Heimsmynd - 01.04.1993, Blaðsíða 102
3 1/2 matarlímsblöS
3 dl rjómi
1 msk. söxuð steinselja
1 tsk. hvítlaukur
salt og pipar
1 dós niðursoðnir tómatar
1/4 tsk. timian
Steikið sveppina á pönnu ásamt stein-
seljunni og hvítlauknum. Hellið soðinu út í
og sjóðið. Setjið þá sveppina og soðið í
hnífakvöm og búið til mauk. Bleytið matar-
límið upp í köldu vatni og bætið út í. Allt
sett í kæli. Þeytið síðan rjómann en stíf-
þeytið hann ekki, og blandið svo sveppa-
maukinu og rjómanum saman er sveppirnir
hafa náð að kólna vel. Látið standa í kæli í
fjóra tíma.
Sósa
Hellið tómötunum í lítinn pott og sjóðið.
Bætið timian, hvítlauk, salti og pipar út í og
sigtið.
Ofnbakabur lambavöðvi með
myntu
3 dl rauðvínsedik
2 dl rauðvín
1 1 /2 dl sykur
1 16 g söxuð mynta
100 g brauðrasp
100 g söxuð steinselja
100 g bróðið smjör
salt og pipar
2 stk. innanlærisvöðvar af lambi, ca.
800 g
Lamb
Hreinsið alla fitu af lambinu. Hrærið
steinselju, brauðrasp, myntu og smjör
saman í skál. Kryddið með salti og pipar og
makið þessu svo utan á vöðvana. Setjið inn
í 250 gráðu heitan ofn í ca. fimm mínútur en
lækkið svo hitann niður í 200 og látið vera í
korter til viðbótar. Grænmeti eftir smekk.
Sósa
Edik, rauðvín, sykur og 16 grömm af
myntu er komið fyrir í potti og látið sjóða
niður um þriðjung. Þá hefur sósan náð að
þykkna og náð í sig góðu bragði.
Lakkrísbaka með kara-
mellusósu
Baka
200 grömm lakkrísreimar
6 egg
10 cl rjómi
1/2 I mjólk
150 grömm sykur
Þeytið saman eggin og sykurinn.
Geymið. Sjóðið saman mjólk, rjóma og
lakkrís. Þegar lakkrísinn hefur náð að
bráðna saman við mjólkina er hún sigtuð.
Blandið því næst saman við eggin og
sykurinn. Smyrjið fjóra bolla eða lítil form.
Setjið smurðan smjörpappír á botninn.
Hellið lakkrísblöndunni í formin og sjóðið í
vatnsbaði með loki í ofni í ca. 45 mínútur
við 150 gráðu hita.
Sósa
200 grömm sykur
1 1 /2 dl vatn
10 grömm smjör
15 cl rjómi
Sósa
Sjóðið vatnið og sykurinn í potti þar til
úr verður karamella, falleg á litinn. Bætið
þá smjörinu og rjómanum út í og látið sjóða
í ca. 2 mínútur.
Hugmynd þrjú
Forréttur
Tindabykkjukæfa með kapers og
rauðrófusósu
Aðalréttur
Innbakað lamb í þúsundblaðadeigi með
villisveppum og kóngasveppasósu.
Eftirréttur
Fljótandi eyja á vanillurjóma
Tindabykkjukæfa mað kapers
og rauðrófusósu
1 kg tindabykkja
Sob
1 gulrót
1/4 blaðlaukur
1/2 laukur
1 /2 sellerístöngull
1 lórviðarlauf
1/2 msk. hvít piparkorn
1 msk. gróft salt
2 steinsel justilkar
HEIMS 102 MYND