Dagblaðið Vísir - DV - 22.01.2016, Síða 43

Dagblaðið Vísir - DV - 22.01.2016, Síða 43
Helgarblað 22.–25. janúar 2016 Kynningarblað - Betra líf 5 Heilsustofnun allra landsmanna Margir valmöguleikar í matarpokunum og fyrirtækjaþjónustunni frá Gló H eilsustofnun Náttúrulækn- ingafélags Íslands (NLFÍ) í Hveragerði býður upp á ýmiss konar námskeið sem eru öllum opin. Þau stuðla að árangri dvalargesta við endur- hæfingu, forvarnir og aðlögun að daglegu lífi eftir áföll, veikindi eða sjúkdóma. Ingi Þór Jónsson mark- aðsstjóri segir Heilsustofnun bjóða upp á einstaklingsmiðaðar með- ferðir og trausta og faglega þjón- ustu. Nýjustu aðferðir í nútíma lækn- isfræði og náttúrulækningar „Við veitum gestum alhliða heilsu- eflingu með því að veita andlega og líkamlega endurhæfingu,“ segir Ingi. „Jafnframt kennum við dvalargest- um að bera ábyrgð á eigin heilsu, andlegri og líkamlegri, ásamt því að bæta færni og þátttöku þeirra í dag- legu lífi,“ bætir hann við. Ingi nefn- ir að notast er við nýjustu aðferðir í nútíma læknisfræði í bland við ýms- ar hefðir svo sem leir- og heilsuböð og grænmetisfæði. „Einnig er boðið upp á heilsueflingu með hvíldar- og hressingardvöl,“ segir hann. Ný námskeið að hefjast hjá Heilsustofnun NLFÍ „Við erum einnig með ýmiss kon- ar námskeið í boði fyrir almenning sem vill koma í styttri dvöl án beiðni frá lækni,“ segir Ingi. „Sem dæmi má nefna námskeiðið Komdu með, sem snýst um að kenna einstaklingum að bera ábyrgð á eigin heilsu og að setja sér markmið, Úrvinnsla áfalla, Líf án streitu, Ritmennska, þar sem kennd er skapandi aðferð gegn þunglyndi, Sorgin og lífið, vikudvöl fyrir þá sem misst hafa ástvin, Sam- kennd, sem snýst um að styrkja sig innan frá, og Núvitund eða Mind- fulness, sem notað er gegn verkj- um, kvíða, þunglyndi og streitu,“ segir Ingi. „Öll framan nefnd nám- skeið eru kennd á þessari önn,“ bæt- ir Ingi við. Allar nánari upplýsingar um námskeiðin má finna á heima- síðu Heilsustofnunarinnar. n MyNd HaraLdur GuðjóNssoN MyNd HaraLdur GuðjóNssoN M atarpokarnir á Gló eru þægilegur valkostur fyr- ir þá sem vilja spara sér tíma og fyrirhöfn en borða hollan og góð- an mat. Matarpokana er hægt að fá með kjúklingi, hráfæði eða græn- meti. Grænmetispokinn er hentugur kostur fyrir þá sem treysta sér ekki í 100% hráfæði, þá er meginuppistað- an hráfæði og ein elduð grænmetis- máltíð í hádeginu. Þú færð mat fyrir allan daginn tilbúinn þegar þú sæk- ir; þrjár máltíðir, grænan safa og millimál. djúspokarnir vinsælir Svo er hægt að fá djúspoka frá Gló en í honum eru sex flöskur: tve- ir grænir safar, einn túrmerik safi, rauðrófusafi og tveir berjasmoothie. „Ástæðan fyrir því að við settum saman þessa poka var að fólk lang- aði oft að taka sig í gegn eða lang- aði að „djúsa“ en lét alltaf eitthvað stoppa sig. Annaðhvort fór fólk að kvíða fyrir eða fannst það ekki hafa nægan tíma eða þekkingu. Því ákváðum við að bjóða upp á þessa sniðugu valmöguleika,“ segir Sól- veig Eiríksdóttir eigandi, sem er betur þekkt sem Solla. Segir hún al- gengast að fólk taki frá einum upp í þrjá daga í einu á djúsfæðinu. Ýmsir valkostir í fyrirtækjaþjónustu „Við erum líka með ótrúlega skemmtilega valkosti í fyrirtækja- þjónustu. Fjöldinn skiptir ekki máli, við sníðum að þörfum fyrirtækis- ins,“ segir Solla. Gló býður fyrirtækj- um að fá sendan mat beint á vinnu- staðinn. Þetta er tilvalið fyrir hollan hádegisverð fyrir starfsfólk eða létt- an mat fyrir fundi. Gló býður upp á mikið úrval rétta og það ættu allir að geta fundið eitthvað við sitt hæfi. Hægt er að vera í fastri áskrift eða panta þegar hentar. Fyrirtæki geta meðal annars pantað Gló skálarnar vinsælu. Gló skálarnar hafa slegið í gegn hér á landi og er fólk á öllum aldri sem kýs að velja samsetningu mat- ar síns með þessum hætti. Skál- in virkar þannig að þú hannar þína eigin gómsætu máltíð alveg eins og þú vilt hafa hana. Þú velur þér grunn, grænmeti, prótein, dressingu og skraut. Einfaldara gæti það varla verið. Það eru ótrúlega spennandi tímar fram undan hjá fyrirtækinu en stefnt er á að opna fleiri Gló Street Food staði á næstu mánuðum. n Hreint og gott mataræði með lítilli fyrirhöfn
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.