Fréttablaðið - 25.04.2019, Page 36

Fréttablaðið - 25.04.2019, Page 36
vægt að fólk viti hvað vegan matur getur verið yndislega bragðgóður. Ég opnaði Instagram-síðu og síðar bloggið justsomeveganstuff.com því mig vantaði miðil til að tjá ástríðu mína fyrir veganisma og matargerð. Flestar uppskriftirnar eru mjög byrjendavænar og auð- velt að breyta og bæta eftir smekk. Uppáhaldshráefni mín eru sætar kartöflur og sveppir, sama hvernig þau eru elduð. Í sumar ætla ég t.d. að prófa ýmsar tegundir af fylltum grilluðum sveppum.“ Svartbauna- og kínóaborgari með guacamole 4-6 borgarar 1 dós svartar baunir ½ rauðlaukur 2 hvítlauksgeirar 1 msk. bbq-sósa ½ bolli af elduðu kínóa ½ dl hveiti 1 tsk. hvítlauksduft, reykt paprika, cumin, salt og pipar Guacamole 2 meðalstórar lárperur ¼ rauðlaukur 6 kirsuberjatómatar Handfylli ferskur kóríander Smá sítrónusafi Salt og pipar eftir smekk Meðlæti Hamborgarabrauð Annað grænmeti og sósur sem gott er að setja á hamborgara. Eldið kínóað samkvæmt leið- beiningum. Skolið baunirnar í sigti og þurrkið eins vel og mögulegt er. Setið baunirnar, laukinn og hvít- laukinn í blandara og hrærið létt saman. Bætið kínóanu hægt við ásamt bbq-sósunni. Færið deigið í passlega skál og bætið við hveitinu og kryddunum og hrærið. Ef deigið er of blautt þá má bæta við hveiti í smáum skrefum þar til áferðin er passleg. Mótið 4-6 borgara með höndunum, leggið á disk og geymið í ísskáp á meðan guacamole er útbúið. Maukið lárperur með gaffli í skál. Skerið laukinn mjög smátt og setjið í skálina. Kirsuberjatómatarnir eru skornir í fernt og bætt út í. Saxið niður kóríander og bætið út í skálina. Skvettið smá sítrónusafa út í og saltið og piprið eftir smekk. Grillið borgarana á hvorri hlið í 3-4 mínútur ásamt því að rista brauðin. Ef þið viljið vegan ost á borgarann er hann settur á seinni hliðina. Raðið þessu saman ásamt þeim áleggjum og sósum sem þið kjósið. Ég elska papriku, gúrku, sriracha- sósu og nóg af bbq-sósu. Grilluð sæt kartafla í Miðjarðarhafsbúningi fyrir tvo Þessi réttur er geggjaður sem aðalréttur en virkar líka vel sem meðlæti. Ef hann á að vera meðlæti mundi ég nota litlar kartöflur því rétturinn er mjög saðsamur. 2 meðalstórar sætar kartöflur Dós af kjúklingabaunum ½ tsk. cumin, reykt paprika, kóríander og kanill ½ msk. ólífuolía Smá salt Hummus-dillsósa 2 msk. rúmar af hummus (t.d. frá Gestus úr Krónunni) 1 tsk. hvítlauksduft 1-1½ tsk. dill Salt og pipar eftir smekk 1 msk. af jurtamjólk til þynningar Valfrjálst annað meðlæti Guacamole Steiktir sveppir Spínat Vegan fetaostur Vefjið kartöflunum í álpappír og grillið þar til þær eru tilbúnar (40-90 mín.). Stingið grillprjóni í þær til að athuga hvort þær séu tilbúnar. Skolið og þerrið kjúklingabaun- irnar og setjið í skál. Blandið olí- unni og kryddunum saman við og hrærið vel. Skellið þeim á bökun- arplötu og bakið á 200 gráðum í 20 mín. Setjið innihaldsefni sósunnar í skál og hrærið vel saman. Ef þið viljið hafa annað meðlæti er það undirbúið á þessu stigi. Setjið meðlæti í skálar. Látið eina kartöflu á hvern disk, opnið þær þversum, þjappið aðeins með gaffli og raðið öllu á sem lystilegast. Sjá nánar justsomeveganstuff. com og instagram.com/justsome- veganstuff. Starri Freyr Jónsson starri@frettabladid.is Eftir að Sunna Rut Garðars-dóttir gerðist vegan opnaðist nýr heimur matargerðar fyrir henni að eigin sögn. Í dag segist hún vera stelpan á kaffistofunni sem býður öllum að smakka mat- inn sinn. „Mér finnst mjög mikil- Grillað grænmeti er málið Sunna Rut Garðarsdóttir heldur úti vegan blogginu just- somevegan- stuff.com. Grilluð sæt kartafla í Miðjarðar- hafsbúningi virkar vel sem aðal- réttur eða meðlæti. Svartbauna- og kínóaborgari með guacamole er afar ljúffengur. Það er hægt að bjóða upp á ýmislegt annað en stórsteikur og góðar sósur þegar kveikt er á grillinu. Hér býður Sunna Rut Garðarsdóttir lesendum upp á tvær vegan upp- skriftir fyrir grillið. SMÁTÓMATAR Þræðið upp á spjót. Penslið með mangó chutney og grillið þar til brúnast. Grillaðu grænmeti eins og meistari með hjálp myndbandanna okkar á islenskt.is 4 KYNNINGARBLAÐ 2 5 . A P R Í L 2 0 1 9 F I M MT U DAG U RSUMARGRILL 2 5 -0 4 -2 0 1 9 0 7 :4 0 F B 0 7 2 s _ P 0 5 2 K .p 1 .p d f F B 0 7 2 s _ P 0 3 7 K .p 1 .p d f F B 0 7 2 s _ P 0 2 1 K .p 1 .p d f F B 0 7 2 s _ P 0 3 6 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 2 2 D B -2 3 4 4 2 2 D B -2 2 0 8 2 2 D B -2 0 C C 2 2 D B -1 F 9 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 4 A F B 0 7 2 s _ 2 4 _ 4 _ 2 0 1 9 C M Y K

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.