Heimsmynd - 01.04.1993, Qupperneq 100

Heimsmynd - 01.04.1993, Qupperneq 100
og myntusi Hugmynd eitt Forréttur Smjörsteikt hörpuskel með ígulkerssósu Aðalréttur Ofnsteiktur lambahryggur með Chartreuse-sósu Eftirréttur Gljáð jarðarber með sabayon-sósu og Grand Mamier Smjörsteikt hörpuskel meö ígulkerssósu 40 stk. hörpuskel 80 g ígulker 50 g saxaður laukur 10 cl hvítvín 25 cl rjómi salt og pipar 100 g smjör Sósa Látið laukinn svitna í potti með 10 grömmum af smjörinu. Hellið víninu yfir og látið sjóða niður. Þykkið með smjörinu sem eftir er. Bætið því næst rjómanum út í og látið sjóða. Þá er ígulkerið sett í pottinn og látið sjóða með öllu saman í tvær mínútur. Sigtið og kryddið með salti og pipar eftir smekk. Hörpuskel Veltið skelinni upp úr hveiti og steikið í smjöri í tvær mínútur. Kryddið með salti og pipar. Hellið sósunni á diska og skreytið (sjá mynd) með dilli og steinselju. Ofnsteiktur lambahryggur 800 g lambahryggur 1 stk. gulrót (smótt skorin) 1 stk. laukur (saxaður) 10 g heill svartur pipar 1 stk. lórviðarlauf 1 /2 tsk. timian 2,5 dl rauðvín 3 dl kjötsoð 2 dl Chartreuse-likjör 80 g smjör 3 stk. einiber Lamb: Hreinsið fitu af rifjunum og höggvið hryggjarsúluna úr. Skerið kross í fituna á kjötinu og brúnið á pönnu. Saltið og piprið. Setjið síðan hrygginn í ofn í átta til tólf mínútur við 180-200 gráðu hita. Grænmeti eftir smekk hvers og eins. Sósa Látið gulrótina og laukinn svitna í smjöri. Bætið svarta piparnum, lárviðar- laufinu, timian og einiberjunum út í. Hellið þá rauðvíninu og helmingi líkjörsins út í og látið sjóða niður um tvo þriðju. Þá er kjöt- soðinu bætt út í og látið sjóða niður um helming. Setjið þá afganginn af líkjörnum út í sósuna; þykkið með smjörinu, saltið og piprið. Að lokum sigtið sósuna Gljáö jarðarber með sabayon- sósu og Grand Marnier 3 stk. eggjarauður 1/2 dl Grand Marnier 1 /2 dl vatn 60 g sykur 80 g smjör, bróðið flórsykur Sósa Fáið ykkur lítinn pott eða litla jámskál. Setjið rauðurnar í og svo vatnið og því næst líkjörinn og sykurinn. Þeytið yfir vægum hita þar til þið farið að greina förin eftir pískinn í sósunni. Gæta verður þess vand- lega að ofhita ekki sósuna. Hellið þá bræddu smjörinu hægt út í og hrærið stanslaust í á meðan. Takið sósuna síðan til hliðar. Skerið jarðarberin í tvennt, raðið þeim ofan í súpuskál og hellið sósunni yfir. Stráið síðan flórsykri yfir og setjið inn í grill. Bakið þar til eftirrétturinn er fallega brúnn. Hugmynd tvö Forréttur Villisvepparjómi á tómatbeði Aðalréttur Kryddbakaður lambavöðvi með myntu og myntusósu EftÍrréttur Lakkrísbaka með karamellusósu Villisvepparjómi á tómatbeði 350 g kóngasveppir 4 dl kjúklingasoó 3 1/2 matarlímsblöð HEIMS 100 MYND
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108

x

Heimsmynd

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.