Heimsmynd - 01.04.1993, Blaðsíða 102

Heimsmynd - 01.04.1993, Blaðsíða 102
3 1/2 matarlímsblöS 3 dl rjómi 1 msk. söxuð steinselja 1 tsk. hvítlaukur salt og pipar 1 dós niðursoðnir tómatar 1/4 tsk. timian Steikið sveppina á pönnu ásamt stein- seljunni og hvítlauknum. Hellið soðinu út í og sjóðið. Setjið þá sveppina og soðið í hnífakvöm og búið til mauk. Bleytið matar- límið upp í köldu vatni og bætið út í. Allt sett í kæli. Þeytið síðan rjómann en stíf- þeytið hann ekki, og blandið svo sveppa- maukinu og rjómanum saman er sveppirnir hafa náð að kólna vel. Látið standa í kæli í fjóra tíma. Sósa Hellið tómötunum í lítinn pott og sjóðið. Bætið timian, hvítlauk, salti og pipar út í og sigtið. Ofnbakabur lambavöðvi með myntu 3 dl rauðvínsedik 2 dl rauðvín 1 1 /2 dl sykur 1 16 g söxuð mynta 100 g brauðrasp 100 g söxuð steinselja 100 g bróðið smjör salt og pipar 2 stk. innanlærisvöðvar af lambi, ca. 800 g Lamb Hreinsið alla fitu af lambinu. Hrærið steinselju, brauðrasp, myntu og smjör saman í skál. Kryddið með salti og pipar og makið þessu svo utan á vöðvana. Setjið inn í 250 gráðu heitan ofn í ca. fimm mínútur en lækkið svo hitann niður í 200 og látið vera í korter til viðbótar. Grænmeti eftir smekk. Sósa Edik, rauðvín, sykur og 16 grömm af myntu er komið fyrir í potti og látið sjóða niður um þriðjung. Þá hefur sósan náð að þykkna og náð í sig góðu bragði. Lakkrísbaka með kara- mellusósu Baka 200 grömm lakkrísreimar 6 egg 10 cl rjómi 1/2 I mjólk 150 grömm sykur Þeytið saman eggin og sykurinn. Geymið. Sjóðið saman mjólk, rjóma og lakkrís. Þegar lakkrísinn hefur náð að bráðna saman við mjólkina er hún sigtuð. Blandið því næst saman við eggin og sykurinn. Smyrjið fjóra bolla eða lítil form. Setjið smurðan smjörpappír á botninn. Hellið lakkrísblöndunni í formin og sjóðið í vatnsbaði með loki í ofni í ca. 45 mínútur við 150 gráðu hita. Sósa 200 grömm sykur 1 1 /2 dl vatn 10 grömm smjör 15 cl rjómi Sósa Sjóðið vatnið og sykurinn í potti þar til úr verður karamella, falleg á litinn. Bætið þá smjörinu og rjómanum út í og látið sjóða í ca. 2 mínútur. Hugmynd þrjú Forréttur Tindabykkjukæfa með kapers og rauðrófusósu Aðalréttur Innbakað lamb í þúsundblaðadeigi með villisveppum og kóngasveppasósu. Eftirréttur Fljótandi eyja á vanillurjóma Tindabykkjukæfa mað kapers og rauðrófusósu 1 kg tindabykkja Sob 1 gulrót 1/4 blaðlaukur 1/2 laukur 1 /2 sellerístöngull 1 lórviðarlauf 1/2 msk. hvít piparkorn 1 msk. gróft salt 2 steinsel justilkar HEIMS 102 MYND
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108

x

Heimsmynd

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.