Fréttablaðið - 11.07.2020, Síða 48

Fréttablaðið - 11.07.2020, Síða 48
Elín Albertsdóttir elin@frettabladid.is Þegar sólin skín eru fæstir í stuði fyrir þungar rjómasósur og mikið meðlæti. Best er að hafa matinn einfaldan, hollan og góðan. Hér koma nokkrar góðar hugmyndir. Grillaður aspargus með parmesan-osti Ferskur aspargus er sérlega góður. Hann getur verið skemmtilegur forréttur, eða sem meðlæti með kjöti. Það sem þarf: 1 búnt ferskur aspargus 1 sítróna, skorin til helminga Salt, sykur og sítróna í suðu- vatnið Parmesan-ostur Ólífuolía Salt og pipar Graskersfræ Skerið 2-3 cm neðst af aspargus- inum, þar sem hann er harðastur, Stundum er hægt að brjóta hann auðveldlega frá. Skrælið síðan aðeins neðsta lagið á stilknum með kartöf luskrælara. Sjóðið vatn og setjið út í það smávegis salt, sykur og sítrónusafa. Setjið aspargusinn út í og sjóðið í 2-3 mínútur. Stöðvið suðuna með því að setja hann beint í ísvatn. Þerrið og setjið á heitt grill þar til hann fær fallegar grillrendur, einungis smástund. Grillið hálfa sítrónu með aspargusinum og berið fram með honum. Ristið graskersfræin á þurri pönnu. Raðið aspargusinum á fat og stráið fræjunum yfir ásamt parmesan-osti. Sneiðið ostinn með ostahníf. Sumir setja hvítlauksolíu yfir aspargusinn, eða balsamsíróp og það má vel gera það, allt eftir smekk hvers og eins. Grillað „entrecote“ Gott, grillað nautakjöt skapar veislu. Með kjötinu er borið fram salat með grilluðum perum og gorg onzola-osti. Uppskriftin mið- ast við fjóra. 4 sneiðar gott „entrecote“ Salt og nýmalaður pipar Kartöflur ef fólk vill, annars er ágætt að hafa bara salat Grillréttir sem bragðast vel Nú er grilltíminn og um að gera að matbúa eitthvað spennandi á góðviðrisdögum. Réttirnir þurfa ekki að vera flóknir. Einfaldir réttir eru oft bestir, t.d. að grilla grænmeti og ávexti með kjötinu. Grillaður aspargus er einstaklega góður réttur sem auðvelt er að gera. Gott nautakjöt með nýju og fersku salati er í miklu uppáhaldi hjá mörgum. Þetta salat með perum og gorg onzola-osti passar mjög vel með nauta- steik. Salat Klettasalat eða blandað salat 2 perur 100 g gorgonzola-ostur Nokkrar valhnetur Fersk basilíka Balsam-edik 3 msk. balsamsíróp 6 msk. ólífuolía Salt og pipar Ef þú vilt bjóða upp á kartöflur skal velja fallegar, miðlungsstórar og sjóða þær í tíu mínútur. Þá eru þær skornar til helminga og settar á grillspjót og síðan grillaðar þar til þær fá fallegan lit. Saltið yfir þær. Setjið salatið á disk. Skerið perur í þunnar sneiðar og raðið yfir salatið. Það er gott að grilla sneið- arnar augnablik á grillinu áður. Setjið bita af gorgonzola hér og þar. Ristið hneturnar á þurri pönnu og dreifið yfir ásamt basilblöðum. Hrærið allt saman sem á að fara í dressinguna og smakkið til með salti og pipar. Penslið kjötið með olíu og bragðbætið með salti og pipar. Grillið á góðum hita í 2-3 mínútur á hvorri hlið. Látið kjötið hvíla í tíu mínútur áður en það er borið á borð. Dreifið balsamediki yfir kjötið. Grillaðar nektarínur Grillaðar nektarínur eru frábær eftirréttur. Í þessari uppskrift eru þær bornar fram með klettasalati og parmaskinku, sem getur gert réttinn að forrétti líka. Það má alveg breyta, þannig að grillaðar nektarínur séu bornar fram með ís eða rjóma. 3 nektarínur, skornar í fjóra hluta hver 6 sneiðar parmaskinka 12 basilblöð 12 tannstönglar Dressing 3 msk. jómfrúarolía 1 msk. hindberjaedik 2 tsk. fljótandi hunang ½ tsk. cummin Salt og pipar Þeytið allt saman sem á að fara í dressinguna. Skerið nektarínur og fjarlægið steininn. Grillið á miðlungshita í nokkrar mínútur á hvorri hlið. Það er hægt að rúlla skinkunni yfir nektarínuna þegar hún hefur verið grilluð og festa með tann- stöngli og basil. Skinkusneiðinni er deilt í tvo hluta eftir endilöngu. Líka má raða þessu öllu fallega á disk. Berið fram með dress- ingunni.FERMINGARGJAFIR Fimmtudaginn 15. mars gefur Fréttablaðið út bráðsniðugt aukablað sem innheldur ótal hugmyndir að fjölbreyttum fermingargjöfum. Allir sem hafa fermst vita að dagurinn og ekki síst gjarnar lifa í minningunni um aldur og ævi. Tryggðu þér gott auglýsingapláss í langmest lesna dagblaði landsins. Upplýsingar hjá auglýsingadeild Fréttablaðsins í síma 512 5402 eða sendu okkur póst á netfangið serblod@frettabladid.is HLEÐSLUSTÖÐVAR Veglegt sérblað Fréttablaðsins um hleðslustöðvar kemur út föstudaginn 17. júlí. Tryggðu þér gott auglýsingapláss í langmest lesna dagblaði landsins. Nánari upplýsingar um blaðið veitir Arnar Magnússon, sölu- og markaðsfulltrúi Fréttablaðsins. Sími 550 5652 / arnarm@frettabladid.is 6 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 1 1 . J Ú L Í 2 0 2 0 L AU G A R DAG U R

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.