Heimsmynd - 01.04.1993, Síða 102

Heimsmynd - 01.04.1993, Síða 102
3 1/2 matarlímsblöS 3 dl rjómi 1 msk. söxuð steinselja 1 tsk. hvítlaukur salt og pipar 1 dós niðursoðnir tómatar 1/4 tsk. timian Steikið sveppina á pönnu ásamt stein- seljunni og hvítlauknum. Hellið soðinu út í og sjóðið. Setjið þá sveppina og soðið í hnífakvöm og búið til mauk. Bleytið matar- límið upp í köldu vatni og bætið út í. Allt sett í kæli. Þeytið síðan rjómann en stíf- þeytið hann ekki, og blandið svo sveppa- maukinu og rjómanum saman er sveppirnir hafa náð að kólna vel. Látið standa í kæli í fjóra tíma. Sósa Hellið tómötunum í lítinn pott og sjóðið. Bætið timian, hvítlauk, salti og pipar út í og sigtið. Ofnbakabur lambavöðvi með myntu 3 dl rauðvínsedik 2 dl rauðvín 1 1 /2 dl sykur 1 16 g söxuð mynta 100 g brauðrasp 100 g söxuð steinselja 100 g bróðið smjör salt og pipar 2 stk. innanlærisvöðvar af lambi, ca. 800 g Lamb Hreinsið alla fitu af lambinu. Hrærið steinselju, brauðrasp, myntu og smjör saman í skál. Kryddið með salti og pipar og makið þessu svo utan á vöðvana. Setjið inn í 250 gráðu heitan ofn í ca. fimm mínútur en lækkið svo hitann niður í 200 og látið vera í korter til viðbótar. Grænmeti eftir smekk. Sósa Edik, rauðvín, sykur og 16 grömm af myntu er komið fyrir í potti og látið sjóða niður um þriðjung. Þá hefur sósan náð að þykkna og náð í sig góðu bragði. Lakkrísbaka með kara- mellusósu Baka 200 grömm lakkrísreimar 6 egg 10 cl rjómi 1/2 I mjólk 150 grömm sykur Þeytið saman eggin og sykurinn. Geymið. Sjóðið saman mjólk, rjóma og lakkrís. Þegar lakkrísinn hefur náð að bráðna saman við mjólkina er hún sigtuð. Blandið því næst saman við eggin og sykurinn. Smyrjið fjóra bolla eða lítil form. Setjið smurðan smjörpappír á botninn. Hellið lakkrísblöndunni í formin og sjóðið í vatnsbaði með loki í ofni í ca. 45 mínútur við 150 gráðu hita. Sósa 200 grömm sykur 1 1 /2 dl vatn 10 grömm smjör 15 cl rjómi Sósa Sjóðið vatnið og sykurinn í potti þar til úr verður karamella, falleg á litinn. Bætið þá smjörinu og rjómanum út í og látið sjóða í ca. 2 mínútur. Hugmynd þrjú Forréttur Tindabykkjukæfa með kapers og rauðrófusósu Aðalréttur Innbakað lamb í þúsundblaðadeigi með villisveppum og kóngasveppasósu. Eftirréttur Fljótandi eyja á vanillurjóma Tindabykkjukæfa mað kapers og rauðrófusósu 1 kg tindabykkja Sob 1 gulrót 1/4 blaðlaukur 1/2 laukur 1 /2 sellerístöngull 1 lórviðarlauf 1/2 msk. hvít piparkorn 1 msk. gróft salt 2 steinsel justilkar HEIMS 102 MYND
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108

x

Heimsmynd

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.