Fréttatíminn - 24.03.2016, Page 32
Unnið í samstarfi við Jörgensen
Jörgensen Kitchen and Bar er nýr veit-ingastaður á Centerhotel Miðgarði í gamla Arionbankahúsinu við Laugaveg 120. Lögð er áhersla á lifandi og létta
stemningu og er gleðin þar í fyrirrúmi; matar-
gleðin, litagleðin og þjónustugleðin.
Davíð Kjartansson, hótelstjóri á Miðgarði,
segir að mikið sé lagt upp úr því að maturinn
sé fallega framsettur og bragðið sé á heims-
mælikvarða. „Við viljum að upplifun gesta
sé frábær fyrir bragðlaukana og ekki síður
fyrir augað,“ segir hann og bætir við að til að
mynda sé matarstellið afar litríkt og skemmti-
legt; til gamans sé alltaf reynt að hafa aldrei
tvo eins diska á sama borði.
Yfirmatreiðslumaður Jörgensen er Jóhann
Ingi Reynisson matreiðslumeistari. Hann er
með gríðarlega mikla reynslu og nýjar og
ferskar hugmyndir þegar kemur að matargerð.
Á matseðlinum er meðal annars gómsætir
og framúrstefnulegir smáréttir eða „Street
food“ á góðu verði sem er í boði alla daga frá
klukkan 14-22. „Svo erum við með minni A
la carte matseðil þar sem hugmyndin er að
fólk geti deilt og pantað fleiri rétti ef matar-
lystin kallar á slíkt. Verðinu er líka stillt í hóf á
þessum réttum,“ segir Davíð.
Hráefnið er ávallt það ferskasta sem í boði
er að hverju sinni og þemað er með alþjóð-
legu tvisti. „Núna erum við mikið að vinna
með Japan og Frakkland en við erum ekki
bundin við þau lönd, eftir tvo mánuði getur
vel verið að við viljum vinna með eitthvað
allt annað. Þetta gerum við til þess að halda
flæðinu og geta alltaf boðið upp á eitthvað
nýtt, lifandi og skemmtilegt,“ segir Davíð.
Svæðið í kringum Jörgensen er í mikilli
uppbyggingu og ótrúlega mikið líf að færast
yfir hverfið. „Það er verið að teygja miðbæinn
þarna og verið að leggja mikið í það, bæði frá
einkaaðilum og Reykjavíkurborg,“ segir Davíð.
Litrík og lifandi stemning á Jörgensen
Íslenskt hráefni með alþjóðlegu ívafi
Ljúffengar veitingar
í fallegu umhverfi
Í dag er pláss fyrir um 50 manns á Jörgensen en
það er þó bara byrjunin; eftir fyrirhugaða stækkun
á CenterHotel Miðgarði mun veitingastaðurinn
stækka umtalsvert. Þá er gert ráð fyrir um 160
manns í sæti. Áætlað er að framkvæmdum við
stækkunina ljúki í upphafi næsta árs. Sama hug-
myndafræðin verður á Jörgensen eftir stækkunina
þ.e litrík og gleðileg hönnun sem miðar að því að
gestir uni sér sem best, líði vel og njóti ljúffengra
veitinga í fallegu umhverfi.
Metnaðarfullur
vínseðill
Veitingastjórinn á Jörgensen,
Smári Helgason, hefur yfir-
gripsmikla reynslu í veitinga-
geiranum og hefur til dæmis
unnið til verðlauna á Íslandsmóti
barþjóna. Mikið kapp var lagt í
vínseðilinn á Jörgensen og sama
má segja um kokteila- og viskíse-
ðilinn. Það er Happy Hour alla
daga milli 17 og 19 á Jörgensen.
„Núna erum við mikið að vinna með Japan og Frakkland en við erum ekki
bundin við þau lönd, eftir tvo mánuði getur vel verið að við viljum vinna
með eitthvað allt annað,“ segir Davíð.
Myndir | Rut
Lokað verður í Víkurverk um páskana,
24. til 28. mars. Opnum aftur
þriðjudaginn 29. mars.
Gleðilega Páska.
VÍKURHVARF 6 • 203 KÓPAVOGUR • SÍMI 557 7720
WWW.TRANSATLANTIC.IS SÍMI: 588 8900
PÓLLAND
HIN GLÆSILEGA HANSABORG
GDANSK
Hansaborgin Gdansk er elsta og fallegasta borg Póllands
og þó víða væri leitað. Saga hennar nær aftur til ársins
997. Þetta er borg með mikla sögu en hún var helsta vígi
Hansakaupmanna i Evrópu. Glæsilegur arkitektúr, forn
menning og fjölmargar tónlistarhátíðir hafa gert borgina
við flóann að vinsælustu ferðamannborg Póllands.
Flogið er tvisvar í viku allt árið.
32 | fréttatíminn | pÁSKAHeLgIN 24. MARS–28. MARS 2016
Kynningar | Matartíminn AUGLÝSINGADEILD FRÉTTATÍMANSS. 531 33 00 | auglysingar@frettatiminn.is