Heimsmynd - 01.04.1993, Side 100

Heimsmynd - 01.04.1993, Side 100
og myntusi Hugmynd eitt Forréttur Smjörsteikt hörpuskel með ígulkerssósu Aðalréttur Ofnsteiktur lambahryggur með Chartreuse-sósu Eftirréttur Gljáð jarðarber með sabayon-sósu og Grand Mamier Smjörsteikt hörpuskel meö ígulkerssósu 40 stk. hörpuskel 80 g ígulker 50 g saxaður laukur 10 cl hvítvín 25 cl rjómi salt og pipar 100 g smjör Sósa Látið laukinn svitna í potti með 10 grömmum af smjörinu. Hellið víninu yfir og látið sjóða niður. Þykkið með smjörinu sem eftir er. Bætið því næst rjómanum út í og látið sjóða. Þá er ígulkerið sett í pottinn og látið sjóða með öllu saman í tvær mínútur. Sigtið og kryddið með salti og pipar eftir smekk. Hörpuskel Veltið skelinni upp úr hveiti og steikið í smjöri í tvær mínútur. Kryddið með salti og pipar. Hellið sósunni á diska og skreytið (sjá mynd) með dilli og steinselju. Ofnsteiktur lambahryggur 800 g lambahryggur 1 stk. gulrót (smótt skorin) 1 stk. laukur (saxaður) 10 g heill svartur pipar 1 stk. lórviðarlauf 1 /2 tsk. timian 2,5 dl rauðvín 3 dl kjötsoð 2 dl Chartreuse-likjör 80 g smjör 3 stk. einiber Lamb: Hreinsið fitu af rifjunum og höggvið hryggjarsúluna úr. Skerið kross í fituna á kjötinu og brúnið á pönnu. Saltið og piprið. Setjið síðan hrygginn í ofn í átta til tólf mínútur við 180-200 gráðu hita. Grænmeti eftir smekk hvers og eins. Sósa Látið gulrótina og laukinn svitna í smjöri. Bætið svarta piparnum, lárviðar- laufinu, timian og einiberjunum út í. Hellið þá rauðvíninu og helmingi líkjörsins út í og látið sjóða niður um tvo þriðju. Þá er kjöt- soðinu bætt út í og látið sjóða niður um helming. Setjið þá afganginn af líkjörnum út í sósuna; þykkið með smjörinu, saltið og piprið. Að lokum sigtið sósuna Gljáö jarðarber með sabayon- sósu og Grand Marnier 3 stk. eggjarauður 1/2 dl Grand Marnier 1 /2 dl vatn 60 g sykur 80 g smjör, bróðið flórsykur Sósa Fáið ykkur lítinn pott eða litla jámskál. Setjið rauðurnar í og svo vatnið og því næst líkjörinn og sykurinn. Þeytið yfir vægum hita þar til þið farið að greina förin eftir pískinn í sósunni. Gæta verður þess vand- lega að ofhita ekki sósuna. Hellið þá bræddu smjörinu hægt út í og hrærið stanslaust í á meðan. Takið sósuna síðan til hliðar. Skerið jarðarberin í tvennt, raðið þeim ofan í súpuskál og hellið sósunni yfir. Stráið síðan flórsykri yfir og setjið inn í grill. Bakið þar til eftirrétturinn er fallega brúnn. Hugmynd tvö Forréttur Villisvepparjómi á tómatbeði Aðalréttur Kryddbakaður lambavöðvi með myntu og myntusósu EftÍrréttur Lakkrísbaka með karamellusósu Villisvepparjómi á tómatbeði 350 g kóngasveppir 4 dl kjúklingasoó 3 1/2 matarlímsblöð HEIMS 100 MYND
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108

x

Heimsmynd

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.