Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 30.08.2015, Qupperneq 29

Morgunblaðið - Sunnudagur - 30.08.2015, Qupperneq 29
Systurnar þrjár, Þorgerður, Guðrún Halla og Hafdís Miller Hafstein- dætur léku á alls oddi í veislunni. 1/2 mangó 6 tómatar 1/2 laukur 2-3 vorlaukar 1-2 hvítlauksrif 1/2 jalapeno ferskt kóríander safi úr 1/2 lime salt eftir smekk Saxið allt smátt og setjið í skál, kreistið lime yfir og berið fram. Mangósalsa 30.8. 2015 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 29 1 ½ bolli hrísgrjón 2 msk olía kjúklingasoð tómatsósa úr dós (tomato sauce) 1 tsk. salt Steikið grjónin í olíu (hrá) við meðalhita, þangað til þau verða svolítið hvít. Passa að brenna ekki. Bæta við soði, salti og tóm- atasósu þannig að ef hrísgrjónin eru snert með fremsta hluta þumals þá nær vökvinn upp að fyrstu kjúku. Sjóðið við lágan hita í ca. 20-25 mínútur. Mexíkógrjón Guacamole 3-4 avókadó, vel þroskuð 1-2 tómatar, gróf- saxaðir 1-2 hvítlauksrif, fín- söxuð 1/2 laukur, gróft sax- aður safi úr 1/2 lime salt eftir smekk Maukið avókadó með gaffli, bætið hinu við og hrærið. 1 meðalstór svínabógur MARINERING 1 rauðlaukur 4 hvítlauksrif ½ bolli olía 1 msk. kúmín 2 tsk. oreganó 1 tsk. timían 2 tsk. salt 2 tsk. svartur pipar 1 tskþ cayennepipar 1dós Dr. Pepper eða kók ½ bolli púðursykur Setjið allt nema gosið og púðursykurinn í mat- vinnsluvél, hrærið vel saman, hrærið svo gos- inu og púðursykrinum við. Makið vel yfir svína- bóginn og látið helst marinerast yfir nótt. Setjið í eldfast mót með loki inn í ofn á 160°C í 4-6 tíma. Tætið með gaffli og hellið soðinu yfir. Hægeldaður svínabógur 2 dósir blackman beans 2 hvítlauksrif, söxuð smá olía 1 tsk. oreganó 1tsk. kúmín 1 tsk. salt 1/4 tsk. timían smá safi úr lime Steikið hvítlaukinn í nokkrar mínútur í olíunni, setjið baunir og krydd í pottinn. Láta krauma í 20 mínútur. Svartar baunir 2 bollar hveiti 1 tsk. salt ½ tsk. lyftiduft 2 tsk. jurtafeiti (Crisco vegetable shortening) ¾-1¼ bolli vatn Blandið saman hveiti, salti og lyftidufti. Bætið síðan við jurtafeiti og blandið vel saman, bætið við vatni smátt og smátt þar til deig, sem hægt er að hnoða, myndast. Deigið á að vera með sléttri áferð. Skiptið deiginu í 6-8 hluta, hnoðið litlar kúlur og fletjið út með köku- kefli í litlar kökur. Steikið á pönnu við háan hita báðum megin. Heimabakaðar tortillakökur

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.