Heimsmynd - 01.04.1993, Page 100

Heimsmynd - 01.04.1993, Page 100
og myntusi Hugmynd eitt Forréttur Smjörsteikt hörpuskel með ígulkerssósu Aðalréttur Ofnsteiktur lambahryggur með Chartreuse-sósu Eftirréttur Gljáð jarðarber með sabayon-sósu og Grand Mamier Smjörsteikt hörpuskel meö ígulkerssósu 40 stk. hörpuskel 80 g ígulker 50 g saxaður laukur 10 cl hvítvín 25 cl rjómi salt og pipar 100 g smjör Sósa Látið laukinn svitna í potti með 10 grömmum af smjörinu. Hellið víninu yfir og látið sjóða niður. Þykkið með smjörinu sem eftir er. Bætið því næst rjómanum út í og látið sjóða. Þá er ígulkerið sett í pottinn og látið sjóða með öllu saman í tvær mínútur. Sigtið og kryddið með salti og pipar eftir smekk. Hörpuskel Veltið skelinni upp úr hveiti og steikið í smjöri í tvær mínútur. Kryddið með salti og pipar. Hellið sósunni á diska og skreytið (sjá mynd) með dilli og steinselju. Ofnsteiktur lambahryggur 800 g lambahryggur 1 stk. gulrót (smótt skorin) 1 stk. laukur (saxaður) 10 g heill svartur pipar 1 stk. lórviðarlauf 1 /2 tsk. timian 2,5 dl rauðvín 3 dl kjötsoð 2 dl Chartreuse-likjör 80 g smjör 3 stk. einiber Lamb: Hreinsið fitu af rifjunum og höggvið hryggjarsúluna úr. Skerið kross í fituna á kjötinu og brúnið á pönnu. Saltið og piprið. Setjið síðan hrygginn í ofn í átta til tólf mínútur við 180-200 gráðu hita. Grænmeti eftir smekk hvers og eins. Sósa Látið gulrótina og laukinn svitna í smjöri. Bætið svarta piparnum, lárviðar- laufinu, timian og einiberjunum út í. Hellið þá rauðvíninu og helmingi líkjörsins út í og látið sjóða niður um tvo þriðju. Þá er kjöt- soðinu bætt út í og látið sjóða niður um helming. Setjið þá afganginn af líkjörnum út í sósuna; þykkið með smjörinu, saltið og piprið. Að lokum sigtið sósuna Gljáö jarðarber með sabayon- sósu og Grand Marnier 3 stk. eggjarauður 1/2 dl Grand Marnier 1 /2 dl vatn 60 g sykur 80 g smjör, bróðið flórsykur Sósa Fáið ykkur lítinn pott eða litla jámskál. Setjið rauðurnar í og svo vatnið og því næst líkjörinn og sykurinn. Þeytið yfir vægum hita þar til þið farið að greina förin eftir pískinn í sósunni. Gæta verður þess vand- lega að ofhita ekki sósuna. Hellið þá bræddu smjörinu hægt út í og hrærið stanslaust í á meðan. Takið sósuna síðan til hliðar. Skerið jarðarberin í tvennt, raðið þeim ofan í súpuskál og hellið sósunni yfir. Stráið síðan flórsykri yfir og setjið inn í grill. Bakið þar til eftirrétturinn er fallega brúnn. Hugmynd tvö Forréttur Villisvepparjómi á tómatbeði Aðalréttur Kryddbakaður lambavöðvi með myntu og myntusósu EftÍrréttur Lakkrísbaka með karamellusósu Villisvepparjómi á tómatbeði 350 g kóngasveppir 4 dl kjúklingasoó 3 1/2 matarlímsblöð HEIMS 100 MYND
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108

x

Heimsmynd

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.