Heimsmynd - 01.04.1993, Síða 100

Heimsmynd - 01.04.1993, Síða 100
og myntusi Hugmynd eitt Forréttur Smjörsteikt hörpuskel með ígulkerssósu Aðalréttur Ofnsteiktur lambahryggur með Chartreuse-sósu Eftirréttur Gljáð jarðarber með sabayon-sósu og Grand Mamier Smjörsteikt hörpuskel meö ígulkerssósu 40 stk. hörpuskel 80 g ígulker 50 g saxaður laukur 10 cl hvítvín 25 cl rjómi salt og pipar 100 g smjör Sósa Látið laukinn svitna í potti með 10 grömmum af smjörinu. Hellið víninu yfir og látið sjóða niður. Þykkið með smjörinu sem eftir er. Bætið því næst rjómanum út í og látið sjóða. Þá er ígulkerið sett í pottinn og látið sjóða með öllu saman í tvær mínútur. Sigtið og kryddið með salti og pipar eftir smekk. Hörpuskel Veltið skelinni upp úr hveiti og steikið í smjöri í tvær mínútur. Kryddið með salti og pipar. Hellið sósunni á diska og skreytið (sjá mynd) með dilli og steinselju. Ofnsteiktur lambahryggur 800 g lambahryggur 1 stk. gulrót (smótt skorin) 1 stk. laukur (saxaður) 10 g heill svartur pipar 1 stk. lórviðarlauf 1 /2 tsk. timian 2,5 dl rauðvín 3 dl kjötsoð 2 dl Chartreuse-likjör 80 g smjör 3 stk. einiber Lamb: Hreinsið fitu af rifjunum og höggvið hryggjarsúluna úr. Skerið kross í fituna á kjötinu og brúnið á pönnu. Saltið og piprið. Setjið síðan hrygginn í ofn í átta til tólf mínútur við 180-200 gráðu hita. Grænmeti eftir smekk hvers og eins. Sósa Látið gulrótina og laukinn svitna í smjöri. Bætið svarta piparnum, lárviðar- laufinu, timian og einiberjunum út í. Hellið þá rauðvíninu og helmingi líkjörsins út í og látið sjóða niður um tvo þriðju. Þá er kjöt- soðinu bætt út í og látið sjóða niður um helming. Setjið þá afganginn af líkjörnum út í sósuna; þykkið með smjörinu, saltið og piprið. Að lokum sigtið sósuna Gljáö jarðarber með sabayon- sósu og Grand Marnier 3 stk. eggjarauður 1/2 dl Grand Marnier 1 /2 dl vatn 60 g sykur 80 g smjör, bróðið flórsykur Sósa Fáið ykkur lítinn pott eða litla jámskál. Setjið rauðurnar í og svo vatnið og því næst líkjörinn og sykurinn. Þeytið yfir vægum hita þar til þið farið að greina förin eftir pískinn í sósunni. Gæta verður þess vand- lega að ofhita ekki sósuna. Hellið þá bræddu smjörinu hægt út í og hrærið stanslaust í á meðan. Takið sósuna síðan til hliðar. Skerið jarðarberin í tvennt, raðið þeim ofan í súpuskál og hellið sósunni yfir. Stráið síðan flórsykri yfir og setjið inn í grill. Bakið þar til eftirrétturinn er fallega brúnn. Hugmynd tvö Forréttur Villisvepparjómi á tómatbeði Aðalréttur Kryddbakaður lambavöðvi með myntu og myntusósu EftÍrréttur Lakkrísbaka með karamellusósu Villisvepparjómi á tómatbeði 350 g kóngasveppir 4 dl kjúklingasoó 3 1/2 matarlímsblöð HEIMS 100 MYND
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108

x

Heimsmynd

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.