Heimsmynd - 01.04.1993, Page 102

Heimsmynd - 01.04.1993, Page 102
3 1/2 matarlímsblöS 3 dl rjómi 1 msk. söxuð steinselja 1 tsk. hvítlaukur salt og pipar 1 dós niðursoðnir tómatar 1/4 tsk. timian Steikið sveppina á pönnu ásamt stein- seljunni og hvítlauknum. Hellið soðinu út í og sjóðið. Setjið þá sveppina og soðið í hnífakvöm og búið til mauk. Bleytið matar- límið upp í köldu vatni og bætið út í. Allt sett í kæli. Þeytið síðan rjómann en stíf- þeytið hann ekki, og blandið svo sveppa- maukinu og rjómanum saman er sveppirnir hafa náð að kólna vel. Látið standa í kæli í fjóra tíma. Sósa Hellið tómötunum í lítinn pott og sjóðið. Bætið timian, hvítlauk, salti og pipar út í og sigtið. Ofnbakabur lambavöðvi með myntu 3 dl rauðvínsedik 2 dl rauðvín 1 1 /2 dl sykur 1 16 g söxuð mynta 100 g brauðrasp 100 g söxuð steinselja 100 g bróðið smjör salt og pipar 2 stk. innanlærisvöðvar af lambi, ca. 800 g Lamb Hreinsið alla fitu af lambinu. Hrærið steinselju, brauðrasp, myntu og smjör saman í skál. Kryddið með salti og pipar og makið þessu svo utan á vöðvana. Setjið inn í 250 gráðu heitan ofn í ca. fimm mínútur en lækkið svo hitann niður í 200 og látið vera í korter til viðbótar. Grænmeti eftir smekk. Sósa Edik, rauðvín, sykur og 16 grömm af myntu er komið fyrir í potti og látið sjóða niður um þriðjung. Þá hefur sósan náð að þykkna og náð í sig góðu bragði. Lakkrísbaka með kara- mellusósu Baka 200 grömm lakkrísreimar 6 egg 10 cl rjómi 1/2 I mjólk 150 grömm sykur Þeytið saman eggin og sykurinn. Geymið. Sjóðið saman mjólk, rjóma og lakkrís. Þegar lakkrísinn hefur náð að bráðna saman við mjólkina er hún sigtuð. Blandið því næst saman við eggin og sykurinn. Smyrjið fjóra bolla eða lítil form. Setjið smurðan smjörpappír á botninn. Hellið lakkrísblöndunni í formin og sjóðið í vatnsbaði með loki í ofni í ca. 45 mínútur við 150 gráðu hita. Sósa 200 grömm sykur 1 1 /2 dl vatn 10 grömm smjör 15 cl rjómi Sósa Sjóðið vatnið og sykurinn í potti þar til úr verður karamella, falleg á litinn. Bætið þá smjörinu og rjómanum út í og látið sjóða í ca. 2 mínútur. Hugmynd þrjú Forréttur Tindabykkjukæfa með kapers og rauðrófusósu Aðalréttur Innbakað lamb í þúsundblaðadeigi með villisveppum og kóngasveppasósu. Eftirréttur Fljótandi eyja á vanillurjóma Tindabykkjukæfa mað kapers og rauðrófusósu 1 kg tindabykkja Sob 1 gulrót 1/4 blaðlaukur 1/2 laukur 1 /2 sellerístöngull 1 lórviðarlauf 1/2 msk. hvít piparkorn 1 msk. gróft salt 2 steinsel justilkar HEIMS 102 MYND
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108

x

Heimsmynd

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.