdóttir erlabjorg@frettabladid.is Auður Jónsdóttir, rithöfundur Íkornar og nesti Ég ætla að fara í lautarferð með Þóru Tómasardóttur, mökum og börnum. Eitthvað út í skóg, rétt út fyrir Berlín og helst við vatn, þar sem við getum horft á íkorna og borðað nesti. Ugla Egilsdóttir, nemi og hlaðvarpsstjarna Þjáningar og drykkjukennsla Ég ætla fyrst og fremst að íhuga þjáningar Krists, fara í Ríkið fyrir unga ættingja og kenna þeim að drekka. Svo hangi ég á Facebook og dæmi fólk eftir fegurð barna og stjórnmálaskoðunum. Sigríður Björg Tómasdóttir, almannatengill Kópavogs Skíði á Akureyri Ég verð með fjölskyldunni og vinum á Akureyri um páskana. Við ætlum á skíði og að njóta lífsins í höfuð- stað Norðurlands. Fara í sund, borða páskaegg og spóka okkur í bænum. Á TUNGL- KVÖLD VI í Kling og Bang í kvöld klukkan 20.00 þar sem fagnað verður tveimur nýjum bókum. Höfundar þeirra eru Óskar Árni Óskarsson og Dóri DNA. Á ELSKU MÍÓ MINN eftir Astrid Lindgren í Útvarpsleik- húsi RÚV. Annar og þriðji hluti sögunnar verða fluttir á morgun og annan í páskum. NÝJA BÓK VILBORGAR DAVÍÐS- DÓTTUR, Ástin, drekinn og dauðinn, sem veitir innsýn í veröld krabbameins og djúpa sorg þess sem hefur elskað og misst. Á THE LEGO MOVIE á Stöð 2 klukkan 19.35. Skemmtileg mynd fyrir alla fjölskylduna. HELGIN 4. apríl 2015 LAUGARDAGUR FARÐU HLUSTAÐU LESTU HORFÐU... Upphaf páskaeggsins má rekja til þess að á miðöldum þurftu leiguliðar í Mið- Evrópu að gjalda landeigendum skatt í formi eggja fyrir páska. Um páska- leytið á vorin voru egg mjög eftir- sóknarverð því þá voru hænurnar nýbyrjaðar að verpa á ný eftir vetrarhléið. Snemma skapaðist sú hefð að landeigendur gáfu fimmtung af þessum eggjum til bágstaddra. Sá siður að gefa börnum páskaegg er dreginn af þessari hefð. Fljótlega var farið að blása úr þeim, þau skreytt og notuð til gjafa á páskum. Á barokktímanum byrjaði yfirstéttarfólk að gefa hvert öðru skreytt egg og oftar en ekki var lítið gat gert á skurnina og litlu spakmæli, rímu eða ljóði stungið í eggið. Sælgætisframleiðendur hófu páskaeggjagerð í Mið-Evr- ópu á 19. öld en á Íslandi urðu þau ekki algeng fyrr en í kringum 1920 enda engin hefð í kringum páskaegg, enginn páskaeggjaskatt- ur og fyrst og fremst fáar hænur. Heimild: Vísindavefurinn SAGA PÁSKAEGGSINS HEFÐ Á ÍSLANDI Í TÆP 100 ÁR Trúlofunarhringir í eggjunum Hafliði Ragnarsson gerir handgerð páskaegg. Það færist í aukana að fólk sé með séróskir og vilji lauma sínum eigin málshætti í eggin, ástarbréfum eða jafnvel trúlofunarhringjum. ● Það þarf um 400 kakóbaunir til að búa til 450 grömm af súkkulaði. ● Á hverri sekúndu borða Bandaríkjamenn um 45 kíló af súkkulaði. ● Stærsta súkkulaðistykki í heimi vó um 5.792 kíló. ● Að borða dökkt súkkulaði á hverjum degi minnkar líkurnar á hjartasjúkdómum um þriðjung. ➜ Staðreyndir um súkkulaði 0 3 -1 2 -2 0 1 5 2 3 :3 9 F B 0 8 8 s _ P 0 6 9 K .p 1 .p d f F B 0 8 8 s _ P 0 6 0 K .p 1 .p d f F B 0 8 8 s _ P 0 2 0 K .p 1 .p d f F B 0 8 8 s _ P 0 2 9 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 7 6 8 -D B 5 C 1 7 6 8 -D A 2 0 1 7 6 8 -D 8 E 4 1 7 6 8 -D 7 A 8 2 8 0 X 4 0 0 4 B F B 0 8 8 s _ 3 _ 4 _ 2 0 1 5 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.