Morgunblaðið - 26.09.2019, Qupperneq 57

Morgunblaðið - 26.09.2019, Qupperneq 57
Grand Hótel Reykjavík Sigtún 38 | 105 Reykjavík | 514 8000 | info@grand.is | islandshotel.is VILLIBRÁÐARBRUNCH 3. nóvember 5.800 kr. á mann Börn 6-11 ára fá 50% afslátt 5 ára og yngri fá frítt Villibráðarhlaðborð 26. október 2. nóvember VILLIBRÁÐARHLAÐBORÐ VILLTA KOKKSINS Á GRAND HÓTEL 15.900 kr. á mann Pantaðu borð á islandshotel.is veitingar@grand.is eða í síma 514-8000 Úlfar Finnbjörnsson, yfirkokkur á Grand Hotel Reykjavík, reiðir fram 60 ómótstæðilega veislurétti úr úrvals villibráð UPPSELT MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 26. SEPTEMBER 2019 Svalasta sam- starf síðari ára Fabrikkupítsan Hér erum við með súrdeigsbotn, ostablöndu, sveppi, lauk og hvítlauksolíu. Pítsan er bökuð á 350-400 gráðum og síðan er hægeldað nautainnanlæri, brakandi ferskt Rucola, sultaður rauðlaukur og Fabrikku- bernaisesósa sett ofan á. Hver man ekki eftir því þegar SkjárEinn var með viku þar sem umsjónarmönnum var víxlað milli þátta með eftirminnilegum hætti? Nú hafa meist- ararnir á bak við Hamborgarafabrikkuna og Black- box ákveðið að vera með svipaðan gjörning og út- koman er með því betra sem sést hefur lengi. Þóra Sigurðardóttir thora@mbl.is Um er að ræða samstarf sem felur í þér að Blackbox hefur þróað pítsu sem minnir um margt á hamborgara og mætti best lýsa sem ljúffengum óði til Fabrikkunnar og þess besta sem hún hefur upp á að bjóða. Fa- brikkumenn gerðu slíkt hið sama og hönnuðu hamborgara sem er í reynd pítsa. Hljómar spennandi? Svo sannarlega og til að taka samstarfið enn lengra virkar það þannig að ef þú ferð á annan hvorn staðinn og pantar þér gjörninginn (eða óðinn) þá færðu 2 fyrir 1 af gjörningnum á hinum staðnum. Það eru þeir Jóhannes Ásbjörns- son á Fabrikkunni og Karl Viggó Vigfússon á Blackbox sem eiga heiðurinn að þessu skemmtilega uppátæki en samstarf sem þetta hefur ekki verið mjög algengt hér- lendis en er vinsælt erlendis. Þar kallast kokkar og veitingastaðir á og er útkoman alla jafna stór- skemmtileg. Að sögn Jóhannesar var aðdragandinn að samstarfinu hein áskorun. „Blackbox skoraði á okkur og það er ekki annað hægt en að taka svona áskorun enda vissum við að útkoman yrði geggjuð. Að búa til hamborgara undir áhrifum frá Blackbox og þeir að gera pítsu undir áhrifum frá Fabr- ikkunni.“ Blackbox-borgarinn 130 g hágæðaungnautakjöt, beikon hvítlauksristaðir sveppir, klettasalat og pitsumajó í dúnmjúku kartöflubrauði. Á toppnum er svo „pítsan“ með Blackbox-pítsusósu, pítsuosti og pepperóníi. Pönnukökur eru mikið lostæti og fremur fljótgerðar. Það er því bráðsnjallt að vera í ágætist pönnuköku- þjálfun til að geta skellt í létt millimál, morgunmat eða kaffi eftir því sem við á. Það er hin eina sanna Linda Ben sem á heiðurinn af þessari uppskrift og henni bregst ekki bogalistin frekar en fyrri daginn. Bláberjapönnukökur 4 dl haframjöl 1 tsk. lyftiduft 2 egg 1 frekar lítill banani 1 krukka grísk haustjógúrt frá Örnu Mjólkurvörum. 1 tsk. vanilludropar mjólk eftir þörfum 3 dl fersk bláber Aðferð: Setjið öll innihaldsefni fyrir utan mjólkina og bláberin saman í blandara og blandið þar til deig hefur mynd- ast. Ef deigið er mjög þykkt, bætið þá mjólk út í deigið til að gera það þynnra eftir þörfum, (gott að byrja á 2 msk., hræra og setja svo meira). Setjið bláberin í deigið og hrærið saman með sleikju. Setjið deig á pönnu, u.þ.b. ½-1 dl, steikið á hvorri hlið á meðalhita, þar til pönnukakan er bökuð í gegn. Bláberjapönnukökurnar sem allir elska Morgunblaðið/Linda Ben Hollar og bragðgóðar Það er fátt betra en að skella í pönnukökur þeg- ar hungrið sverfur að.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.