Skessuhorn


Skessuhorn - 11.02.2015, Blaðsíða 15

Skessuhorn - 11.02.2015, Blaðsíða 15
15MIÐVIKUDAGUR 11. FEBRÚAR 2015 Frá grunni að viðurkenndum bókara Það hefur vakið athygli hversu margir nemendur okkar hafa fengið vinnu eftir að hafa lokið bókhaldsnámi. Viðurkennt bókaranám er bæði skemmtileg og krefjandi námsbraut sem býr nemendur undir próf sem leiðir til vottunar frá efnahags- og viðskiptaráðuneytinu sem Viðurkenndur bókari. Helstu námsgreinar Verslunarreikningur - 24 stundir Excel-töflureiknir - 30 stundir Bókhald - 36 stundir Tölvubókhald í Navision - 54 stundir Excel við áætlanagerð - 30 stundir Launakerfi - 18 stundir Lánardrottnar og viðskiptamenn - 15 stundir Fyrningar - 15 stundir Virðisaukaskattur - 9 stundir Lán - 21 stundir Gerð og greining ársreikninga - 36 stundir Lokaverkefni - 24 stundir Skattaskil - 18 stundir Reiknishald, viðbætur - 36 stundir Upplýsingatækni, viðbætur - 6 stundir Upprifjun fyrir próf - 42 stundir Lengd námskeiðs: 2-3 annir - 414 kennslustundir Verð: 384.000 kr. (hægt er að dreifa greiðslum) Næstu námskeið: Morgunnámskeið: 18. feb. 2015 - 30. maí 2016 Kvöldnámskeið: 17. feb. 2015 - 30. maí 2016 Síðdegisnámskeið: 9. mars. 2015 - 30. maí 2016 VIÐURKENNT BÓKARANÁM Til leigu Laus eru til leigu tvö rými í verslunarmiðstöðinni á Smiðjuvöllum, Akranesi Um er að ræða eitt 100 fm. rými og annað 200 fm. rými Meðal fyrirtækja í húsinu eru Bónus, Apótek Vesturlands og Dominos Gott tækifæri fyrir rétta aðila Nánari upplýsingar veitir Eyþór í síma 660-6094 SK ES SU H O R N 2 01 5 Vetrarferðamennska á Vestur- landi hefur verið þeim annmörk- um háð að fáir veitingastaðir hafa verið opnir og víða koma ferða- menn að lokuðum dyrum. Sem betur fer eru margir ferðaþjónar á svæðinu búnir að átta sig á því að þessu þarf að breyta. Ef ferðatím- inn á að lengjast í báðar áttir er for- sendan fyrir því að veitingastaðir séu opnir og ferðalangar geti í það minnsta komist á snyrtingar. Í vet- ur hefur veitingastaðurinn Hraunið í Ólafsvík verið opinn daglega. Jón Kristinn Ásmundsson, sem starf- rækt hefur Hraunið frá síðasta vori, segir að reksturinn hafi gengið að vonum í vetur. „Þetta hefur stað- ist þær áætlanir sem við lögðum upp með. Í hádeginu eru venjulega um tuttugu manns í mat hjá okkur og það kalla ég bara nokkuð gott. Við erum líka byrjuð að senda mat til fyrirtækja hérna í Snæfellsbæ og það lofar bara góðu,“ segir Jón Kristinn. Hann starfrækir Hraunið og einnig Hótel Hellissand ásamt konu sinni Katrínu Hjartardóttur sem er frá Hellissandi. Hraunið er opið í nokkra tíma í kringum há- degið virka daga og um helgar frá föstudagskvöldi og fram á sunnu- dagskvöld. „Með þessum opnunar- tíma hérna á Hrauni tryggjum við líka að gestir á hótelinu hjá okkur geti fengið mat bæði í hádeginu og á kvöldin,“ segir Jón Kristinn. Hópum ljósmyndara að fjölga Aðspurður segist Jón Kristinn verða greinilega var við að ferðamanna- tíminn er að lengjast og marsmán- uður er að verða besti mánuður vetrarins. „Þetta hefur breyst ótrú- lega mikið síðustu tvö árin. Gall- inn er að við í ferðaþjónustunni almennt höfum ekki náð að fylgja þessari breytingu eftir með því að hafa opnar upplýsingamiðstöðvar, með salernisaðstöðu á ferðamanna- stöðum og hafa fleiri veitingastaði opna. Hérna er það til dæmis ekki nema svona einn dagur í viku sem við fáum ekki erlendan ferðamann í mat hjá okkur. Venjulega eru þeir svona í kringum fimm daglega. Svo er líka ánægjulegt fyrir okkur með þennan veitingastað Hraun að Ólafsvíkingar eru enn að koma til okkar og lýsa yfir ánægju sinni með staðinn og að hann skuli vera op- inn núna í vetur,“ segir Jón Krist- inn. Það eru þrjú og hálft ár síð- an hann hóf rekstur Hótels Hell- issands og hefur verið þar hótel- stjóri þann tíma. „Ég les í þess- ar breytingar með lengingu ferða- tímans í gegnum bókanir á hótelið. Síðustu vetur hefur verið aukning í febrúar og mars. Núna er fram- undan heilmikill pakki hjá okkur með bókanir frá miðjum febrúar og allan marsmánuð. Þetta eru hópar ljósmyndara sem eru að koma. Ég velti því fyrir mér hvað hefur eig- inlega gerst í sambandi við þessa aukningu í hópum ljósmyndara til landsins. Þetta er svolítið nýtt fyrir okkur með svona góða nýtingu yfir veturinn. Miðað við þessa þróun sem verið hefur undanfarið í ferða- mennsku á Snæfellsnesi þá ég von á því að hótelpláss verði hér upp- pantað stóran hluta ársins. Það séu ekki nema svona tvö til þrjú ár í að það gerist. Ég er mjög bjartsýnn fyrir hönd þeirra sem starfa í ferða- þjónustu hér á svæðinu.“ Á fiskiumræðu við heimafólk Jón Kristinn er að norðan frá Ak- ureyri en bjó lengst af í Reykjavík. Hann segir að fjölskyldan kunni mjög vel við sig í Snæfellsbæ. „Hjá mér er gaman í vinnunni og ég vil alls ekki flytja héðan, þó ég myndi starfa við eitthvað annað.“ Þennan dag sem blaðamaður var á ferðinni var steikur fiskur með kartöflum, kokteilsósu og salati í hádegismat- inn. „Það er svo skrítið með það, eins og hér er auðvelt að fá fisk og komast í frábært hráefni, að heima- maðurinn kærir sig lítið um fisk. Ég hef átt þessa fiskiumræðu við heimafólk hér og það eru börnin sem borða mest fisk, vegna þess að þau fá hann tvisvar í viku í grunn- skólanum eða á leikskólanum. Þeir komu nú samt og borðuðu hérna í hádeginu strákarnir á bátunum þar sem ég keypti fiskinn í morgun. Ég er ekki að kvarta undan þessu með fiskinn en þetta er svolítið sérstakt. Með kótilettur í raspi hefði ég ver- ið með fullan sal í hádeginu,“ segir Jón Kristinn. Aðspurður segir hann að vel líti út með næsta sumar varð- andi bókanir. „Það lítur út fyrir að það verði ekkert öðruvísi en síðasta sumar. Þá var það í margar vikur sem við þurfum að vísa erlendum ferðamönnum burtu á hverju ein- asta kvöldi,“ sagði Jón Kristinn að endingu. þá Veitingastaðurinn Hraun í Ólafsvík. Góð reynsla af vetraropnun Hraunsins í Ólafsvík Jón Kristinn Ásmundsson hótelstjóri á Hellissandi og matreiðslumaður starfrækir Hraun.

x

Skessuhorn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Skessuhorn
https://timarit.is/publication/1096

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.